Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 04:44 AM (GMT+7)

Hà Tĩnh: Người dân hốt hoảng vì hàng loạt đồ điện bỗng chập, cháy

authorQuỳnh Nga Thứ Sáu, ngày 21/07/2017 13:11 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nguồn điện sinh hoạt đang bình thường thì bỗng chập chờn tăng giảm đột ngột (trồi sụt) khiến hàng trăm hộ dân ở thị trấn Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) bị hư hỏng thiết bị gia dụng sử dụng điện.

   

PV Dân Việt tiếp nhận phản ánh của nhiều hộ dân tại tổ 9 và tổ 13 (thị trấn Cẩm Xuyên) rằng đồ điện gia dụng trong gia đình bị cháy do điện tăng giảm áp đột ngột.

Trao đổi với PV Dân Việt, bà Bùi Thị Thanh (trú tại tổ 9, thị trấn Cẩm Xuyên) kể lại: “Tôi đang nằm ngủ đột nhiên nghe thấy bụp trên đầu, tôi tưởng bình ga nổ vội vàng gọi con dậy chạy ra khỏi phòng, nhưng khi dậy bật thêm 1 bóng đèn nữa cũng bị nổ. Trong nhà 3 cái tủ lạnh, một máy nóng lạnh, hệ thống quạt điện, bóng đèn đều bị cháy hết”.

 ha tinh: nguoi dan hot hoang vi hang loat do dien bong chap, chay hinh anh 1

 ha tinh: nguoi dan hot hoang vi hang loat do dien bong chap, chay hinh anh 2

Bà Nguyễn Thị Lợi (63 tuổi, tổ 9 thị trấn Cẩm Xuyên) bị cháy tủ lạnh và quạt treo tường. Ảnh Quỳnh Nga

“Khoảng 5h sáng nay, tôi dậy bật đèn mang giày để đi thể dục, bật bóng lên đã nghe tiếng “bụp”, sau đó mùi khét bốc lên. Trong nhà 2 tủ lạnh, 2 máy lạnh, quạt….cháy hết” - bà Nguyễn Thị Lợi (63 tuổi, tổ 9, thị trấn Cẩm Xuyên) nói.

Theo tìm hiểu của phóng viên dọc tuyến đường thuộc tổ 9 và tổ 13 (thị trấn Cẩm Xuyên) đa phần các hộ dân đều kinh doanh buôn bán, do đó nhu cầu sử dụng điện lớn.

Anh Nguyễn Văn Giáp (Tổ 13, thị trấn Cẩm Xuyên) cho hay: “Tôi bán phở, như thường ngày tầm khoảng 3h sáng tôi thức dậy để chuẩn bị nguyên liệu. Nhưng sáng nay tất cả bóng đèn ở tầng 1 và hệ thống tủ lạnh đều đang được cắm điện thì bỗng nhiên bị cháy và có mùi khét. Tôi lo nhất là số thực phẩm ở trong tủ lạnh nếu không có điện để duy trì bảo quản sẽ bị hỏng”.

Ông Hoàng Văn Chương-Chủ tịch UBND thị trấn Cẩm Xuyên cho biết: “Ngay sau khi nhận được phản ánh của người dân về thiết bị điện tự nhiên bị cháy, chúng tôi đã báo lên Công ty Điện lực Cẩm Xuyên để kiểm tra. Hiện, ở tổ 9 và tổ 13 hơn 500 hộ dân, tuy nhiên về thống kê thiệt hại đến thời điểm hiện tại chưa có con số thống kê chinh xác”.

Về sự cố điện, dẫn đến hệ thống điện bị cháy của người dân ở tổ 9 và tổ 13, ông Bùi Quan Quân - Quyền Giám đốc Điện lực Cẩm Xuyên cho biết: “Sau khi bão tan, điện lực cấp điện trở lại đã xảy ra sự cố bất lợi pha tạo nên nguồn điện bất ổn định. Khi cố sự có xảy ra điện lực đã điều động anh em xuống địa bàn để kiểm tra tìm ra nguyên nhân để khắc phục đồng thời, chúng tôi cũng sẽ có phương án để hỗ trợ người dân bị thiệt hại”.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin về việc Điện lực Cẩm Xuyên khắc phục cho các hộ dân...

Xem bình luận
Vụ này là phải đền bù chứ sao gọi là hỗ trợ?
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Mới đây, mạng xã hội xôn xao về clip nóng dài khoảng 22 phút của...
Trao đổi với Dân Việt, luật sư đã nêu quan điểm pháp lý về vụ việc...
Sau thời gian thu nhập thông tin, Công an tỉnh Hậu Giang kiểm tra...