Thứ Tư, ngày 19/12/2018 15:25 PM (GMT+7)

Hơn 400 triệu đồng giúp bác sĩ 9x sống thực vật ghép tế bào gốc

authorHồng Đức Chủ Nhật, ngày 19/03/2017 06:12 AM (GMT+7)

(Dân Việt) “Gia đình, dòng tộc nhà tôi vô cùng biết ơn tất cả mọi người đã quan tâm, giúp đỡ cháu Thái. Nhờ sự quan tâm của tất cả mọi người, cháu tôi đang có cơ hội để hồi phục sức khỏe, giống như một tia ánh sáng đang le lói ở cuối đường hầm ấy các cô, chú ạ”, ông nội bác sĩ Thái tâm sự.

   

Ngày 8.3.2017, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt đăng tải bài viết “Gặp nạn trên đường đi từ thiện, bác sĩ trẻ 9 phải sống thực vật”, về trường hợp bác sĩ trẻ Nguyễn Khắc Thái (SN 1991) gặp nạn và bị chết lâm sàng, phải sống tực vật hơn nửa năm nay.

Hơn 400 triệu đồng hỗ trợ

Sau gần 1 tuần Báo NTNN/Dân Việt đăng tải bài viết, báo đã nhận được hơn 50 triệu đồng tiền bạn đọc hỗ trợ cho bác sĩ Nguyễn Khắc Thái.

 hon 400 trieu dong giup bac si 9x song thuc vat ghep te bao goc hinh anh 1

Đại diện Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt trao 52 triệu đồng bạn đọc ủng hộ bác sĩ Nguyễn Khắc Thái qua tài khoản của Báo. Ảnh Thế Lượng

Chiều 17.3, đại diện Báo NTNN/Dân Việt đã về Thanh Hóa để trao tặng số tiền 52 triệu đồng, do bạn đọc hỗ trợ bác sĩ Thái cho ông Nguyễn Khắc Ngó - bố đẻ của bác sĩ tại tại gia đình.

Nhận được số tiền do bạn đọc hỗ trợ, mà báo NTNN/Dân Việt trao tận tay, ông Nguyễn Khắc Ngó đã không cầm nổi nước mắt vì xúc động: “Gia đình chúng tôi không biết bày tỏ lòng mình như thế nào hơn nữa, trước sự quan tâm đặc biệt của các nhà hảo tâm trên mọi miền đất nước. Gia đình tôi chân thàn cảm ơn sự nhiệt tình của các anh, chị phóng viên và tập thể cơ quan Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt, đã là đơn vị đầu tiên làm cầu nối, kêu gọi cộng đồng hảo tâm giang tay giúp đỡ tiền bạc và tinh thần, để cứu chữa con trai chúng tôi.”- ông Ngó bộc bạch.

Cùng tham gia làm trao tiền với Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt cho gia đình bác sĩ Thái, còn có chị Phạm Hạnh, công tác tại Trung tâm Đào tạo liên tục và Chỉ đạo tuyến Nhi khoa - Bệnh viện Nhi Trung ương.

 hon 400 trieu dong giup bac si 9x song thuc vat ghep te bao goc hinh anh 3

Chị Phạm Hạnh- công tác tại Trung tâm Đào tạo liên tục và Chỉ đạo tuyến Nhi khoa - Bệnh viện Nhi Trung ương về thăm và trao tiền hỗ trợ cho bác sĩ Thái. Ảnh Hồng Đức

Khi gặp chị Phạm Hạnh cùng đi với đại diện Báo NTNN/Dân Việt, về tận gia đình trao tiền, ông Ngó đã rơm rớm nước mắt, hai tay nắm chặt tay của chị Phạm Hạnh. Ông thổ lộ rằng; “Gặp được chị Phạm Hạnh và đoàn công tác từ thiện của Báo NTNN/Dân Việt tại đây, tôi thực sự xúc động và biết ơn vô cùng. Trong lúc con trai tôi gặp nạn, nằm điều trị tại bệnh viện, chị Phạm Hạnh là người đã chạy đi, chạy lại lo lắng, chăm sóc cho con tôi. Chị vào tận giường bệnh, để chăm lo cho cháu như người thân, ruột thịt. Chị cũng là người đã kết nối và kêu gọi bạn bè ở nước ngoài hỗ trợ tiền nong cho con trai tôi, để cháu có kinh phí đi cấy ghép tế bào gốc.”.

