Thứ Năm, ngày 21/06/2018 10:16 AM (GMT+7)

Lũ quét ở Yên Bái: Tìm thấy thi thể bé gái 1 tuổi trên hồ thủy điện

authorĐình Việt Chủ Nhật, ngày 06/08/2017 12:52 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cháu bé là con anh Lê Doãn Dũng, người có vợ và hai con bị lũ cuốn trôi ngày 3.8 vừa qua. Hiện nay, vợ và con gái đầu của anh vẫn còn mất tích.

   

Sáng nay, 6.8, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể một bé gái tại khu vực lòng hồ thủy điện thuộc xã Mồ Dề, huyện Mù Cang Chải.

Theo đó, sau khi nhận được tin báo từ người dân đang vớt củi tại khu vực hạ nguồn hồ thủy điện thuộc xã Mồ Dề, lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng vớt nạn nhân lên bờ. Bước đầu, qua xác định của người thân, cháu bé vừa tìm thấy là con gái út của anh Lê Doãn Dũng (TT.Mù Cang Chải, Yên Bái). Anh Dũng là người có vợ và hai con bị lũ cuốn trôi ngày 3.8 vừa qua. 

 lu quet o yen bai: tim thay thi the be gai 1 tuoi tren ho thuy dien hinh anh 1

Khu vực tìm thấy thi thể cháu Bống.

Có mặt tại hiện trường nơi tìm thấy thi thể cháu bé, nhiều người dân không khỏi nghẹn ngào khi chứng kiến sự việc. Trên bờ, ông Bình, ông ngoại của cháu bé xấu số chân đứng không vững, mắt đỏ hoe nhìn đứa cháu tội nghiệp lần cuối.

 lu quet o yen bai: tim thay thi the be gai 1 tuoi tren ho thuy dien hinh anh 2

Người nhà cháu Bống khốc ngất khi nhìn thấy thi thể cháu. Hiện nay, mẹ và chị gái Bống vẫn còn mất tích.

Ông Bình cho biết, sau khi nghe tin nhà con gái gặp nạn, ông liền tức tốc bắt xe lên Mù Cang Chải để tìm kiếm con gái và hai cháu ngoại. Sau khi tìm được cháu Bống, ông liền báo tin cho anh Dũng, nhưng vì bị thương nặng nên người cha trẻ không ra nhìn mặt con lần cuối được.

“Tôi hy vọng phép màu sẽ đến với con gái và đứa cháu ngoại nữa. Mất mát như thế này là quá lớn đối với gia đình tôi rồi”, ông Bình bật khóc.

Tiếp nhận được tin báo, ông Đỗ Đức Duy, chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái có mặt chỉ đạo hoạt động tìm kiếm tại hiện trường. Ông Duy yêu cầu lực lượng cứu hộ tập trung tổng lực tìm kiếm khu vực hạ nguồn hồ thủy điện Mổ Dề vì nhận định đây là khu vực các thi thể có khả năng sẽ bị lũ đẩy dồn về đây.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hứa hẹn khi ra than sẽ được chia lợi nhuận 50-50 nhưng lại bị "thất...
Chú cự đà con vô tình lọt vào những ổ rắn và một màn rượt đuổi...
Vợ chồng ông Ngô Đức Tú, SN 1984, trú tại phường Bắc Sơn, quận Kiến...