Thứ Năm, ngày 20/09/2018 01:53 AM (GMT+7)

Cầu sập, hàng trăm hộ dân bị cô lập ngày bão lũ

authorBảo Yến Thứ Ba, ngày 13/09/2016 17:28 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Do ảnh hưởng của cơn bão số 4 gây mưa lớn kéo dài, khiến cây cầu độc đạo vốn đã sập nối giữa thôn 1, thôn 2 (xã Sơn Hồng, Hương Sơn, Hà Tĩnh) bị ngập khiến cho hàng trăm hộ dân ở đây bị cô lập.

   

Phản ánh với Dân Việt, bạn đọc cho biết: Cây cầu Khe Cò  tại xã Sơn Hồng đã bị ngập hoàn toàn và có khoảng 160 hộ dân nơi đây bị cô lập.

Ông Nguyễn Văn Thành, Phó bí thư chi bộ thôn 2 cho biết: "Vào khoảng 15 giờ chiều ngày 12.9, anh Phan Thanh Hùng ở thôn 4 đi rừng về, vì thời tiết mưa rét lại vội vì sợ nước lên cao nên anh đi qua cầu và bị nước cuốn trôi. Thật may là người dân phát hiện kịp thời và cứu được nên không có thiệt hại về người"

Cũng theo ông Thành đã có 2-3 người chết vì cầu sập, còn việc đi qua cầu bị ngã thì diễn ra quá nhiều đến mức người dân nơi đây coi đó là điều bình thường.

Được biết, trước đó cầu Khe Cò được xây dựng bằng bê tông kiên cố nhưng trận lũ quét lịch sử năm 2002 đã cuốn trôi mất cầu vì vậy nó được thay bằng một chiếc cầu sắt tạm thời này. Tuy nhiên, cây cầu này cũng không trụ vững trong trận lũ năm 2012, nó bị sập xuống sát mép nước. Từ đó trở về nay người dân nơi đây chỉ có con đường suy nhất này để đi ra trung tâm xã.

Trước đó, báo Nông thôn ngày nay/ Điện tử Dân Việt đã có bài viết phản ánh "Đánh đu” tính mạng qua cầu Khe Cò  nhưng đến nay chiếc cầu vẫn còn là nỗi nhức nhối của bà con khi mùa mưa bão đang về.

Cầu Khe Cò là đường độc đạo giúp người dân nơi đây di chuyển ra bên ngoài nhưng do ảnh hưởng của con bão số 4 gây mưa lớn kéo dài nên khiến cho cây cầu ngập nặng. Từ hôm qua (12.9) đến nay không ra được khỏi thôn. Ảnh: NDCC

Học sinh về vội trước khi nước lên.( Ảnh chụp chiều ngày 12.9, NDCC)

Học sinh phải có sự dìu dắt của phụ huynh hoặc thầy cô giáo mới có thể qua cầu. Ảnh:NDCC

Được biết , đến nay cây cầu đã bị ngập hoàn toàn và hiện mưa ở vùng thượng nguồn Hương Sơn vẫn chưa dứt. Ảnh: NDCC

 cau sap, hang tram ho dan bi co lap ngay bao lu hinh anh 1

Có ai nghĩ được rằng hàng ngày người dân vẫn phải đi lại qua cây cầu này? Ảnh:NDCC

 cau sap, hang tram ho dan bi co lap ngay bao lu hinh anh 2

Cầu Khe Cò bình thường đã nằm sát mặt nước và bị ngập 1 nửa. Để có thể lưu thông ra ngoài thôn người dân nơi đây vẫn phải "nhắm mắt làm ngơ" đi qua đây dù biết rằng rất nhiều nguy hiểm rình rập. Ảnh:NDCC

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bộ Công an đã có một số Thông tư cho phép CSGT dừng xe vi phạm trên...
Ban ngày, chiếc máy hút cát nằm yên dưới suối chờ đến đêm...
Bánh Trung thu 2018 có sự đa dạng về mẫu mã, hương vị song giá cả...