Thứ Hai, ngày 24/09/2018 17:08 PM (GMT+7)

Kiểm tra, xác minh tố cáo sai phạm của Chủ tịch Vietrans trong 60 ngày

authorHải Phong – Hoàng Thắng Thứ Tư, ngày 07/09/2016 06:48 AM (GMT+7)

(Dân Việt) “Hành động kịp thời của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh thể hiện sự quyết liệt trong quá trình thay đổi, vận hành và chuyển mình của Bộ Công Thương, nhằm đáp ứng sự mong đợi của người dân trong công cuộc đổi mới. Chúng tôi luôn tin tưởng và trông đợi vào kết quả trả lời chính thức của Bộ”, tập thể nguyên cán bộ, nhân viên Vietrans viết trong lá thư cảm ơn gửi tới người đứng đầu Bộ Công Thương.

   

Trao đổi với Dân Việt ngày 5.9, ông Đỗ Anh Tuấn – Phó trưởng phòng Thanh tra Bộ Công Thương - Trưởng đoàn xác minh tố cáo đối với ông Thái Duy Long – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của Công ty CP Giao nhận Kho vận Ngoại thương (Vietrans) cho biết đoàn kiểm tra đang tiến hành xác minh các nội dung khiếu nại, tố cáo của tập thể nguyên cán bộ, nhân viên Vietrans.

Theo ông Đỗ Anh Tuấn, ngay sau khi Bộ trưởng Bộ Công Thương có quyết định số 3350 ngày 15.8 về việc thụ lý giải quyết tố cáo và thành lập Đoàn xác minh tố cáo với 7 thành viên để xác minh 8 nội dung tố cáo, ngay sau đó, Đoàn đã tiến hành làm việc với các cá nhân nguyên là cán bộ, nhân viên của Vietrans có đơn khiếu nại để tiếp nhận thông tin, hồ sơ vào chiều 22.8.2016.

Tiếp đó, Đoàn cũng đã tiến hành làm việc với Công ty Vietrans và trực tiếp ông Thái Duy Long để xác minh những nội dung khiếu nại, tố cáo đối với ông. Do thời hạn của làm việc của Đoàn kéo dài trong 60 ngày nên ông Tuấn cho biết hiện tại chưa thể cung cấp thêm thông tin gì về hoạt động của Đoàn cũng như những kết quả ban đầu.

 kiem tra, xac minh to cao sai pham cua chu tich vietrans trong 60 ngay hinh anh 1

Tòa nhà tại 15Bis Lý Nam Đế (Hà Nội) bị tố cáo là có nhiều dấu hiệu bất thường khi đơn giá xây dựng đội lên quá cao.

Trong một diễn biến khác, vừa qua, báo Dân Việt đã nhận được thư cảm ơn của tập thể nguyên cán bộ, nhân viên và hiện là các cổ đông của Vietrans. Trong thư, ngoài gửi lời cảm ơn tới báo Dân Việt đã vào cuộc, xác minh phản ánh về vụ việc trên mặt báo, tập thể nguyên cán bộ, nhân viên của Vietrans gửi lời cảm ơn đặc biệt tới Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình, dù bận rất nhiều công việc quan trọng đã đặc biệt quan tâm đến khiếu nại, tố cáo của tập thể nguyên cán bộ, nhân viên của Vietrans, kịp thời và trực tiếp chỉ đạo Bộ Công Thương nhanh chóng vào cuộc tiến hành kiểm ta, xác minh những nội dung tố cáo liên quan tới ông Thái Duy Long, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của Vietrans.

Ngoài ra, nhóm cũng gửi lời cảm ơn tới Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh với cương vị và trách nhiệm của một tân Bộ trưởng đã kịp thời quyết định số 3350/QĐ-BCT thành lập đoàn kiểm tra để xác minh  tố cáo tiêu cực và sai phạm của ông Thái Duy Long tại Công ty Vietrans, cảm ơn Đoàn kiểm tra đã bước đầu vào cuộc hết sức khẩn trương, nghiêm túc, công tâm để xác minh những nội dung khiếu nại, tố cáo.

“Hành động kịp thời của Bộ Trưởng Trần Tuấn Anh thể hiện sự quyết liệt trong quá trình thay đổi, vận hành và chuyển mình của Bộ Công Thương, nhằm đáp ứng sự mong đợi của người dân trong công cuộc đổi mới. Chúng tôi luôn luôn tin tưởng và trông đợi vào kết quả trả lời chính thức của Bộ Công Thương”, lá thư viết.

Bên cạnh đó, tập thể nguyên cán bộ, nhân viên Vietrans mong Phó Thủ tướng thường trực và Bộ trưởng Bộ Công Thương dành chút ít thời gian quý báu để theo dõi sát sao diễn biến vụ việc, xem xét báo cáo kết quả xác minh của Đoàn kiểm tra, đảm bảo tính công khai, minh bạch, sớm mang lại công bằng cho nguyên tập thể cán bộ, nhân viên của Vietrans.

Trước đó, như Dân Việt đã thông tin trong loạt bài “Lộ dấu hiệu sai phạm tại Công ty Vietrans”, tập thể nguyên cán bộ, công nhân viên, cổ đông Vietrans từ nhiều năm qua đã có đơn khiếu nại, tố cáo gửi lên các cơ quan chức năng của Bộ Công Thương để tố cáo những dấu hiệu sai phạm của ông Thái Duy Long, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Vietrans, đặc biệt tập trung vào một số nội dung như: công tác quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh yếu kém; không thực hiện đúng quy định trong công tác cổ phần hóa công ty; đơn giá bất thường trong chi phí xây dựng toà nhà trụ sở mới của Vietrans tại số 15 Bis Lý Nam Đế (Hà Nội); có dấu hiệu bổ nhiệm cán bộ theo lợi ích nhóm…

Xem bình luận
Sợ rằng thanh tra lần này cũng giống như các lần thanh tra trước mà thôi vì Bộ trưởng có đổi mới...
Bình luận có 0 phản hồi
Không biết bao giờ công lý mới có được? Kết luận của Thanh tra phải công minh mới đảm bảo công lý...
Bình luận có 0 phản hồi
Một lời cảm ơn của Tập thể cổ đông Cty Vietrans cũng là một lời nhắc nhở của người dân tới Phó Thủ...
Bình luận có 0 phản hồi
Tôi vẫn theo đọc mấy kỳ của loạt bài này, thực sự là kỳ lạ và bức xúc trước vụ việc xảy ra nhiều năm...
Bình luận có 0 phản hồi
Thời gian thanh tra 60 ngày quá lâu, cần phải ra kết quả thanh tra sớm hơn. Đợi lâu quá!
Bình luận có 0 phản hồi
Không hiểu là kết quả thanh tra thế nào nhỉ. Cá nhân tôi vẫn nghi ngờ kết quả thanh tra không minh...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong Lễ Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang, công sở trong phạm...
Tôi xin hỏi, quyền, nhiệm vụ của thanh tra giao thông và cảnh sát...
Khi phóng viên đặt câu hỏi về việc ai cấp phép cho bãi xe trên đất...