Thứ Sáu, ngày 13/12/2019 22:19 PM (GMT+7)

Hà Tĩnh: Trao quà và tiền hỗ trợ hàng tháng cho bé Quỳnh Như

authorNguyễn Duyên Thứ Sáu, ngày 05/07/2019 13:23 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Báo NTNN/Điện tử Dân Việt vừa tặng quà, trao tiền hỗ trợ hàng tháng cho bé Trương Thị Quỳnh Như (4 tuổi, trú tại thôn Trung Hà, xã Kỳ Lâm, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh), cháu bé trong 6 tháng đã mất đi cả bố, mẹ và em trai.

   

Sau khi báo điện tử Dân Việt đăng tải bài viết: “Hà Tĩnh: Bé gái 4 tuổi trong vòng 6 tháng phải đội 3 vành khăn tang”. Báo đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo quý bạn đọc đến hoàn cảnh của cháu Như. Trong những ngày đầu tháng 7/2019, đại diện Ban Bạn đọc - Báo NTNN/Điện tử Dân Việt đã đến tặng quà và trao tiền hỗ trợ hàng tháng cho cháu Quỳnh Như.

 ha tinh: trao qua va tien ho tro hang thang cho be quynh nhu hinh anh 1

Cháu Quỳnh Như thích thú khi nhận được quà của các nhà hảo tâm. Ảnh: N. Duyên.

Thời gian tới, Báo NTNN/ Điện tử Dân Việt sẽ hỗ trợ sinh hoạt phí hàng tháng cho cháu mỗi tháng 500 ngàn đồng. Sự hỗ trợ này sẽ kéo dài trong vòng 3 năm. Đây là số tiền bạn đọc đã ủng hộ cháu Quỳnh Như thông qua báo NTNN/ Điện tử Dân Việt gửi đến cháu.

 ha tinh: trao qua va tien ho tro hang thang cho be quynh nhu hinh anh 2

Cháu Quỳnh Như nhận quà và tiền hồ trợ hàng tháng. Ảnh: N. Duyên.

Ông Trương Văn Thái, ông nội cháu Như chia sẻ: Từ khi bố cháu mất tôi phải về đây ở với cháu để lo hương khói cho bố cháu. Cũng may, cháu ngoan, biết vâng lời người lớn. Gia đình chúng tôi rất cảm ơn sự quan tâm của quý báo, của các nhà hảo tâm đã ủng hộ giúp đỡ cháu cũng như gia đình.

Cuối năm 2018, cháu Trương Thị Quỳnh Như đã mất đi cả mẹ và em trai, đến cuối tháng 4/2019 bố cháu đi làm thuê không may bị tai nạn cũng đã tử vong. Chỉ trong vòng 6 tháng, cháu Như đã mất đi những người thân yêu nhất của mình.  Hiện nay cháu đang ở với ông nội đã già yếu.

 ha tinh: trao qua va tien ho tro hang thang cho be quynh nhu hinh anh 3

Trao đổi với Dân Việt, ông Phạm Thái Hoa - Chủ tịch UBND xã Kỳ Lâm, huyện Kỳ Anh cho hay: "Sau khi báo Dân việt phản ánh về hoàn cảnh của cháu Như, cũng có nhiều nhà hảo tâm đến thăm và giúp đỡ cháu. Chúng tôi rất cảm kích tấm lòng của các nhà hảo tâm, đặc biệt là Báo NTNN/ Dân Việt đã kết nối để những hoàn cảnh như cháu Như được động viên giúp đỡ.

Thay mặt chính quyền địa phương cũng như gia đình cháu Như, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban Biên tập, Ban Bạn đọc báo NTNN/ Điện tử Dân Việt và các nhà hảo tâm đã tạo điều kiện giúp đỡ cháu cũng như địa phương".

 ha tinh: trao qua va tien ho tro hang thang cho be quynh nhu hinh anh 4

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

3 chính sách mới về tiền lương của cán bộ, công chức, viên chức sẽ...
Công ty TNHH một thành viên môi trường đô thị Cao Bằng đơn phương...
Tờ khai căn cước công dân mẫu CC01 được dùng để công dân kê khai...