Thứ Tư, ngày 19/12/2018 22:52 PM (GMT+7)

Lý do gì khiến ông Đoàn Ngọc Hải xin từ chức?

authorBảo Linh (tổng hợp) Thứ Ba, ngày 09/01/2018 10:08 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 8.1, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1 (TP.HCM) nộp đơn xin từ chức.

   

Theo thông tin từ Zing, chiều ngày 8.1, đại diện UBND quận 1 (TP.HCM) xác nhận việc ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận này, đã nộp đơn xin từ chức.

Trong đơn từ chức ông Hải gửi lên Thường trực Thành ủy, Thường trực UBND TP.HCM, Ban thường vụ quận 1, HĐND quận 1 trình bày, từ tháng 3.2016 ông Hải được phân công phụ trách lĩnh vực đô thị - một vấn đề đã tồn tại hàng mấy chục năm nay không giải quyết được.

 ly do gi khien ong doan ngoc hai xin tu chuc? hinh anh 1

Ông Đoàn Ngọc Hải từng tuyên bố nếu không thực hiện được việc dẹp lấn chiếm lòng lề đường sẽ "cởi áo về vườn". Ảnh: Zing

Trong quá trình đảm nhận nhiệm vụ này ông đã triển khai thực hiện công tác lập lại trật tự lòng lề đường của Quận 1. Điều này đã tạo ra hiệu ứng tích cực lan tỏa trong cả nước, được Thủ tướng Chính phủ đánh giá tốt và chỉ đạo các địa phương thực hiện, bộ mặt đô thị Quận 1 đã thay đổi căn bản, được đại đa số người dân đồng tình ủng hộ.

Tuy nhiên, ông Hải cũng chỉ ra rằng: “Việc xử lý hành vi lấn chiếm lòng, lề đường đã động chạm đến lợi ích rất to lớn hàng ngàn tỉ của các chủ bãi xe ô tô, gắn máy, nhà hàng, khách sạn, quán cà phê, các hộ kinh doanh mặt tiền... và một bộ phận không nhỏ cán bộ cộng sinh trong đó.

Là người cán bộ Đảng viên, tôi đã kiên định vượt qua mọi khó khăn, sự đe dọa chống phá công khai và ngấm ngầm, sự đe dọa đến tính mạng của bản thân và gia đình từ phía các đối tượng bị mất đi nguồn lợi phi pháp từ lấn chiếm tài sản công và không gian sống của xã hội”.

Cuối cùng ông Đoàn Ngọc Hải đã viết: “Nhìn nhận lại, tôi thấy mình đã không thực hiện được lời hứa trước nhân dân, trước kỳ vọng của các đồng chí Lão thành cách mạng là sẽ giải quyết được dứt điểm vấn đề này, vì thế tôi xin từ chức Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 1, xin thôi Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy Auận 1, thôi tham gia Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Quận 1 và xin thôi Đại biểu Hội đồng nhân dân Quận 1.”

Theo ông Hải, sau khi từ chức là thời gian để ông có thể suy nghĩ nhiều hơn về  ông sẽ có thời gian nhiều hơn để suy nghĩ về các giải pháp “căn cơ”, “nhân văn”, “không làm ảnh hưởng đến mưu sinh của người nghèo” trong công việc lập lại trật tự vỉa hè.

Trước đó, ngày 20.2.2017 trước nhân dân và đoàn công tác xử lý vi phạm trật tự đô thị, ông Hải từng tuyên bố: “Từ đây đến cuối năm không làm được, tôi sẽ cởi áo về vườn không làm nữa, chứ không làm theo phong trào, đánh trống bỏ dùi để nổi tiếng”.

Trả lời phỏng vấn trên Báo Thanh niên sau khi nộp đơn xin từ chức ông Đoàn Ngọc Hải nói: “Tôi vẫn còn khát vọng làm việc, cống hiến nhưng lực bất tòng tâm”.

Nói thêm về quy trình giải quyết, một lãnh đạo UBND Q.1 thông tin trên Báo Thanh niên: “Anh Hải vẫn đang làm việc bình thường. Anh Hải mới nộp đơn xin từ chức thôi, chứ chưa hẳn là nghỉ việc luôn. Do đó cũng có thể có nhiều hướng, bởi anh Hải cũng có thể được phân công nhiệm vụ khác. Việc phân công do tổ chức quyết định vì anh Hải là đảng viên”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Qua trích xuất camera, lấy lời khai nhân chứng, thu thập những mảnh...
Trao đổi với Dân Việt, luật sư đã nêu quan điểm pháp lý về vụ việc...
Chỉ một thông báo của UBND tỉnh Quảng Nam đã khiến cho gần chục...