Thứ Năm, ngày 17/01/2019 14:38 PM (GMT+7)

Nhiều người thiết tha tìm để giúp đỡ em bé nhặt rác xếp dép cho bạn

authorBảo Uyên Chủ Nhật, ngày 05/03/2017 16:37 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi hình ảnh em bé theo mẹ nhặt rác hồn nhiên xếp dép cho các bạn đang đi dã ngoại được chia sẻ trên facebook, rất nhiều cư dân mạng đã bày tỏ mong muốn tìm hiểu thông tin và giúp đỡ em bé.

   

Trong những giờ qua trên các diễn đàn, các trang cá nhân facebook đang ồ ạt chia sẻ, bàn luận về hình ảnh em bé theo mẹ nhặt rác hồn nhiên xếp dép cho các bạn đang đi dã ngoại. Một hành động nhỏ, hồn nhiên của em bé nghèo được đăng tải đã khiến có cộng đồng mạng phải suy nghĩ.

 nhieu nguoi thiet tha tim de giup do em be nhat rac xep dep cho ban hinh anh 1

Bức hình khiến nhiều người phải suy nghĩ. Ảnh: N.P

“Tuổi thơ khốn khó thì thường đều già dặn hơn trẻ đồng lứa. Nhưng làm việc tốt vô tư mà không mảy may đố kị hoàn cảnh thế này thì đến người lớn cũng phải ngưỡng mộ” – facebooker Phương OK bình luận khi nhìn thấy hình ảnh cảm động này.

Còn với nickname Phạm Hà Thu lại viết rằng: “Người Mẹ giàu tiền không bằng có một người mẹ giàu nhân cách. Mẹ bé dạy bé từ những thứ ý thức rất nhỏ thôi. Sau này ắt con sẽ là một người tốt.”

 nhieu nguoi thiet tha tim de giup do em be nhat rac xep dep cho ban hinh anh 2

 nhieu nguoi thiet tha tim de giup do em be nhat rac xep dep cho ban hinh anh 3

Rất nhiều lời khen tặng và mong muốn giúp đỡ bé. Ảnh: Chụp màn hình.

Cùng với những bình luận hết lời khen ngợi, bày tỏ sự ngưỡng mộ với ý thức, nhân cách của cậu bé nghèo rất nhiều cư dân mạng đã mong muốn tìm hiểu thông tin và giúp đỡ em bé.

Khi bắt gặp hình ảnh và câu chuyện của em bé trên trang cá nhân của mình nữ nhà văn trẻ Gào – Vũ Phương Thanh viết: “Là một người mẹ, cô tin rằng mẹ con rất từ hào về con.

Mọi đứa trẻ đều xứng đáng được bảo vệ, yêu thương và hưởng những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống.

Cô mong những em bé ngoan sẽ nhận được những món quà tuyệt vời từ cuộc sống để vươn lên trong mọi hoàn cảnh.

Yêu con!

 nhieu nguoi thiet tha tim de giup do em be nhat rac xep dep cho ban hinh anh 4

Nữ nhà văn trẻ cũng tha thiết bày tỏ muốn được giúp đỡ em bé. Ảnh chụp màn hình

Vì Gào chỉ đọc được tin này trên báo, nên chưa biết hoàn cảnh con hiện tại thế nào? Nếu có thể có bạn nào biết thêm thông tin, Gào sẵn sàng tài trợ toàn bộ học phí cho bé đến trường, nếu gia đình và người thân cho phép.

Nhân cách là thứ không mua được bằng tiền. Cũng chính là thứ không phải cứ có rất nhiều tiền mới có thể có. Nhân cách con người được hình thành từ khi con bé, nó được nuôi lớn bởi tình cảm yêu thương chân thành tận nơi đáy tim người cha người mẹ.

Chúng ta, luôn mong muốn có thể đem đến cho con cái mình những điều tốt đẹp nhất trong khả năng mà chúng ta có.

Nhưng đừng quên dạy con biết cách sẻ chia, càng may mắn đầy đủ, thì càng cần đồng cảm, yêu thương những người xung quanh mình.

Điều ngọt ngào trong cuộc sống đến từ tình người, giữa con người với con người, luôn cần sự chia sẻ và thấu hiểu, yêu thương và chân thành”

Đồng thời, cô cũng để lại số điện thoại và địa chỉ email với mong muốn nhận được những thông tin về bé.

Biết được câu chuyện cảm động về em bé nhặt rác xếp dép cho bạn nickname Minh Thư mong muốn có được thông tin của bé để có thể giúp đỡ em: “Không có thôn tin của em bé ấy mọi người nhỉ. Hi vọng có thể giúp đỡ được em đi học” .

Cùng suy nghĩ  với Minh Thư faceboker Hoa Duong Ellingsen tha thiết: “Em mong muốn gửi tới bé con và gia đình 1 số tiền, có ai giúp em tìm được địa chỉ của gia đình con?”

 nhieu nguoi thiet tha tim de giup do em be nhat rac xep dep cho ban hinh anh 7

Trao đổi với báo chí facebooker Nghia Pham – người chứng kiến và đăng tải hình ảnh đẹp về em bé nhặt rác xếp dép cho bạn cho biết có nhiều người liên hệ để quyên góp quần áo, sách vở. Đặc biệt, một vị hiệu trưởng đề nghị tài trợ tiền ăn học cho cậu bé.

Cũng theo facebooker, anh đang tìm hiểu thêm thông tin về mẹ con bé trai để đưa ra giải pháp giúp đỡ hợp lý, đồng thời chuyển tấm lòng của nhà hảo tâm đến gia đình họ.

 nhieu nguoi thiet tha tim de giup do em be nhat rac xep dep cho ban hinh anh 8

Nhiều người hi vọng sẽ có thể giúp đỡ những em bé có hoàn cảnh tương tự. Ảnh chụp màn hình

Trước đó, trên diễn đàn mạng xuất hiện hình ảnh và câu chuyện em bé theo mẹ nhặt rác hồn nhiên xếp dép cho các bạn dã ngoại.

Theo đó, cậu bé tầm 4 tuổi đi theo mẹ lượm ve chai ngay bưu điện thành phố Hồ Chí Minh. Nhìn thấy các bé mầm non, những người bạn cùng trang lứa được trường đưa đi thăm các địa điểm nổi tiếng tại Sài Gòn em cứ thế đứng nhìn. Và rồi khi thấy cô giáo bỏ dép không đúng vị trí các bạn sắp dép. Bé đi lại cầm đôi dép cô giáo để cạnh các đôi dép của các bạn rồi đứng nhìn.

>>> XEM THÊM: Em bé theo mẹ đi nhặt rác xếp dép giúp các bạn dã ngoại

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chuyên gia về giáo dục cho rằng thủ tục quy định công nhận, kiểm...
Nếu ý tưởng trồng cây dưới lòng đường là đột phá, là "có thể nhân...
Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ và các lãnh đạo Bộ GDĐT có làm thủ...