Thứ Hai, ngày 18/11/2019 11:24 AM (GMT+7)

Hà Nội: Nhà dân liên tục bị ném “bom bẩn”, thủ phạm vẫn nhởn nhơ

authorĐình Việt - Mạnh Đạt Thứ Năm, ngày 05/09/2019 11:09 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dù sự việc ném chất thải vào nhà dân đã diễn ra nhiều lần và nhiều năm tại phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa nhưng cho đến nay lực lượng Công an vẫn chưa tìm được thủ phạm.

   

Theo phản ánh, từ nhiều năm nay, một số nhà dân sinh sống tại cụm dân cư số 5, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội liên tục bị các đối tượng xấu ném chất thải hôi thối vào cửa nhà.

Clip: Đối tượng ném chất bẩn vào nhà dân.

Cụ thể, bà Trịnh Thị Hòa, cư trú tại số nhà 33 Đê La Thành, tổ 20, cụm dân cư số 5 cho biết, từ năm 2017, nhà bà bị kẻ xấu lợi dụng đêm tối mang chất bẩn tới ném trước cửa nhà. Sau đó, trong các năm 2018 - 2019 sự việc bị khủng bố bằng “bom bẩn” tiếp tục diễn ra.

 ha noi: nha dan lien tuc bi nem “bom ban”, thu pham van nhon nho hinh anh 1

Camera ghi lại hình ảnh đối tượng ném chất bẩn vào nhà dân.

Mới đây nhất,  ngày 27/3 và 22/5 vừa qua, các đối tượng lại mang chất bẩn đến ném vào số nhà 33 trước sự bất lực của chủ căn hộ. “Bọn chúng trộn chất thải, ruột cá, xác động vật chết lẫn vào sơn rồi ném vào cửa nhà nên gần như không thể tẩy rửa sạch, nhà tôi lại nhà kinh doanh nên bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng”, bà Hòa cho biết.

Camera gắn trước cửa nhà bà Hòa đã ghi lại rất nhiều hình ảnh của đối tượng ném "bom bẩn". Các đối tượng thường lởn vởn trước cửa nhà, dò xét kỹ lưỡng khu vực xung quanh xem không có ai mới ra tay rồi nhanh chóng tẩu thoát.

Bà Nguyễn Thị Nga ở cách nhà bà Hòa vài số nhà  cũng gặp cảnh bị ném "bom bẩn" tương tự. Hộ nhà bà Nga còn đang cho thuê mặt bằng để người khác kinh doanh nên việc bị ném chất thải gây ảnh hưởng đến việc kinh doanh của người thuê.

Thậm chí, theo những người dân, có nhà dân còn bị các đối tượng mang hẳn một bao tải xác chuột chết ném vào nhà, vô cùng khủng khiếp.

Điều đáng nói là sự việc "khủng bố" bằng bom bẩn này đã diễn ra rất nhiều năm, người dân đã phản ánh lên Công an phường Ô Chợ Dừa và Công an quận Đống Đa nhưng cho đến nay, chưa một đối tượng nào bị bắt để xử lý trước pháp luật.

“Vào khoảng cuối tháng 5, một cán bộ Cảnh sát khu vực phát hiện đối tượng đang định ném chất bẩn, tuy nhiên, sau đó không khống chế được, đối tượng bỏ chạy thoát”, bà Trịnh Thị Hòa cho biết.

 ha noi: nha dan lien tuc bi nem “bom ban”, thu pham van nhon nho hinh anh 3

Chất bẩn bám đầu vào cửa và vương vãi ở vỉa hè nhà dân.

Theo thông tin từ Công an phường Ô Chợ Dừa, nhận được thông tin của người dân phản ánh, lực lượng Công an phường đã cắt cử lực lượng mật phục để ngăn chặn hành vi ném “bom bẩn”. Tuy nhiên, do các đối tượng lợi dụng đêm tối, ra tay bất ngờ nên khó khăn trong công tác ngăn chặn, phát hiện.

Công an phường Ô Chợ Dừa cũng xác nhận việc cảnh sát khu vực có “giáp mặt” đối tượng ném chất bẩn nhưng không khống chế được vì có đồng bọn ứng cứu.

Rõ ràng, đây là sự việc nghiêm trọng, gây bất ổn cho cuộc sống của người dân trên địa bàn phường Ô Chợ Dừa và quận Đống Đa, cần sự vào cuộc quyết liệt của cơ quan Công an để truy bắt đối tượng cầm đầu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo luật căn cước, từ ngày 1/2/2020, công dân trong cả nước sẽ...
Không cắt góc CMND cũ khi chờ chuyển sang Căn cước công dân là một...
Người dân có đất đai nhưng không thể trồng cấy do xen kẹt giữa các...