Thứ Ba, ngày 23/04/2019 07:14 AM (GMT+7)

BV 108 phản hồi về việc thu phí gửi xe ở Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng

authorPV Thứ Năm, ngày 14/02/2019 17:32 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bệnh viện TƯ Quân đội 108 đã có phản hồi sau khi Báo Điện tử Dân Việt phản ánh về vấn đề thu phí gửi xe tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng.

   

Trước đó, ngày 13.2.2019, mục Bạn đọc của Báo Dân Việt có đăng nội dung bài: “Ai cho phép thu phí gửi xe "cắt cổ" ở Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng?” của độc giả Phạm Xuân Nguyên.

Ngay sau đó, Thiếu tướng Phạm Nguyên Sơn - Phó Giám đốc Bệnh viện TƯ Quân đội 108 đã ký công văn gửi Báo Điện tử Dân Việt trả lời ý kiến của bạn đọc Phạm Xuân Nguyên về việc thu phí gửi xe ở Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng.

"Bệnh viện TƯ Quân đội 108 xin trân trọng cảm ơn thông tin phản ánh đóng góp của độc giả Phạm Xuân Nguyên và Báo Dân Việt" - công văn của Bệnh viện TƯ Quân đội 108 nêu. 

Bệnh viện TƯ Quân đội 108 cho biết: "Theo điều 6 quy định về chức năng của Ban Quản lý Nhà Tang lễ của Quyết định số: 138/2002/QD - BQP về Quy chế quản lý và sử dụng nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội ban hành ngày 25.9.2002 nêu rõ: Ban quản lý nhà tang lễ là đơn vị hoạt động sự nghiệp trực thuộc BVTWQĐ 108, có chức năng quản lý và sử dụng nhà tang lễ theo đúng quy định của nhà nước và Bộ Quốc phòng".

 bv 108 phan hoi ve viec thu phi gui xe o nha tang le bo quoc phong hinh anh 1

Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng tại số 5 Lê Thánh Tông, Hà Nội

Bệnh viện TƯ Quân đội 108 khẳng định, Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng không cung cấp dịch vụ tang lễ, các tang chủ chỉ đóng góp phí điện, nước thực tế sử dụng cho đám tang. Đồng thời, các xe của chủ tang, xe của các đoàn viếng lễ tang từ 12 chỗ trở lên đều được miễn phí.

"Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng không làm dịch vụ tang lễ mà mang tính chất phục vụ nhân dân và các tang chủ đóng góp phí điện, nước sử dụng" - đại diện Bệnh viện TƯ Quân đội 108 trao đổi với Dân Việt. 

Đại diện Bệnh viện TƯ Quân đội 108 cũng xác nhận việc thu phí gửi xe đối với xe của khách đến viếng đám tang. Theo đó, các xe cá nhân vẫn thu phí như quy định bởi địa điểm nhà tang lễ cũng là địa điểm của bãi xe của Bệnh viện TƯ Quân đội 108.

Về việc tính phí gửi xe, Bệnh viện cho rằng đã thực hiện đúng theo Quyết định số: 44/2017/QĐ-UBND Ban hành giá dịch vụ trông giữ xe đạp, xe máy, xe ô tô trên địa bàn thành phố Hà Hội do UBND TP Hà Nội ban hành.

Trao đổi cụ thể hơn về trường hợp độc giả Phạm Xuân Nguyên, đại diện truyền thông của Bệnh viện xác nhận việc trả phí gửi xe 90.000 đồng và vì "một lý do nào đó" bạn đọc Phạm Xuân Nguyên khi trả xe đã không nhận được biên lai tính phí gửi xe. "Có thể bạn đọc đã gửi xe hơn 2 giờ đồng hồ. Mức phí gửi xe hiện đang thực hiện theo Quyết định số 44/2017/QĐ-UBND, mức phí 30 nghìn đồng/một lượt 60 phút, quá 60 phút thu thêm lượt tiếp theo. Thời gian gửi xe của bạn đọc khoảng 135 phút nên mức phí là 90.000 đồng" - vị này thông tin thêm. 

"Từ phản ánh của độc giả Phạm Xuân Nguyên, Bệnh viện TƯ Quân đội 108 sẽ nghiêm túc tiếp thu và có phương án sắp xếp điều chỉnh để nhân dân đến viếng các đám tang được thuận lợi hơn, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, của Bộ Quốc phòng và UBND Thành phố Hà Nội" - công văn của Bệnh viện 108 nêu rõ.

Trả lời Dân Việt sau khi có phản hồi từ phía Bệnh viện 108, độc giả Phạm Xuân Nguyên cho biết: "Thắc mắc tôi muốn gửi đến lãnh đạo Bệnh viện 108 là có cần thiết phải lập barie thu phí gửi xe người dân đến dự tang lễ hay không? Tôi trả tiền gửi xe mà không nhận được biên lai hay hóa đơn, số tiền này đi đâu, được sử dụng như thế nào? Nhất là ở Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, nơi tổ chức nhiều lễ tang cấp Nhà nước, lễ tang quan trọng. Trong khi nhiều nhà tang lễ khác không thu phí gửi xe của khách đến viếng đám tang. 

Hơn nữa, diện tích gửi xe vẫn nằm trong khuôn viên bệnh viện, đây vẫn được coi là đất công, đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách Nhà nước chứ không phải do đơn vị dịch vụ đầu tư mới để làm chỗ gửi xe. Việc thu phí như vậy có hợp lý không?

Tôi đề nghị lãnh đạo Bệnh viện TƯ Quân đội 108 và Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng nghiên cứu kỹ hơn về vấn đề này". 

Báo Điện tử Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin về vấn đề này.

Xem bình luận
Người thu tiền trông xe trong nhà tang lễ phải chủ động đưa phiếu thu chứ không được để chủ xe đòi...
Bình luận có 0 phản hồi
Nhà tang lễ bệnh viện Thanh Nhàn có thu phí gửi xe của khách đến viếng tang, nhưng thu gián tiếp qua...
Bình luận có 0 phản hồi
BV 108 tổ chức gữ xe cho người đi viếng tang lễ và thu phí gửi xe theo đúng quy định theo tôi là...
Bình luận có 0 phản hồi
Lấy tiền quá dắt,
Bình luận có 0 phản hồi
Tôi hoàn toàn đồng ý với ý kiến của tác giả Phạm Xuân Nguyên. Lãnh đạo BV 108 trả lời như vậy là...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Vừa qua, Báo Nông Thôn Ngày Nay/ Điện tử Dân Việt, Nha khoa Sài Gòn...
Cơ quan CSĐT Công an quận 4, TP.HCM ra quyết định khởi tố vụ án,...
Gần đây, hàng chục người dân mua dự án nhà ở xã hội ùn ùn kéo đến...