Thứ Hai, ngày 20/01/2020 08:45 AM (GMT+7)

Ngày mùng 5 Kỷ Hợi 2019 nên xuất hành hướng nào, giờ nào tốt nhất?

authorL.Đ.V Thứ Sáu, ngày 08/02/2019 15:53 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mùng 5 Tết Kỷ Hợi năm 2019 xuất hành hướng nào, giờ nào để cả năm mới thịnh vượng là điều nhiều người quan tâm.

   

Xem và chọn hướng xuất hành tốt nhất Tết Kỷ Hợi 2019 được nhiều gia đình quan tâm. Ngày mùng 5 Tết Kỷ Hợi có nên xuất hành và nếu đi, nên chọn hướng xuất hành, giờ xuất hành thế nào cho chuẩn nhất?

Theo những người am hiểu về tục kiêng kỵ, quan niệm “mùng năm, mười bốn, hai ba, đi chơi cũng thiệt huống là đi buôn" đã có từ rất lâu.

Thực tế cho thấy, từ xưa đến nay, nhiều người thường chọn ngày lành tháng tốt để tổ chức ăn hỏi, cưới xin, xuất hành, động thổ...Trước là trọn vẹn niềm tin về tâm linh, sau là yên tâm tư tưởng để tiến hành công việc.

 ngay mung 5 ky hoi 2019 nen xuat hanh huong nao, gio nao tot nhat? hinh anh 1

Ngày mùng 5 Tết Kỷ Hợi năm 2019 chọn hướng, giờ xuất hành như thế nào.

Vì thế, ít khi người ta chọn các ngày mùng 5, 14, 23 (âm lịch) này để ra đường, đi mua sắm hay khởi hành công việc,…

Ông cha ta rất chú trọng và quan niệm rằng ngày mùng 5, 14, 23 là ngày nửa đời, nửa đoạn chính vì thế làm gì cũng chỉ giữa chừng, không thuận lợi, vất vả, khó đạt được thành công.

Ba ngày mùng 5,14, 23 là ba ngày đại kỵ trong mỗi tháng nên được gọi là "ngày Nguyệt kỵ".

Đặc biệt nhất là ngày 5 tháng 5 (trùng lặp Ngũ hoàng thổ), người ta thường nói: “nen nét như rắn mùng 5”. Vào ngày mùng 5.5 âm lịch rắn không ra khỏi hang, tương truyền ai chặt được đầu rắn mùng 5 ra đường sẽ gặp nhiều may mắn.

Đây cũng là những ngày ''con nước'' (tức là ngày triều cường, thường sinh ra những dòng hải lưu bất thường gây nguy hiểm cho thuyền bè). Theo đó, những ngày này thường đem đến xui xẻo cho mọi người nhất là khi đi xa, do người xưa chủ yếu đi lại bằng đường thủy.

Xét ở góc độ khoa học, những ngày trên, con người bị tác động mạnh nhất của lực tương hỗ với mặt trăng.

Theo một số chuyên gia phong thủy, ngày mùng 5 Tết Kỷ Hợi 2019 vẫn có thể xuất hành, đi thăm hàng xóm, hội họp. Tuy nhiên, vì là ngày Nguyệt Kỵ, nên xuất hành sẽ bất lợi.

Còn theo chuyên gia phong thủy Kiều Hữu Thọ, Tết Kỷ Hợi năm 2019, ngày mùng 5 Tết là ngày Đinh Sửu, tháng Bính Dần, giờ Hoàng Đạo là giờ Dần; Mão; Tý; Thân; Tuất; Hợi.

Theo chuyên gia này, ngày mùng 5 Tết Kỷ Hợi năm 2019, hướng xuất hành tốt là: Tài thần hướng Đông;  Hỷ thần hướng Nam.

*Bài viết về hướng xuất hành, giờ xuất hành mùng 5 Tết Kỷ  Hợi năm 2019 mang tính chất tham khảo.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trao đổi với Dân Việt, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần...
UBND quận Ngô Quyền đã ra quyết định đình chỉ việc xây dựng không...
Đã nhiều năm nay, phong trào “Nuôi heo đất giúp bạn nghèo vui xuân”...