Thứ Hai, ngày 24/02/2020 02:52 AM (GMT+7)

Lâm Đồng: Vừa học vừa run trong ngôi trường nứt toác từ trên xuống

authorVăn Long - Khắc Tuấn Thứ Tư, ngày 17/04/2019 14:26 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngôi trường với trụ bê tông cầu thang gãy đôi ngay sau khi đưa vào sử dụng, nền gạch bong tróc, nước bị ngấm vào trong khiến hơn 200 học sinh và giáo viên tại trường Tiểu học Đức Phổ (huyện Cát Tiên, Lâm Đồng) nơm nớp lo sợ.

   

Qua phản ánh của phụ huynh học sinh về sự nguy hiểm của con em khi học tập tại trường Tiểu học Đức Phổ, PV đã có mặt để ghi nhận tình hình thực tế.

Trong khuôn viên của trường có 10 lớp học và 2 dãy nhà, PV nhận thấy rõ sự nguy hiểm của các em học sinh khi học tại đây. Hiện tại, các phòng học của trường đều bị sụt lún làm gạch nền bị bong tróc. Ngoài ra, phần mái, hệ thống máng nước của dãy nhà cũng bị hư hỏng khiến nước mưa dột thấm vào các phòng học khiến tường và trần bị ố, mọc rêu.

 lam dong: vua hoc vua run trong ngoi truong nut toac tu tren xuong hinh anh 1

Phần máng thoát nước bị hư hỏng gây úng nước khiến tường bị ố, mọc rêu.

Đặc biệt, theo quan sát của PV, phần trụ bê tông cầu thang bị gãy đôi với vết hở rất lớn khiến phụ huynh, học sinh và giáo viên trong trưởng Tiểu học Đức Phổ lo lắng trường có thể bị đổ sập bất cứ lúc nào.

Được biết, công trình này do Trung tâm Quản lý và Khai thác công trình công cộng huyện Đạ Tẻh làm chủ đầu tư với tổng kinh phí hơn 4 tỷ đồng. Đơn vị thi công là công ty Công ty TNHH Nguyên Phúc xây dựng trong khoảng 1 năm và đưa vào sử dụng năm 2010. Tuy nhiên, sau khi công trình đưa vào sử dụng được khoảng 2 năm thì công trình đã liên tục xuống cấp và đơn vị này vẫn chưa có hồ sơ hoàn công.

 lam dong: vua hoc vua run trong ngoi truong nut toac tu tren xuong hinh anh 2

Công trình mới đưa vào sử dụng được 2 năm thì xuất hiện những vết nứt và xuống cấp.

Rất lo lắng đến chất lượng công trình, ông Nguyễn Trung – Hiệu trưởng trường Tiểu học Đức Phổ cho biết: “Hiện nay, trường có 10 phòng học với 2 dãy nhà với hơn 200 học sinh cùng 21 giáo viên, cán bộ nhân viên. Khi mới đưa vào sử dụng thì công trình đã bị xuống cấp, khiến giáo viên và phụ huynh học sinh rất lo lắng. Dù nhà trường đã hai lần nhà trường gửi tờ trình lên UBND huyện Cát Tiên và các phòng ban liên quan... nhưng đến nay vẫn chưa được vào cuộc xử lý"

 lam dong: vua hoc vua run trong ngoi truong nut toac tu tren xuong hinh anh 3

Phần trụ ngay chân cầu thang lên tầng 2 vị nứt khiến giáo viên trong trường rất lo lắng.

Ông Trung cũng cho biết thêm, tờ trình mà đơn vị gửi UBND huyện là xin khảo sát đầu tư sửa chữa một số hạng mục như: Khảo sát khẩn cấp khu vực cầu thang để có hướng xử lý, vì khu vực này bị gãy nứt rất nguy hiểm. Hiện, nhà trường đã rào chắn không cho học sinh đi lại khu vực này để đảm bảo an toàn. Ngoài ra phòng học, sân trường và một số hạng mục xuống cấp, gây nguy hiểm cho học sinh và giáo viên cũng được đề xuất để sửa chữa.

 lam dong: vua hoc vua run trong ngoi truong nut toac tu tren xuong hinh anh 4

Những vết nứt hở rất lớn khiến mọi người hoài nghi về chất lượng công trình của đơn vị thi công.

Thông tin với phóng viên ông Nguyễn Chí Nhân, Phó Trưởng Phòng GĐ - ĐT huyện Cát Tiên cho biết, đơn vị đã nhận được tờ trình của trường tiểu học Đức Phổ. Bên cạnh đó, phòng đã phối hợp với các đơn vị liên quan để tiến hành kiểm tra. Nếu các lớp học mất an toàn sẽ cho các em chuyển trường và Phòng sẽ liên hệ để mượn phòng học của trường THCS Đức Phổ cho các học sinh học tạm.

 lam dong: vua hoc vua run trong ngoi truong nut toac tu tren xuong hinh anh 5

Các em học sinh phải ngồi học trong lớp với nền nhà bị trồi sụp, gạch bong tróc.

Trong khi đó, ông Bùi Văn Hùng – Chủ tịch UBND huyện Cát Tiên cũng cho hay: “Ngay sau khi nắm được thông tin, huyện đã chỉ đạo các đơn vị liên quan xuống trường Tiểu học Đức Phổ để kiểm tra thực tế và khảo sát. Từ đó để đơn vị có cơ sở bố trí kinh phí khắc phục, sửa chữa giúp việc học và công tác của học sinh, giáo viên không bị gián đoạn”.

Xem bình luận
Nguy hiểm quá, các em học sinh ở vùng miền khó khăn nên được đầu tư xây dựng những công trình kiên...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Những ngày gần đây, nhiều hộ dân sống tại khu 3, 4, 5, xã Ninh Dân,...
Vụ hỏa hoạn trong đêm xảy ra tại thị trấn Nông Trường Liên Sơn...
Nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử công cộng (cơ sở...