Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 17:39 PM (GMT+7)

Cựu sinh viên trường ĐH Ngoại Thương tiếp tục đòi tiền

authorĐỗ Lê Tảo Thứ Tư, ngày 17/02/2016 14:28 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đường dây nóng báo điện tử Dân Việt nhận được thông tin từ đại diện lớp TC01BKT- K28 Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội phản ánh về việc nhà trường thu phí sai quy định.

   

Ngày 17.2,  Đường dây nóng báo điện tử Dân Việt nhận được thông tin từ đại diện lớp TC01BKT- K28 Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội cho biết: Sinh viên lớp này đã có đơn đề nghị, gửi Ban giám hiệu trường ĐH Ngoại thương HN đề nghị trả lại số tiền nộp phạt chậm học phí. Trong đơn có đoạn: “Em viết đơn này đại diện các sinh viên Lớp TC 01BKT nộp chậm học phí theo danh sách phòng kế toán gửi tới lớp TC1BKT tổng số tiền nộp phạt chậm học phí của lớp em khoảng 40 triệu đồng. Nay lớp em được biết có thông báo số 04 của Bộ GD-ĐT kết luận việc thu tiền phạt chậm nộp học phí là sai quy định của nhà nước. Vậy em đề nghị nhà trường yêu cầu Phòng Kế toán tính lại và trả lại cho các sinh viên Lớp TC 01BKT số tiền thu sai quy định. Đề nghị nhà trường gửi thông tin trả lời vào địa chỉ mail: kt1bngoaithuong@gmail.com để tập thể lớp em biết rõ ngày lên trường nhận lại khoản tiền thu sai trên”.

Trước đó Báo điện tử Dân Việt đã có bài phản ánh: Ngày 23.8.2010, Hiệu trưởng trường ĐHNT ban hành quyết định số 891 quy định về việc thu nộp học phí, theo đó “sinh viên/học viên chịu một khoản tiền phạt là 0,05% và 0,1% số tiền nộp phạt/ngày chậm nộp…”. Bằng quy định này hàng loạt sinh viên chậm nộp học phí đã bị nhà trường phạt tiền chậm nộp học phí theo ngày. Theo thông báo số 04/TB-TTr ngày 27.03.2014 của Bộ GD - ĐT về kết quả giải quyết nội dung tố cáo việc phạt chậm nộp tiền học phí đối với sinh viên ở trường ĐHNT thì: Việc trường tổ chức thu phạt chậm nộp học phí với tổng số tiền nộp phạt 1.126.763.119 đồng trong năm 2011, 2012 là không đúng với các quy định.

Được biết, ngày 29.1 Phòng Thanh tra - trường ĐH Ngoại thương HN đã ra văn bản gửi tới các cựu sinh viên của trường về việc xác minh thông tin, xử lý đơn đề nghị trả lại tiền phạt chậm nộp học phí (đã thu không đúng quy định) đối với sinh viên. Nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả.

Xem bình luận
Bộ trưởng sắp về nên nhân cơ hội ăn đút lót để bao che. Biết đến khi nào sinh viên mới đòi đuợc...
Bình luận có 0 phản hồi
Thu Huong nói về tình trạng trên bảo dưới không nghe giống như tổ chức đại hội đảng bộ của trường mà...
Bình luận có 0 phản hồi
Nhìn những việc ông HIệu trưởng làm sẽ biết ông ấy là người có tấm lòng lương thiện hay không nhé.
Bình luận có 0 phản hồi
Ối giời ơi, móc túi sinh viên, móc cả túi giáo viên, Thành ủy kết luận nhiều sai phạm thế này mà...
Bình luận có 0 phản hồi
Mấy bác này lý tưởng trong sáng quá, các bác cứ ngồi đấy mà trông đợi. Thành ủy kết luận sai mà...
Bình luận có 0 phản hồi
Nghe bác Tổng đi chống tham nhũng thì giờ bảo bác ấy giải quyết cho, xem trên bảo dưới có nghe...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Đàn sư tử tấn công trâu rừng những mong có được con mồi ngon, thế...
Gửi đơn đến Dân Việt, người dân ở chung cư The Golden An Khánh...
Từ ngày 1.7.2018, lương cơ sở được tăng lên mức 1.390.000...