Thứ Năm, ngày 13/12/2018 20:41 PM (GMT+7)

Mang thẻ ngành cảnh sát PCCC vay hơn 400 triệu đồng rồi "xù"?

authorQuốc Hải Thứ Ba, ngày 09/01/2018 09:32 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một cán bộ từng công tác tại Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy quận Bình Thạnh, TP.HCM mang thẻ nghành đi "cầm", vay mượn hàng trăm triệu đồng nhưng chưa trả cho người dân.

   

Một lái xe công tác tại Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) Q.Bình Thạnh, TP.HCM đang bị hàng loạt người dân tố cáo “cầm” thẻ ngành để mượn tiền rồi trốn nợ. 

Trong đơn tố cáo gửi báo Nông thôn Ngày nay, ông Trịnh Khánh Hùng (68/56/14A Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1), cho biết ngày 2.11.2017, ông Lê Quốc Hải (sinh 1.4.1980, ngụ tại 71/25 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh) có đến và nhờ anh Hùng mượn giúp 380 triệu đồng trong thời gian 2 ngày để lo việc cá nhân.

Để tạo niềm tin, ông Lê Quốc Hải đã đưa thẻ ngành chứng minh là người của lực lượng công an, đang công tác tại Phòng Cảnh sát PCCC Q.Bình Thạnh (thuộc Cảnh sát PCCC TP.HCM).

 mang the nganh canh sat pccc vay hon 400 trieu dong roi "xu"? hinh anh 1

Thẻ ngành mà ông L.Q.H mang đi "cầm cố" để mượn tiền.

Cụ thể, thẻ ngành của ông Hải mang số: 319 - 034; cấp bậc: cấp úy; chức vụ: sĩ quan CMKT; đơn vị: Phòng Cảnh sát PCCC Q.Bình Thạnh, do Giám đốc Cảnh sát PCCC TP.HCM Lê Tấn Bửu cấp ngày 31.8.2015.

Ngoài ra, ông Hải còn viết giấy tay và giao lại thẻ ngành cho ông Hùng giữ để "làm tin" với cam kết: “... sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật”.

“Tôi thấy anh Hải thực sự cần tiền để giải quyết công việc, lại là người của ngành công an nhân dân nên tôi tin tưởng”, ông Hùng cay đắng nói.

Cũng theo ông Hùng, sau một thời gian kiên nhẫn chờ đợi, thấy Hải  vẫn biệt tăm không đến trả tiền và nhận lại thẻ công tác, ông Hùng đã chủ động gặp Hải để làm việc liên quan đến khoản tiền nợ trên thì Hải tiếp tục than khó và mượn thêm 30 triệu đồng.

“Tôi vẫn tin tưởng Hải gặp khó nên cho mượn tiếp 30 triệu đồng, nâng tổng số tiền lên 410 triệu đồng để anh này giải quyết dứt điểm công việc. Từ đó đến nay anh Hải luôn tránh né nên tôi đành phải cầu cứu đến các cơ quan, ban ngành” - ông Hùng nói.

 mang the nganh canh sat pccc vay hon 400 trieu dong roi "xu"? hinh anh 2

Liên quan đến việc ông Lê Quốc Hải mượn tiền, chúng tôi đã liên hệ với ông Trần Thanh Nguyên - Đội trưởng đội tổng hợp, Phòng Cảnh sát PCCC Q.Bình Thạnh để xác minh ông Hải có phải là người của đơn vị này? 

Ông Trần Thanh Nguyên cho biết, đúng là ông Hải từng công tác tại đơn vị nhưng chỉ là lái xe, hơn nữa ông Hải đã xuất ngũ từ lâu.

PV đặt câu hỏi: “Ông Hải xuất ngũ bao lầu rồi?”. Ông Nguyên trả lời: "Chắc cũng tháng mấy...".

“Ông Hải bị nhiều người tố cáo lắm rồi, hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Q. Bình Thạnh đang thụ lý vụ việc này. Nếu có ai bị ông Hải mượn tiền không trả thì hãy liên hệ với Phòng Cảnh sát điều tra Q.Bình Thạnh gửi đơn để cơ quan công an có cơ sở xử lý và giải quyết”, ông Nguyên nói thêm.

Được biết, trước đó ông Hải cũng từng bị nhiều người dân tố cáo việc dùng thẻ ngành mượn tiền và đã bị Cảnh sát PCCC TP.HCM xử lý.

Cụ thể, trong năm 2016, Phòng Cảnh sát PCCC quận Bình Thạnh nhận được 3 đơn tố cáo của người dân về việc anh Hải dùng thẻ ngành vay mượn tiền. Đến ngày 10.11.2017, Cảnh sát PCCC TP.HCM thi hành kỷ luật ông Hải, giáng 2 cấp quân hàm từ trung úy xuống thượng sĩ.

“Vi phạm của chiến sĩ Hải rất nghiêm trọng. Cảnh sát PCCC TP.HCM đã giáng 2 cấp quân hàm. Mặt khác, chúng tôi cũng đã quán triệt, thu thẻ ngành của Hải nhưng đồng chí này vẫn tái phạm, dùng thẻ ngành scan màu để vay mượn tiền. Hiện, đơn vị đã có báo cáo với Giám đốc Cảnh sát PCCC TP.HCM để có hướng chỉ đạo, xử lý tiếp”, một lãnh đạo của Phòng Cảnh sát PCCC Q.Bình Thạnh nói.

Xem bình luận
làm xấu bộ mặt, uy tín của ngành, chắc là xem xét mặt đảng, đuổi ra khỏi Đảng-ngành CA luôn, truy tố...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi bị phát hiện trong nhà nghỉ với nữ cán bộ, Chủ tịch UBND...
Liên quan đến thực trạng một số cơ quan trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn...
Mức lương của lãnh đạo cấp cao năm 2019 sẽ có sự thay đổi khi mức...