Nhiều cá nhân, đơn vị trực tiếp đến thăm

“Gia đình chúng tôi không biết bày tỏ lòng mình như thế nào hơn nữa, trước sự quan tâm đặc biệt của các nhà hảo tâm trên mọi miền đất nước. Gia đình tôi chân thành cảm ơn sự nhiệt tình của các anh, chị phóng viên và tập thể cơ quan Báo NTNN/Dân Việt, đã là đơn vị đầu tiên làm cầu nối, kêu gọi cộng đồng hảo tâm giang tay giúp đỡ tiền bạc và tinh thần, để cứu chữa con trai chúng tôi.”

(Ông Nguyễn Khắc Ngó)

Cũng theo ông Ngó, sau khi Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt đăng tải bài viết “Gặp nạn trên đường đi từ thiện, bác sĩ trẻ 9x phải sống thực vật”, kêu gọi cộng đồng hảo tâm giang tay cứu giúp con trai của mình, ông đã nhận được nhiều cuộc điện thoại động viên, chia sẻ của rất nhiều người.

Đến thời điểm này (sau 10 ngày báo đăng tải bài viết), ngoài số tiền của bạn đọc hỗ trợ, mà Báo NTNN/Dân Việt trao tận tay, thì gia đình ông đã nhận được hơn 400 triệu đồng từ các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trên khắp mọi miền hỗ trợ cho bác sĩ Thái.

Đứng bên cạnh giường đứa con trai đang nằm bất động, đôi mắt vô hồn, ông Ngó rưng rưng nước mắt, nói: “Sáng ngày 17.3, gia đình bác Đỗ Trọng Hưng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa 14 (tỉnh Thanh Hóa), cũng đến thăm và trao hỗ trợ cho cháu Thái  20 triệu đồng. Bác Nguyễn Xuân Phi - Bí thư Thành ủy, Chủ tịch  HĐND thành phố Thanh Hóa cũng đến thăm và hỗ trợ cho cháu 10 triệu đồng.

Ngoài ra, rất nhiều cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp ở TP. Thanh Hóa và trên địa bàn tỉnh đã đến thăm, trao tặng hỗ trợ tiền cho cháu. Chúng tôi vô cùng cảm ơn các bác lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo TP. Thanh Hóa và các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm đã giúp đỡ nhiệt thành cho gia đình, để cứu chữa cho cháu thoát khỏi cơn hoạn nạn này. Dự kiến, 15 ngày nữa, gia đình sẽ đưa cháu đi bệnh viện để tiến hành cấy ghép tế bào gốc lần thứ 2.”.

Trước lúc chia tay với đoàn công tác từ thiện Báo NTNN/Dân Viêt, cụ ông Phạm Khắc Loại (87 tuổi) - là ông nội của bác sĩ Thái, tâm sự rằng; “Gia đình, dòng tộc nhà tôi vô cùng biết ơn tất cả mọi người đã quan tâm, giúp đỡ cháu Thái. Hy vọng, với sự quan tâm, giúp đỡ của mọi người, cháu tôi sẽ được sống. Nhờ sự quan tâm của tất cả mọi người, cháu tôi đang có cơ hội để hồi phục sức khỏe, giống như một tia ánh sáng đang le lói ở cuối đường hầm ấy các cô, chú ạ”.

Xem bình luận
Là một người công tác trong ngành có hai con tiếp bước tui Rất trân trọng cảm ơn những tấm lòng hảo...

TIN ĐỌC NHIỀU

Qua trích xuất camera, lấy lời khai nhân chứng, thu thập những mảnh...
Chỉ một thông báo của UBND tỉnh Quảng Nam đã khiến cho gần chục...
Quốc lộ 27 - tuyến đường huyết mạch vận chuyển hành khách và hàng...