Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 14:49 PM (GMT+7)

Chủ đầu tư dự án trồng cây dưới lòng đường: 'Người dân hiểu nhầm'

authorD.V tổng hợp Thứ Ba, ngày 08/01/2019 11:48 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Hùng cho biết: "Dự án chưa được hoàn tất nên người dân hiểu nhầm". Theo ông Hùng, dự án này đã được Sở Xây dựng Quảng Ninh thẩm định hồ sơ thiết kế. Đây là dự án lớn nên không ai làm vội vàng, thiếu cẩn trọng được...

   

Clip Dân Việt - Cây trồng ở lòng đường, dân ngơ ngác.

Chủ đầu tư dự án chỉnh trang đô thị TP. Uông Bí cho rằng việc trồng cây dưới lòng đường là để tạo điểm nhấn kiến trúc cảnh quan.

Ông Nguyễn Văn Hùng - Giám đốc BQL Dự án đầu tư xây dựng TP. Uông Bí, Quảng Ninh xác nhận với Đất Việt về việc trồng nhiều cây dưới lòng đường Quang Trung, P. Quang Trung mà nhiều người phản ánh thuộc dự án chỉnh trang đô thị mà đơn vị đang triển khai.

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, hàng trăm cây xanh được đơn vị thi công chỉnh trang tuyến phố Quang Trung, TP.Uông Bí trồng ngay dưới lòng đường một cách kỳ lạ, có những cây trồng cách vỉa hè đến vài mét.

Theo phản ánh của người dân, trước đây vỉa hè tuyến phố này rất rộng, cây xanh đều được trồng trên vỉa hè. Giờ họ cắt vỉa hè để mở rộng đường, cây xanh lại trồng xuống lòng đường thế này rất nguy hiểm. Nhiều người không quen đi ban đêm rất dễ đâm vào gốc cây.

 chu dau tu du an trong cay duoi long duong: 'nguoi dan hieu nham' hinh anh 1

Vị trí trồng cây dưới lòng đường Quang Trung, TP. Uông Bí.

Tuy nhiên, trên Đất Việt, ông Nguyễn Văn Hùng - Giám đốc BQL Dự án đầu tư xây dựng TP. Uông Bí, Quảng Ninh cho biết: "Dự án chưa được hoàn tất nên người dân hiểu nhầm. Dự án chỉnh trang đô thị này đem đến cái được nhất chính là giúp cho cuộc sống, công việc kinh doanh của 180 hộ dân hai bên đường không bị ảnh hưởng và được đón tết vui vẻ".

Theo ông Hùng, dự án này đã được Sở Xây dựng Quảng Ninh thẩm định hồ sơ thiết kế. "Đây là dự án lớn nên không ai làm vội vàng, thiếu cẩn trọng được.

Nếu nhìn tổng thể vào mặt cắt toàn bộ tuyến đường Quang Trung có chiều dài 2,44km sẽ thấy được tầm nhìn của lãnh đạo thành phố đã dành khá nhiều tâm huyết kỳ vọng cho thành phố phát triển xứng tầm trong thời gian tới." - ông Hùng khẳng định.

 chu dau tu du an trong cay duoi long duong: 'nguoi dan hieu nham' hinh anh 1

Vị đại diện chủ đầu tư dự án cũng cho biết thêm, việc cắt vỉa hè tuyến đường Quang Trung, TP. Uông Bí sẽ giúp cho tuyến đường mở rộng mặt đường để tạo các không gian dừng, đỗ xe với quy mô mặt đường 10.5m, bề rộng điểm dừng, đỗ xe từ 2,0 – 7,5m. 

Còn ông Nguyễn Nhật Thủy - Phó Chủ tịch UBND P. Quang Trung phủ nhận thông tin khi thực hiện dự án, chính quyền không thông báo cho người dân.

"Khi tiến hành thi công dự án lãnh đạo phường đã phát thông báo đến cho đủ 180 hộ dân và các hộ này đều đã ký xác nhận về kế hoạch cũng như tiến độ triển khai dự án.

Vì vậy các hộ dân đều đồng tình ủng hộ về chủ trương của thành phố" - ông Thủy nói với nguồn tin trên.

Trao đổi với phóng viên báo điện tử Dân Việt, ông Nguyễn Thanh Tùng, Chánh văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Ninh cho biết, hiện Ban đã nhận được thông tin phản ánh của phóng viên và đang phối hợp với Sở GTVT kiểm tra làm rõ việc trồng cây dưới lòng đường tại TP.Uông Bí.

Khi nhìn thấy những hình ảnh trồng cây dưới lòng đường mà UBND TP. Uông Bí đang thực hiện tại đường Quang Trung, ông Nguyễn Thanh Tùng - Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quảng Ninh nhận định, sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông. "Hiện chúng tôi đang phối hợp với Sở Xây dựng để kiểm tra, đánh giá lại dự án" - ông Tùng nói. 

Được biết, tổng mức đầu tư dự án trên 79,8 tỷ đồng lấy từ nguồn ngân sách thành phố Uông Bí. Đơn vị thi công gồm liên doanh Công ty tư vấn và xây dựng Quảng An và Công ty TNHH Thanh Thảo Quảng Ninh với thời gian dự kiến 150 ngày, hoàn thành và đưa vào sử dụng trước Tết Nguyên đán 2019.

Xem bình luận
Cán bộ có tầm nhìn thông thoáng trong công trình này đấy. Trồng cây lề đường nhằm tạo bóng mát, nhằm...
Bình luận có 0 phản hồi
Nếu dự án chưa xong, dân hiểu lầm , phải chăng khi xong thì có hàng rào chắn bên ngoài hàng cây...
Bình luận có 0 phản hồi
trồng cây dưới lòng đường mà cho là tạo điểm nhấn? hết nói?
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an tỉnh Thanh Hóa đã đấu tranh, triệt xóa 155 băng ổ nhóm tội...
Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ và các lãnh đạo Bộ GDĐT có làm thủ...
Rằm tháng Chạp là ngày rằm cuối cùng của năm, người người nhà nhà...