Thứ Sáu, ngày 19/04/2019 23:26 PM (GMT+7)

Điện lực Cẩm Xuyên bớt xén hàng trăm triệu tiền công nhân viên?

authorLam Khê Thứ Ba, ngày 15/01/2019 06:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau 16 tháng về đảm nhiệm chức vụ giám đốc Chi nhánh Điện lực huyện Cẩm Xuyên, HàTĩnh - ông Bùi Quang Quân có biểu hiện cắt xén tiền nhân công, tiền hỗ trợ điện thoại hàng tháng của nhân viên hợp đồng dịch vụ thu tiền điện nông thôn.

   

Thời gian qua rất nhiều nhân viên hợp đồng dịch vụ thu tiền điện trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên Hà Tĩnh bức xúc trước việc tiền công, tiền điện thoại hàng tháng bị Chi nhánh điện lực Cẩm Xuyên bớt xén nên đã phản ánh đến các cơ quan chức năng.

 dien luc cam xuyen bot xen hang tram trieu tien cong nhan vien? hinh anh 1

Chi nhánh Điện lực huyện Cẩm Xuyên.

Ông D.M (nhân viên hợp đồng dịch vụ thu tiền điện của xã X. huyện Cẩm Xuyên - xin được giấu tên) phản ánh: “Nhiều tháng nay tiền công cũng như tiền hỗ trợ điện thoại hàng tháng của tôi bị Chi nhánh điện lực Cẩm Xuyên bớt xén trả không đủ. Trong khi, tiền công và tiền hỗ trợ điện thoại hàng tháng của chúng tôi đã được Công ty điện lực Hà Tĩnh chuyển về đầy đủ”.

“Khi sự việc vỡ lở, giám đốc chi nhánh điện Cẩm Xuyên đã mời chúng tôi lên xin lỗi. Sau đó cho kế toán quyết toán lại, tôi được nhận thêm 3,3 triệu đồng” - ông M nói.

Còn ông N.V.T (nhân viên hợp đồng dịch vụ thu tiền điện xã C.T) cho biết: “Từ khi ông Quân về làm giám đốc không chỉ tiền công hàng tháng bị cắt bớt mà tiền hỗ trợ điện thoại cũng không có. Khi bị chúng tôi phản ánh, trong những ngày đầu tháng 1.2019, Chi nhánh Điện lực Cẩm Xuyên mời tôi lên tính toán lại,  nhận thêm 3,6 triệu đồng. Trong đó tiền điện thoại mỗi tháng 70 ngàn đồng (nhân với 16 tháng) và nhận lại tiền ngày công từ 15 ngàn đồng đến 30 ngàn đồng”.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Bùi Quang Quân thừa nhận, từ khi ông lên giám đốc Chi nhánh Điện lực Cẩm Xuyên đến nay có cắt giảm một số khoản tiền của 25 tổ dịch vụ thu tiền điện nông thôn nhưng đã được hoàn trả lại vào đầu tháng 1.2019 rồi.

 “Trước đây chúng tôi cho họ tạm ứng hàng tháng, giờ quyết toán lại còn chênh lệch bao nhiêu thì hoàn trả lại bấy nhiêu. Số tiền dư của họ 305 triệu đồng” - ông Quân nói.

Theo ông Quân, từ tháng 7.2017 đến tháng 10.2018, Công ty điện lực HàTĩnh đã quyết toán chuyển về cho Chi nhánh Điện lực Cẩm Xuyên hơn 3,9 tỉ đồng nhưng mới chi trả hơn 3,6 tỉ đồng cho nhân viên dịch vụ thu tiền điện nông thôn.

Theo lý giải của ông Quân, thời gian gần đây Chi nhánh Điện lực Cẩm Xuyên xảy ra nhiều rủi ro như cháy thiết bị, trâu bò bị điện giật chết phải đền bù nên phải dùng số tiền này để bù vào?!

Trước lùm xùm Chi nhánh Điện lực huyện Cẩm Xuyên bớt xén hàng trăm triệu tiền công nhân viên, một lãnh đạo Công ty Điện lực HàTĩnh cho biết, đã nắm được thông tin. Hiện Công ty đang cho người kiểm tra và sẽ có báo cáo chính thức về vụ việc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Hồng Thái, Giám đốc Công ty...
Mặc dù tự nhận hành vi của mình là sai nhưng hàng chục hộ dân vẫn...
Tại huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) có nhà máy dăm gỗ Công ty Bắc Long...