Thứ Năm, ngày 20/09/2018 16:06 PM (GMT+7)

Cần Thơ: Bị nhân viên tố, giám đốc "lòi ra" hàng loạt sai phạm

authorĐức Khánh – Huỳnh Xây Thứ Tư, ngày 05/10/2016 14:49 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thấy lãnh đạo Giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa TP.Cần Thơ có dấu hiệu bất minh trong việc thu chi tài chính, nhân viên cảng vụ đã làm đơn tố cáo lên lãnh đạo Sở.

   

Ngày 5.10, trao đổi với Dân Việt ông Lê Văn Quý – nhân viên Cảng vụ Đường thủy nội địa TP. Cần Thơ cho biết: "Do quá bức xúc trước cách điều hành “trái khoáy” ảnh hưởng đến quyền lợi tập thể của ông Bùi Hữu Tâm - Giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa TP. Cần Thơ nên tôi quyết đứng ra làm đơn tố cáo".

Trong đơn tố cáo, ông Quý đề nghị làm rõ số tiền chi ngân sách 2015, tiền xây dựng và sửa chữa nơi làm việc, tiền hỗ trợ di dời, tiền công tác phí và tiền làm thêm ngoài giờ…

 can tho: bi nhan vien to, giam doc "loi ra" hang loat sai pham hinh anh 1

Cảng vụ Đường thủy nội địa TP. Cần Thơ để xảy ra hàng loạt sai phạm.

Sau khi nhận của ông Quý, lãnh đạo Sở GTVT TP.Cần Thơ đã thành lập tổ xác minh tố cáo đối với ông Tâm. Qua xác minh, làm rõ ông ông Bùi Hữu Tâm - Giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa TP. Cần Thơ  mắc hàng loạt sai phạm.

Cụ thể, đối với số tiền chi ngân sách năm 2015, đơn vị sử dụng tiền ngân sách và lệ phí để chi cho một số hoạt động không phù hợp như việc mua văn phòng phẩm; chi trang phục vượt so với thực tế, chi phí tiếp khách vượt với định mức… với số tiền gần 60 triệu đồng.

Việc xây dựng, sửa chữa nơi làm việc chưa chặt chẽ, không có hợp đồng xây dựng, không có dự toán được phê duyệt, không có bảng chiết tính, không phân công cụ thể viên chức để theo dõi, giám sát, kiểm tra quá trình xây dựng, sửa chữa… dẫn đến thanh toán hóa đơn không hợp lý với thực tế gần 57 triệu đồng; “ém” 120 triệu đồng tiền hỗ trợ di dời không đưa vào ngân sách... Tổng số tiền sửa sai phạm lên đến gần 300 triệu đồng.

Giám đốc Sở GTVT TP. Cần Thơ Lư Thành Đồng chỉ đạo yêu cầu Cảng vụ đường thủy nội địa thực hiện nghiêm nộp lại khoản tiền sai phạm trong thời gian 30 ngày; xử lý nghiêm tổ chức cá nhân để xảy ra sai phạm.

Không đồng ý với kết luận của Sở GTVT TP. Cần Thơ có sự bao che, cố tình không làm sáng tỏ, trì hoản, nên ngày (2.10) ông Quý tiếp tục làm đơn tố giác về việc tham nhũng gửi Giám đốc Công an TP. Cần Thơ. Ngoài những nội dung trên ông Quý cũng kiến nghị Giám đốc Công an TP.Cần Thơ làm rõ thêm thu chi tài chính của đơn vị trong các năm 2013, 2014.

“Sai phạm của giám đốc Cảng vụ TP. Cần Thơ đã rõ nhưng hiện tại ông Tâm vẫn được Sở GTVT TP. Cần Thơ giao điều hành công việc. Đây cũng chính là cơ hội để ông Tâm làm hợp thức hóa chứng từ”, ông Quý trăn trở.

Xem bình luận
Lãnh dạo không minh bạch sớm hay muộn gì cũng bị phát giác thôi có một diều có làm tới nơi tới chốn...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Bộ Công an đã có một số Thông tư cho phép CSGT dừng xe vi phạm trên...
Nhiều phụ huynh có con em theo học tại Trường Tiểu học Quang Trung...
Bánh Trung thu 2018 có sự đa dạng về mẫu mã, hương vị song giá cả...