Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 22:13 PM (GMT+7)

Hà Tĩnh: Hơn 500 suất quà đến với bà con vùng khó khăn Kỳ Tây

authorNguyễn Duyên Thứ Hai, ngày 11/12/2017 11:41 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Để giúp đỡ bà con xã biên giới Kỳ Tây (Kỳ Anh - Hà Tĩnh) vơi bớt khó khăn sau cơn bão số 10 vừa qua. Ngày 6.12, Báo Nông thôn Ngày nay/ Điện tử Dân Việt phối hợp cùng Hội thích thiện liên phường TP Hà Nội, Hội Thiện Tâm  trao tặng hơn 500 suất quà cho bà con, học sinh trường THCS và trường mầm non tại đây.

   

Những suất quà được đưa đến cho bà con lần này gồm có: Chăn ấm, quần áo, màn, gạo, đồ gia vị và vở bút, bánh kẹo chăn, gối ... được trao cho 100 hộ dân thuộc diện khó khăn, 385 em học sinh trường THCS và một trường Mầm non.

 ha tinh: hon 500 suat qua den voi ba con vung kho khan ky tay hinh anh 1

Niềm vui của bà con khi có đoàn đến chia sẻ khó khăn. Ảnh: N. Duyên

Kỳ Tây là một xã miền núi của huyện Kỳ Anh, cuộc sống của người dân nơi đây chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp và đi làm rừng nên còn gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt trong cơn bão số 10 vừa qua xã bị thiệt hại gần 200 tỷ đồng. 

 ha tinh: hon 500 suat qua den voi ba con vung kho khan ky tay hinh anh 2

Đoàn tặng quà cho những hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: N. Duyên

Bà Trần Thị Thương, 82 tuổi, trú tại thôn 7 xã Kỳ Tây xúc động nói: "Bà già rồi, đi lại khó khăn không làm được gì nữa. Sáng nay nghe thông tin bà được đoàn từ thiện đến tặng quà nên nhờ cháu chở đến đây để gặp và nói lời cảm ơn đến đoàn. Đoàn đến tặng quà bà rất vui, cảm ơn đoàn đã chia sẻ với những người khó khăn như bà". 

 ha tinh: hon 500 suat qua den voi ba con vung kho khan ky tay hinh anh 3

Bà Thương, 82 tuổi được đoàn từ thiện giúp mang quà ra về. Ảnh: N. Duyên

Chị Nguyễn Thị Xuân, trú tại xóm 2, xã Kỳ Tây chia sẻ: "Gia đình tôi có 4 người, 2 con đi học còn hai vợ chồng làm 2 sào ruộng. Ruộng ít, cằn cỗi nên chủ yếu hai vợ chồng đi làm thuê đắp đổi qua ngày. Nhưng mấy tháng qua chồng bị nấm mắt đi điều trị khắp nơi mà bệnh vẫn chưa khỏi, hai vợ chồng dắt díu nhau ở bệnh viện nên cuộc sống lại càng khó khăn. Nay có đoàn từ thiện về tặng quà tôi rất cảm động trước tấm lòng của đoàn".

 ha tinh: hon 500 suat qua den voi ba con vung kho khan ky tay hinh anh 4

Những món quà được đoàn trao đến tận tay cho người dân. Ảnh: N.Duyên

Tại trường THCS Kỳ Tây đoàn đã trao 385 suất quà gồm vở và bút cho 385 em học sinh của trường.

 ha tinh: hon 500 suat qua den voi ba con vung kho khan ky tay hinh anh 5

 ha tinh: hon 500 suat qua den voi ba con vung kho khan ky tay hinh anh 6

Tặng vở và bút cho các em học sinh tại trường THCS Kỳ Tây. Ảnh: N.Duyên

Cô Nguyễn Thị Thúy - Hiệu trường Mầm non Kỳ Tây phấn khởi nói: "Những món quà của đoàn đến với cô và trò chúng tôi thật sự rất đúng lúc. Vì học sinh ở đây chủ yếu là con nông dân, đợt bão vừa qua chăn gối của các con đã bị ướt, bị hư hỏng. Chúng tôi chưa biết lấy kinh phí ở đâu để mua chăn cho các cháu dùng. Mà huy động phụ huynh đóng góp thì gây thêm gánh nặng cho bố mẹ các con. Cô trò trường chúng tôi rát cảm ơn những món quà của đoàn đã tặng". 

 ha tinh: hon 500 suat qua den voi ba con vung kho khan ky tay hinh anh 7

Đoàn tặng quà tại trường Mầm non xã Kỳ Tây. Ảnh: N. Duyên

Chị Nguyễn Thị Bích Hợp - Trưởng nhóm Thiện Tâm chia sẻ: "Khi được biết bà con xã Kỳ Tây bị thiệt hại nặng nề trong cơn bão số 10 vừa, chị em chúng tôi đã kêu gọi quyên góp để cùng đến chia sẻ với bà con. Chúng tôi rất vui vì đã đến đúng lúc và mang được những món quà mà bà con nơi đây đang thật sự rất cần. Sau chuyến này về chúng tôi lại tiếp tục kêu gọi quyên góp để đến với những vùng quê bà con đang khó khăn". 

 ha tinh: hon 500 suat qua den voi ba con vung kho khan ky tay hinh anh 8

 ha tinh: hon 500 suat qua den voi ba con vung kho khan ky tay hinh anh 9

Bà con nhận quà về. Ảnh: N.Duyên

Trao đổi với PV Dân Việt ông Võ Xuân Hiển - Thường trực Mặt trận tổ quốc huyện Kỳ Anh cho hay: Chúng tôi rất cảm kích trước tấm lòng của đoàn thiện nguyện. Trong đợt bão số 10 vừa qua huyện Kỳ Anh là địa phương bị thiệt hại nặng nề nhất. Riêng xã Kỳ Tây là một xã nghèo nên bão qua cuộc sống của người dân nơi đây vốn đã khó khăn nên lại càng khó khăn hơn. Nay đoàn mang đến cho bà con những món quà rất thiết thực và đúng lúc họ đang rất cần nên lại càng ý nghĩa. Cán bộ và nhân dân chúng tôi rất cảm kích trước việc làm thiện nguyện này".

 ha tinh: hon 500 suat qua den voi ba con vung kho khan ky tay hinh anh 10

 ha tinh: hon 500 suat qua den voi ba con vung kho khan ky tay hinh anh 11

Ông Võ Xuân Hiển - Thường trực Mặt trận tổ quốc huyện Kỳ Anh cảm ơn đoàn thiện nguyện. Ảnh: N. Duyên

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều hộ dân người dân tộc Khmer (phần lớn không biết chữ) ở huyện...
Luật sư đã nêu quan điểm pháp lý về vụ việc một cô gái bị nhóm...
CSGT quăng lưới để bắt người vi phạm luật Giao thông chạy trốn là...