Chủ Nhật, ngày 19/01/2020 06:48 AM (GMT+7)

Ông Phan Văn Vĩnh có đến tòa vào ngày mai?

authorPhi Long Chủ Nhật, ngày 11/11/2018 10:18 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tình trạng sức khỏe mới nhất của ông Phan Văn Vĩnh đã được luật sư của ông Vĩnh thông tin đến Dân Việt sáng nay 11.11.

   

 ong phan van vinh co den toa vao ngay mai? hinh anh 1

Ông Phan Văn Vĩnh sẵn sàng tới tòa vào ngày mai (Ảnh: IT)

Trao đổi với Dân Việt sáng 11.11, luật sư Nguyễn Thị Huyền Trang (Đoàn luật sư TPHCM – người bào chữa cho ông Phan Văn Vĩnh, cựu Trung tướng, Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an) trong vụ "đánh bạc ngàn tỷ" đã thông tin về tình hình sức khỏe mới nhất của ông Vĩnh.

Luật sư Trang cho biết, sức khỏe của ông Vĩnh hiện đang ổn định và sẵn sàng tới tòa vào sáng mai. Tuy nhiên theo luật sư Trang, dù sức khỏe ông Vĩnh đang thuận lợi nhưng cũng không thể chắc chắn mọi thứ vì ông Vĩnh đã có tuổi và lại bị tiểu đường khá nặng, đến giai đoạn biến chứng sang nhiều bệnh khác. “Hiện ông Vĩnh đã được ra viện và đang ở trại tạm giam, sẵn sàng hầu tòa vào sáng ngày mai”, luật sư Trang nói.

Trước đó, ngày 7.11 do máu không lên được não, ông Phan Văn Vĩnh đã bị ngã và ngất. “Nhịp tim của ông Vĩnh có lúc lên tới mấy trăm nhịp/phút nhưng có lúc lại chỉ còn mấy chục nhịp, luôn không ổn định dẫn tới tình trạng máu lên não rất thất thường”, luật sư Trang thông tin.

Tuy nhiên, luật sư này khẳng định, sức khỏe ông Phan Văn Vĩnh đang dần ổn định, dù còn yếu những ông Phan Văn Vĩnh vẫn quyết tâm tới tòa vào ngày 12.11. “Việc tới dự phiên tòa trong ngày đầu tiên của ông Phan Văn Vĩnh sẽ vẫn theo như kế hoạch vì ông Vĩnh có trách nhiệm phải làm rõ một số những chi tiết trước tòa. Tuy nhiên, cũng phải tùy vào tình hình sức khỏe để xem ông Vĩnh có thể dự tòa được tới lúc nào”, luật sư Trang cẩn trọng nói.

Trước đó, theo dự kiến của các bác sỹ, ông Phan Văn Vĩnh sẽ ra viện và về trại tạm giam vào ngày 8.11 do sức khỏe đã ổn định nhưng ngay sau đó lại có diễn biến bất ngờ khiến bị can này chưa kịp ra viện. 

Khoảng 20h giờ ngày 7.11, ông Phan Văn Vĩnh khó thở, bị ngất và ngã xuống sàn nhà trong phòng điều trị ở Bệnh viện đa khoa Phú Thọ. Cảnh sát trực đã lập tức dìu ông Vĩnh đứng lên và rất may không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra. Cú ngã chỉ khiến phần trán ông Vĩnh sưng do lúc ngã ông Vĩnh đập đầu vào thành ghế trong phòng bệnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau một năm thờ cúng, vào ngày cúng ông Công ông Táo, các gia đình...
Dự án cải tạo, chỉnh trang Cung Văn hóa thiếu nhi Hải Phòng (phường...
Vào ngày 23 tháng Chạp, trước khi tiễn Táo quân về chầu Trời các...