Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 23:33 PM (GMT+7)

Hải Phòng: Người dân sợ hãi "khúc cua tử thần"

authorThu Thủy Chủ Nhật, ngày 26/02/2017 06:16 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Rất nhiều người dân thôn Hà Đậu và thôn Hoàng Lâu, xã Hồng Phong (huyện An Dương, TP. Hải Phòng) hoang mang, lo sợ khi tham gia giao thông trên đoạn đường liên xã Hồng Phong -Tân Tiến vì ở đó có “khúc cua tử thần”...

   

Khúc cua này lượn theo vòng cung chừng 70m nằm giữa đoạn đường từ đầu đường 208 đến đầu làng Hà Đậu.

Cách đây không lâu (ngày 12.01.2017) khoảng 5h chiều, tại khúc cua này người dân đi làm đồng về đã phát hiện một nam thanh niên nằm tử vong dưới mương kè đá bê tông, đoạn này hai bên là cánh đồng không có dân cư sinh sống.

 hai phong: nguoi dan so hai "khuc cua tu than" hinh anh 1

Nạn nhân Nguyễn Văn Lợi gặp tại nạn khi đang trên đường trở về nhà sau ca làm. Ảnh: Thu Thủy

Qua tìm hiểu, PV được biết, nạn nhân là anh Nguyễn Văn Lợi (31 tuổi) người ở thôn Đại Đức, Kim Thành, Hải Dương là công nhân làm việc tại Công ty TNHH Giấy Thủy Hải có trụ sở nằm trên khu công nghiệp thuộc huyện An Dương.

Sau khi kết thúc ca làm lúc 10h đêm, anh Lợi về nhà khi đến đoạn cua này do trời tối, đường vắng lại không có đèn đường, theo quán tính anh chạy thẳng và lao xuống mương kè bê tông ngay cạnh đó và đã tử vong. Sự việc xảy ra làm nhiều người dân sống gần khúc cua hồi tưởng lại những vụ tai nạn trước đó và cho rằng đây là đoạn cua “bẫy người”.

Anh Trần Văn Nghị người dân thôn Hà Đậu nhớ lại: “Từ khi trải bê tông nhựa trên tuyến đường này, bà con đi lại được thuận tiện hơn nhưng cũng từ đó lại xảy ra tai nạn nhiều hơn. Hầu như năm nào chúng tôi cũng chứng kiến cảnh người tử vong ở khúc cua này. Có trường hợp một thanh niên 19 tuổi ở thôn Hoàng Lâu bị tai nạn ngã xuống mương tử vong cả tuần mới phát hiện được và rất nhiều trường hợp khác tử vong tương tự tại đây”- anh Nghị chia sẻ.

Anh Lưu Quang Điện, người dân ở thôn Hoàng Lâu sống gần khúc cua đó cho biết: Anh đã chứng kiến khoảng hơn chục vụ chết người, chủ yếu là thanh niên đi làm ở khu công nghiệp về và người dân lưu thông theo hướng từ làng Hà Đậu về Hồng Phong.

 hai phong: nguoi dan so hai "khuc cua tu than" hinh anh 2

Khúc cua "tử thần" nối giữa thôn Hà Đậu và thôn Hoàng Lâu, xã Hồng Phong, huyện An Dương, TP. Hải Phòng. Ảnh: Thu Thủy

Nguyên nhân chính theo anh Điện là do đường nhẵn, người đi đường thường phóng nhanh, đến đoạn cua gấp, không kịp xử lý là lao xe xuống mương kè hoặc đập đầu vào cây cột điện ngay đó. Anh Điện cho biết thêm, cách đây ba năm có hai anh em người làng Hạ Đỗ đèo nhau bằng xe máy, đi đến đoạn cua trên giữa ban ngày không hiểu sao cũng đâm vào cây cột điện tử vong tại chỗ. Dân kiến nghị, chính quyền đã cho di dời cây cột điện đó lên trên khoảng 10m thì những vụ tai nạn sau này không còn đâm vào cây cột điện nữa nhưng lại lao xuống mương kè cũng tại chính điểm cây cột điện cũ.

Để tìm hiểu thêm về sự việc cũng như cách khắc phục hiện tượng trên, PV đã trao đổi với ông Nguyễn Văn Sáng - Chủ tịch UBND xã Hồng Phong. Ông Sáng khẳng định rằng đoạn cua này không quá nguy hiểm mặc dù ông cũng thừa nhận tại đây có xảy ra nhiều vụ tai nạn tử vong. “Chúng tôi cũng đã đề xuất lên trên để được lắp đèn đường nhưng chưa được”- ông Sáng chia sẻ.

Xem bình luận
Theo tôi đoạn đường này nên lắp barie có phản quang bắt đầu cách từ điểm vào cua khoảng 30m 2 đầu...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều hộ dân người dân tộc Khmer (phần lớn không biết chữ) ở huyện...
Luật sư đã nêu quan điểm pháp lý về vụ việc một cô gái bị nhóm...
CSGT quăng lưới để bắt người vi phạm luật Giao thông chạy trốn là...