Thứ Năm, ngày 17/01/2019 20:06 PM (GMT+7)

MS1732-Sơn La: Khốn khổ bé 5 tháng tuổi mang khối u bằng bát tô

authorThiên Long Thứ Tư, ngày 19/07/2017 06:09 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cháu Hạng A Bắc, bản Háng A, xã Làng Chếu (Bắc Yên, Sơn La) được sinh ra ngày 20.2.2017. Ngay từ khi sinh ra, A Bắc đã mang trên mình một khối u. Khối u ấy ngày càng lớn, hiện đã to bằng cái bát tô mà gia đình nghèo nên không có tiền chữa trị.

   

Cháu Bắc có bố, mẹ là anh Hạng A Nhìa và chị Mua Thị Chú. Trao đổi với phóng viên Dân Việt, anh Hạng A Thái, bác ruột của cháu Bắc chia sẻ: Trước kia em Nhìa đi nghĩa vụ quân sự về rồi lấy em Chú làm vợ. Hai vợ chồng cũng có được 2 đứa cháu, đứa đầu là con gái lúc sinh đã mất, đứa thứ 2 là con trai sinh ra được một tháng cháu cũng ra đi.

 ms1732-son la: khon kho be 5 thang tuoi mang khoi u bang bat to hinh anh 1

Cận cảnh khối u bên nách trái của cháu Bắc. Ảnh Thiên Long

“Tôi không biết gia đình tôi và em tôi đã làm gì có lỗi với ông trời mà ông trời lại tàn nhẫn với 2 em tôi và các con của nó như vậy? Tại sao vợ chồng nó đã 3 lần sinh con mà ông Trời lại không cho hưởng niềm vui một lần?” – anh Thái vừa khóc, vừa kể.

Theo anh Nhìa,bố của cháu Bắc “Khi con tôi đang ở trong bụng mẹ thì không có vấn đề gì xảy ra.  Đến lúc sắp sinh lại không được thuận lợi như 2 đứa đầu mà bàn tay con tôi ra trước nên không đẻ thường được mà phải mổ”.

 ms1732-son la: khon kho be 5 thang tuoi mang khoi u bang bat to hinh anh 2

Ngôi nhà của trên lưng chừng núi của gia đình anh Hạng A Nhìa.

Tuy cũng phải chi phí tốn kém hơn, vất vả hơn nhưng cả gia đình anh Nhìa vui lắm. Ai ngờ sự bất hạnh vẫn đeo đuổi với gia đình anh.

“Lúc con tôi được sinh ra, bên nách trái nổi một hạch to bằng đầu ngón chân. Hạch đó cứ lớn dần và giờ to bằng bát tô, không biết về sau sẽ to như thế nào nữa ? Gia đình rất hoàn cảnh nên không có tiền đi khám, chữa bệnh cho cháu xem cháu bị u gì” – anh Nhìa nghẹn ngào nói.

Ông Phàng A Thào – Phó chủ tịch UBND xã Làng Chiếu, cho biết: “Gia đình anh Hạng A Nhìa thuộc hộ đặc biệt khó khăn không có điều kiện để đưa cháu đi khám, chữa bệnh. Anh Nhìa cầu mong các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm có thể quyên góp một chút tiền giúp vợ chồng anh chữa khỏi bệnh cho cháu Bắc để cháu có một cuộc sống tốt hơn như bao đứa trẻ khác”.

Cầu mong các nhà hảo tâm, các nhà từ thiện và các tổ chức cá nhân cùng nhau chung tay góp chút sức lực bé nhỏ của mình giúp đỡ gia đình anh Hạng A Nhìa và đặc biệt là cháu Hạng A Bắc

Mọi sự hảo tâm giúp đỡ cho cháu Bắc xin gửi về địa chỉ: Báo Nông Thôn Ngày Nay, Tòa nhà Báo Nông Thôn Ngày Nay – lô E2, đường Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, Hà Nội qua số tài khoản 1506311002117 – Ngân hàng NNPTNT, chi nhánh Tây Hồ, Hà Nội. Chủ tài khoản: Báo Nông Thôn Ngày Nay

Xin ghi rõ: Giúp đỡ cháu Bắc, Sơn La.

Xin chân thành cảm ơn!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chuyên gia về giáo dục cho rằng thủ tục quy định công nhận, kiểm...
Nếu ý tưởng trồng cây dưới lòng đường là đột phá, là "có thể nhân...
Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ và các lãnh đạo Bộ GDĐT có làm thủ...