Thứ Bảy, ngày 28/03/2020 18:48 PM (GMT+7)

Hà Nội: Công an "gõ cửa" từng quán cà phê đề nghị đóng cửa phòng dịch Covid-19

authorHiếu Đam Thứ Năm, ngày 26/03/2020 15:58 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lực lượng công an phường ở Hà Nội gọi điện nhắc nhở, thậm chí đến từng cửa hàng, quán cà phê để vận động chủ quán đóng cửa phòng dịch Covid-19.

   

Trước diễn biến phức tạp của Covid-19, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị chủ động kiểm tra, rà soát, các cơ sở kinh doanh không cần thiết trên địa bàn.

Cụ thể, ngày 24/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã có công văn chỉ đạo Giám đốc các Sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Thành phố yêu cầu tạm thời đóng cửa các cơ sở dịch vụ kinh doanh dịch vụ không cần thiết như: dịch vụ karaoke, massage, quán bar, vũ trường, kinh doanh trò chơi điện tử, rạp chiếu phim, sân vận động, các môn thể thao đông người... để hạn chế tối đa việc tụ tập đông người, trừ các cơ sở kinh doanh dịch vụ các mặt hàng thiết yếu như thực phẩm, xăng dầu, nhu yếu phẩm phục vụ đời sống hàng ngày.

 ha noi: cong an "go cua" tung quan ca phe de nghi dong cua phong dich covid-19 hinh anh 2

Lực lượng công an các địa bàn thuộc Hà Nội gọi điện nhắc nhở, đến từng quán cà phê vận động chủ quán đóng cửa phòng dịch Covid-19. Ảnh: Hữu Thắng.

Theo ghi nhận của Dân Việt, ngày 26/3 Công an phường trên nhiều địa bàn TP.Hà Nội cùng lực lượng chức năng đồng loạt ra quân tuyên truyền, vận động các hàng quán đóng cửa phòng dịch Covid-19.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại khu vực Nam Đồng, Ô Chợ Dừa, Hoàng Cầu... (quận Đống Đa) lực lượng công an đã ra quân tuyên truyền, vận động nhà hàng, quán cà phê đóng cửa để tránh tụ tập đông người chống dịch Covid-19.

 ha noi: cong an "go cua" tung quan ca phe de nghi dong cua phong dich covid-19 hinh anh 3

Lực lượng công an phường vào tận quán tuyên truyền, vận động chủ quán cà phê tạm thời đóng cửa. Ảnh: Nguyễn Dương.

Một số hộ kinh doanh vui vẻ chấp nhận khi được vận động. Anh Nguyễn Sang (Đống Đa) cho biết: "Do thông tin mới nên chúng tôi chưa cập nhật được, các anh công an đi vận động chúng tôi hoàn toàn ủng hộ việc tránh tụ tập đông người để phòng chống dịch Covid-19 và tự nguyện đóng cửa".

"Thói quen nên tôi vẫn ngồi cà phê sáng mỗi ngày, nhưng hôm nay thấy lực lượng chức năng tới vận động nên chúng tôi chủ động đứng dậy về nhà", anh Nam (một vị khách uống cà phê tại Ô Chợ Dừa) vui vẻ nói.

Ở phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, lực lượng Công an phường cũng đi đến từng quán cà phê, quán bia để phát loa tuyên truyền, đề nghị không tụ tập đông người. 

Trao đổi với phóng viên, một cán bộ Công an phường Ô Chợ Dừa cho biết, việc vận động chủ quán cà phê đóng cửa nhằm hạn chế tụ tập đông người để phòng ngừa sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 là chủ chương chung của UBND TP Hà Nội. 

 ha noi: cong an "go cua" tung quan ca phe de nghi dong cua phong dich covid-19 hinh anh 5

Lực lượng chức năng vào cuộc vận động các hàng quán tạm thời đóng cửa, hạn chế tụ tập đông người để kịp thời để hạn chế tối đa sự lây lan của dịch Covid-19. Ảnh: Nguyễn Dương.

Do đó, ngay khi "lệnh" của thành phố phát đi, các phường trên địa bàn phải thực hiện nghiêm túc nội dung này.

Theo ghi nhận, nhiều chủ quán đã ký cam kết tạm dừng hoạt động trong một thời gian, tránh hoạt động, tụ tập đông người để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. 

Lực lượng chức năng nhanh chóng ra quân, người dân đồng tình ủng hộ là hết sức cần thiết để chung tay đẩy lùi dịch Covid-19

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mức phụ cấp trách nhiệm là khoản tiền ngoài tiền lương của cán bộ,...
Theo Bộ Tư pháp, để ban bố tình trạng khẩn cấp về dịch bệnh viêm...
Trước diễn biến của dịch Covid -19, khu phố Trần Văn Lai ở Mễ Trì,...