Thứ Ba, ngày 16/10/2018 19:27 PM (GMT+7)

Làm thế nào để biết xe mình bị phạt nguội?

authorĐình Việt Thứ Hai, ngày 09/10/2017 18:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các cách tự tra cứu thông tin phạt nguội của mình để hoàn thành việc nộp phạt trước khi đi đăng kiểm xe.

   

Mới đây, thông tin nhiều chủ xe đi đăng kiểm bất ngờ khi phương tiện của mình bị tạm dừng do chưa nộp tiền vi phạm giao thông qua hình thức phạt nguội.

Đặc biệt, do nhiều người thay đổi về địa chỉ cư trú hoặc vì nhiều lý do khác nên nhiều khi không không nhận được giấy thông báo xử phạt nguội. Vì vậy nhiều tài xế không khỏi thắc mắc, có cách nào để tự tra cứu thông tin vi phạm của mình để hoàn thành việc nộp phạt trước khi đi đăng kiểm xe.

 lam the nao de biet xe minh bi phat nguoi? hinh anh 1

Nhiều chủ xe đi đăng kiểm bất ngờ khi phương tiện của mình bị tạm dừng do chưa nộp tiền vi phạm giao thông qua hình thức phạt nguội. Ảnh: TL.

Trao đổi với Dân Việt, đại diện Phòng Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho biết những thành phố lớn đang có các cách áp dụng thông báo khác nhau. 

Cụ thể, như tại TP.Hà Nội, sau khi các xe vi phạm bị phát hiện qua camera giám sát, giấy thông báo vi phạm sẽ được gửi về địa chỉ đăng ký của chủ xe. 

Hiện tại, mới chỉ có 2 địa phương là TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng đang thí điểm cho phép tài xế, chủ xe ô tô có thể tra cứu thông tin vi phạm, bị camera ghi hình vi phạm hay không.

Theo đó người dân có thể truy cập vào cổng thông tin điện tử của Phòng CSGT Hồ Chí Minh hay CSGT Đà Nẵng, nhập biển số xe trong mục “tìm kiếm vi phạm hành chính” để tra cứu.

Gần đây nhất, Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng vừa công bố đường dây nóng để tiếp nhận và giải đáp thông tin. Theo đó, nếu chủ xe có yêu cầu hỗ trợ tra cứu thông tin về việc xe mình có nằm trong danh sách bị ngừng đăng kiểm không, lý do ngừng là gì, có thể gọi đến đường dây nóng 02437684706.

Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng cho biết, đơn vị này đã có văn bản yêu cầu các trung tâm đăng kiểm trên toàn quốc củng cố bộ phận tiếp nhận thông tin và thông báo tình trạng phương tiện khi khách hàng đề nghị hỗ trợ. Nếu phương tiện có cảnh báo vi phạm, đơn vị đăng kiểm sẽ thông báo cụ thể.

Theo số liệu thống kê của Phòng CSGT Hà Nội, 9 tháng đầu năm, đơn vị đã xử lý hơn 4.200 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ qua hệ thống camera, tước hơn 4.000 giấy phép lái xe. Trong đó, hơn 1.000 lượt vi phạm chưa chấp hành việc nộp phạt theo giấy thông báo của Trung tâm Tín hiệu đèn.

Xem bình luận
Làm sao để biết xe mình có vi phạm hay ko mình ở vĩnh phúc
Bình luận có 0 phản hồi
73b 00600
Bình luận có 0 phản hồi
20 636 nn 31
Bình luận có 0 phản hồi
51A - 27403
Bình luận có 0 phản hồi
54s8-3631
Bình luận có 0 phản hồi
51f-85446
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trường xây dở rồi bỏ hoang để cho xuống cấp nghiêm trọng, trong khi...
Chiều ngày 15.10, trao đổi với phóng viên Dân Việt, đại diện Phòng...
Liên quan đến vụ việc ông Nguyễn Văn Thứ - Trưởng Công an xã Đường...