Thứ Năm, ngày 17/10/2019 19:54 PM (GMT+7)

"Nam vương và Nữ hoàng văn hóa tâm linh" có xin nghỉ chống hàng giả?

authorPhi Long Chủ Nhật, ngày 07/07/2019 14:11 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trước những ồn ào về việc thành lập Ban Phát triển thương hiệu và Chống hàng giả Việt Nam, 2 trong số các thành viên của Ban này đã chính thức có đơn xin miễn nhiệm chức danh Phó Trưởng ban. Chúng tôi đã liên hệ với "Nam vương Huy Hoàng" và "Nữ hoàng văn hóa tâm linh" để xác định về chức danh này.

   

Trao đổi với phóng viên sáng 7/7, bà Trần Mai Khanh - Viện trưởng Viện Công nghệ chống làm giả (Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Việt Nam), đơn vị trực tiếp tổ chức ra mắt và ký quyết định thành lập Ban Phát triển thương hiệu và chống hàng giả Việt Nam cho biết: “Tôi đang bận việc nên cứ gửi câu hỏi bằng văn bản, luật sư của tôi sẽ trả lời”.

 "nam vuong va nu hoang van hoa tam linh" co xin nghi chong hang gia? hinh anh 1

Nam vương và Nữ hoàng văn hóa tâm linh có xin nghỉ “chống hàng giả”? (Ảnh: IT)

Chúng tôi có hỏi việc lựa chọn tiêu chí vào Phó Ban Phát triển Thương hiệu và chống hàng giả Việt Nam có cần các tiêu chí gì, vì sao Ban này có nhiều Phó Ban, Nữ hoàng văn hóa tâm linh và Nam vương Huy Hoàng khi có quyết định làm Phó ban sẽ đảm nhận những việc gì… nhưng bà Khanh đã không trả lời. Bà Khanh cho biết ngày mai (Thứ 2, 8/7) sẽ có văn bản trả lời chính thức. 

Trước đó, bà Khanh cho biết Ban Phát Triển thương hiệu và Chống hàng giả Việt Nam được thành lập tại TP HCM, trực thuộc Viện Công nghệ chống làm giả, theo quy chế hoạt động của Viện. Tuy nhiên sự kiện ngày 26/6 vừa qua là ra mắt, chưa phải hoạt động chính thức.

Theo bà Khanh, hiện đơn vị này mới gửi các công văn, hồ sơ tài liệu liên quan đến Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nội vụ TP HCM để hoàn tất các thủ tục, dự kiến 1 tháng nữa sẽ đi vào hoạt động chính thức.

Tuy nhiên, sau những ồn ào về việc có sự xuất hiện của Nữ hoàng văn hóa tâm linh và Nam vương Huy Hoàng tham gia làm Phó ban thì đã có 2 Phó Ban có văn bản đề nghị miễn nhiệm chức vụ.

Cụ thể, ngày 5/7, ông Hoàng Văn Trường - Phó Ban Phát triển thương hiệu và chống hàng giả Việt Nam đã xin nghỉ với lý do: “Cảm thấy không đủ năng lực để nhận trách nhiệm được giao, không thể tiếp tục nhận trách nhiệm Phó Trưởng ban”.

 "nam vuong va nu hoang van hoa tam linh" co xin nghi chong hang gia? hinh anh 2

Ông Trần Quí Thanh đã có văn bản rút khỏi Phó Ban phát triển thương hiệu và chống hàng giả Việt Nam (Ảnh: IT)

Ngoài ra, ông Trần Quí Thanh – Tổng Giám đốc Công ty TNHH TM – DV Tân Hiệp Phát cũng đã có văn bản gửi tới Viện Công nghệ chống làm giả đề nghị khỏi chức danh Phó ban Phát triển thương hiệu và chống hàng giả Việt Nam vì lý do sức khỏe.

Trao đổi với Dân Việt sáng 7/7, ông Trần Quí Thanh cho biết: “Lúc đầu tôi thấy lời mời tham gia ban giới thiệu là của Bộ Công Thương để tham gia chống hàng giả. Tôi tưởng liên quan tới cơ quan Nhà nước là Bộ Công Thương nhưng sau đó tôi thấy không đúng như thế nên đã xin rút”.

PV cũng đã liên hệ với "Nam vương Trương Huy Hoàng" (tên thật là Trương Văn Tiễn - PV), Phó Ban Phát triển thương hiệu và chống hàng giả Việt Nam. PV đặt câu hỏi: "Tham gia Ban Phát triển Thương hiệu và Chống hàng giả Việt Nam của Viện Công nghệ chống làm giả, ông sẽ làm gì và vị trí này có yêu cầu tiêu chuẩn gì không?". Ông Tiễn trả lời: "Tôi đang bận đi ra sân bay nên sẽ gọi lại trao đổi sau". 

Ngoài ra, một Phó Ban Phát triển thương hiệu và chống hàng giả Việt Nam khác là "Nữ hoàng văn Hóa tâm linh Hiền Ngân", chúng tôi có liên hệ nhưng bà Ngân cho biết đang bận công tác tại Nhật, khi về sẽ trao đổi sau.

Trước đó, Ban Phát triển thương hiệu và chống hàng giả Việt Nam đã được giới thiệu trên là ra mắt với sự chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công Thương, Tài Chính…

Thực tế,  Viện Công nghệ chống làm giả (Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Việt Nam) là đơn vị Hội nghề nghiệp do ông Lê Thế Bảo làm chủ tịch Hiệp hội.

Lãnh đạo Ban chỉ đạo 389 quốc gia và Tổng cục Quản lý thị trường đã khẳng định không hề có biết có việc Ban Phát triển thương hiệu và chống hàng giả Việt Nam và cũng không biết Ban này là ban nào.

Chiều 6/7, Đại diện Bộ Công Thương và Bộ Tài chính đã phủ nhận việc “chỉ định” 5 thành viên lãnh đạo Ban Phát triển thương hiệu và chống hàng giả Việt Nam.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chứng minh nhân dân của tôi đã bị cũ và không có ngày tháng năm...
Trong buổi lễ kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 sẽ không thể thiếu...
Cấp dưới tính toán xong thì tham mưu cho lãnh đạo cấp trên rằng nếu...