Thứ Tư, ngày 23/01/2019 10:09 AM (GMT+7)

Nữ nghiên cứu sinh người Việt tử vong bất thường tại Hàn Quốc

authorBảo Linh Thứ Sáu, ngày 14/07/2017 11:44 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo thông tin từ Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc, nữ nghiên cứu sinh (NCS) người Việt Trần Thị Thanh Thủy qua đời và thi thể được tìm thấy vào sáng ngày 13.07.2017 tại ký túc xá của trường Đại học Sungkyunkwan.

   

Theo anh Lê Thái Minh Duy – Hội trưởng hội sinh viên Việt Nam tại trường Sungkyunkwan cho biết: Sáng ngày 13.7, khi một người bạn cùng phòng với Thủy gọi Thủy dậy thì thấy những dấu hiệu bất thường, ngay sau đó Thủy được đưa vào bệnh viện và được xác nhận đã tử vong.

NCS Trần Thị Thanh Thủy, sinh năm 1991, địa chỉ thường trú Ấp Hiệp An, xã Hiệp Tân, huyện Hòa Thành, Tây Ninh. Thủy là cựu sinh viên tại Trường đại học Dược TP.HCM.

 nu nghien cuu sinh nguoi viet tu vong bat thuong tai han quoc hinh anh 1

Trường Đại học Sungkyunkwan nơi Thủy đang theo học.

Trao đổi với Dân Việt, ông Trần Thanh Lâm – bố đẻ Thủy xác nhận: “Gia đình chưa nhận được những thông tin chính thức từ Đại sứ quán nhưng giờ Thủy mất thì các bạn đã báo, điện thoại chính xác hết rồi”.

Cũng theo ông Lâm, cách đây mấy ngày Thủy còn gọi điện nói chuyện với gia đình bình thường. Thủy không có tiền sử về bệnh tật.

Từ nhỏ Thủy đã có thành tích học tập rất tốt. Thủy tốt nghiệp khoa Dược, Trường ĐH Y Dược TP.Hồ Chí Minh với tấm bằng loại Khá và đề tài tốt nghiệp được điểm 10.

Sau đó, Thủy làm công tác giảng dạy tại Đại học Lạc Hồng và nhận được học bổng nghiên cứu sinh Thạc sĩ tại trường đại học Ajou, Hàn Quốc (tốt nghiệp tháng 12.2016).  

Đầu năm 2017, Thủy tiếp tục nhận được học bổng chương trình Tiến sĩ tại đại học Sungkyunkwan, Hàn Quốc.

“Khi nghe tin đến nay mẹ Thủy đã liên tục phải đi cấp cứu, bà không ăn uống được gì cả. Gia đình chỉ có làm vườn nên không khá giả gì. Giờ đây muốn đi sang bên đó đưa con về cũng phải một số tiền lớn, cả nhà mong muốn dù bất cứ giá gì cũng phải đưa con về để nhìn mặt con lần cuối không muốn con hỏa tang bên kia.” – Ông Lâm chia sẻ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Quốc Tuấn – Giám đốc Công ty Cổ...
Luật sư cho biết, vụ xe tải tông chết 8 người là vụ tai nạn đặc...
Nhìn hình ảnh chiếc cầu vượt ngang quốc lộ 5, sau đó "lùa" dân xuống...