Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 08:21 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 10/04/2017 16:28 PM (GMT+7)

Hà Nội: Tháo dỡ ngay hàng chông tre nguy hiểm ở vườn hoa

Để ngăn chặn chó vào phá những cây hoa mới trồng tại vườn hoa gần Nhà hát Lớn (Hà Nội), công nhân cây xanh đã nghĩ ra cách lấy những cọc tre vót nhọn 1 đầu rồi cắm chi chít thành hàng rào. Tuy nhiên "sáng kiến" này vô tình đã tạo nên những "bàn chông" gây nguy hiểm cho người dân, nhất là trẻ em, khi ra vui chơi ở khu vực này.

   

Ngày 9.4, nhiều người dân ở khu vực xung quanh Vườn hoa 19.8 - đối diện Nhà hát lớn Hà Nội bất ngờ khi thấy hàng trăm thanh tre có đầu sắc nhọn được cắm xiên quanh vườn hoa mới trồng, đầu nhọn chĩa ra ngoài. Nhìn những thanh tre như bàn chông gai tua tủa ngay sát mép vỉa hè, nhiều người lo ngại sẽ gây nguy hiểm cho người đi đường, đặc biệt là trẻ nhỏ.

 ha noi: thao do ngay hang chong tre nguy hiem o vuon hoa hinh anh 1

"Bàn chông tre" nhọn hoắt cắm tua tủa ở vườn hoa tối qua 9.4

 ha noi: thao do ngay hang chong tre nguy hiem o vuon hoa hinh anh 2

 ha noi: thao do ngay hang chong tre nguy hiem o vuon hoa hinh anh 3

Những cọc tre vót nhọn một đầu như thế này rất nguy hiểm cho người dân.

Ngay trong sáng nay (10.4), sự việc nói trên đã được một số cơ quan báo chí phản ánh. Tuy nhiên, ghi nhận của phóng viên Dân trí trong chiều cùng ngày, tại vườn hoa nói trên, những cọc tre sắc nhọn mà trước đó được cắm xuống làm hàng rào đã được công nhân nhổ bỏ.

Ông Nguyễn Xuân Hưng – Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Một Thành viên Công viên cây xanh Hà Nội cho biết, khu vực vườn hoa 19.8 – phía đối diện Nhà hát lớn Hà Nội thuộc diện quản lý của quận Hoàn Kiếm.

 ha noi: thao do ngay hang chong tre nguy hiem o vuon hoa hinh anh 4

Trưa nay, các công nhân đã thu dọn "chông tre" ở vườn hoa 19.8

 ha noi: thao do ngay hang chong tre nguy hiem o vuon hoa hinh anh 5

Những cọc tre vót nhọn đã được nhổ bỏ ngay khi dư luận phản đối.

 ha noi: thao do ngay hang chong tre nguy hiem o vuon hoa hinh anh 6

Một thanh tre nhọn đầu còn sót lại.

Liên quan đến sự việc trên, chiều cùng ngày, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Phạm Tuấn Long - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) - giải thích, sở dĩ công nhân cắm những cọc tre sắc nhọn như nói ở trên là để ngăn chó không cho vào phá những khóm hoa mới trồng. Tuy nhiên, xác định hàng rào này sẽ gây nguy hiểm cho con người nên quận này đã chỉ đạo công nhân cây xanh nhổ bỏ ngay trong sáng cùng ngày.

"Quận đã chỉ đạo công nhân cây xanh nhổ bỏ ngay trong sáng 10/4. Chúng tôi đã có phương án khác thay thế an toàn hơn, đó là cho cắm cọc tre không vót nhọn đầu và cắm theo phương thẳng đứng" - ông Long nói.

Theo Nguyễn Dương - Quang Phong (Dân Trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Luật sư cho rằng, nếu ông Hoài biết trước việc làm của ông Lương và...
Tổ công tác của Bộ Giáo dục - Đào tạo (GD - ĐT) vẫn đang tiếp tục...
Dù chính quyền huyện Lý Sơn liên tục gửi văn bản gửi hối thúc xử lý...