Chủ Nhật, ngày 23/09/2018 19:27 PM (GMT+7)

Quảng Ngãi: Hỗ trợ cho ngư dân gặp nạn tại Hoàng Sa, Trường Sa

authorCông Xuân Thứ Bảy, ngày 08/07/2017 13:38 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng ngày 7.7, "Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi" đã trao hỗ trợ đợt 2, năm 2017 cho 15 trường hợp là ngư dân, chủ tàu đánh cá không may tử vong, bị thương và thiệt hại trong quá trình hoạt động khai thác tại vùng biển Hoàng Sa, Trường Sa... với tổng số tiền gần 280 triệu đồng.

   

Theo đó, trường hợp tử vong là 5 triệu đồng/người, bị thương là 2 triệu đồng/người. Đối với 6 chủ phương tiện bị cháy, chìm và bị cướp phá tài sản được hỗ trợ với mức 40 triệu đồng/trường hợp.

 quang ngai: ho tro cho ngu dan gap nan tai hoang sa, truong sa hinh anh 1

Ông Phan Huy Hoàng-Giám đốc sở NN&PTNT tỉnh, kiêm Giám đốc "Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi" trao hỗ trợ cho ngư dân. Ảnh Công Xuân

Được biết sau 6 năm thành lập và đưa vào hoạt động, "Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi" đã nhận được gần 100 tỷ đồng đóng góp từ các tổ chức cá nhân trong, ngoài nước.

 quang ngai: ho tro cho ngu dan gap nan tai hoang sa, truong sa hinh anh 2

Một trong số những tàu cá vỏ thép đóng từ nguồn vốn vay của "Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi". Ảnh Công Xuân

Cùng với việc cho vay với lãi suất thấp để đóng mới (trong đó có 4 tàu vỏ thép trị giá từ 7,5-10,5 tỷ đồng/chiếc), sửa chữa phương tiện, mua ngư cụ ... "Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi" đã hỗ trợ nhân đạo cho hàng ngàn lượt ngư dân bị nạn khi hoạt động khai thác trên biển, với tổng số tiền hàng chục ỷỉ đồng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi xảy ra vụ cháy 4 ngày, cơ quan chức năng phát hiện 2 thi...
Tôi xin hỏi, quyền, nhiệm vụ của thanh tra giao thông và cảnh sát...
Gần 150 người lao động của Công ty CP sửa chữa tàu biển Nosco...