Thứ Năm, ngày 17/01/2019 20:39 PM (GMT+7)

Quảng Ngãi: Phát hiện trên 106ha đất rừng cấp chưa đúng quy định

authorCông Xuân Thứ Năm, ngày 13/07/2017 11:05 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Từ phản ánh của báo điện tử Dân Việt, UBND huyện Trà Bồng tiến hành kiểm tra, đối chiếu. Qua đó phát hiện việc giao, cấp sổ đỏ đất lâm nghiệp, với diện tích trên 106ha cho 7 hộ và cá nhân có hộ khẩu tại xã của chính quyền xã Trà Tân tại rừng Vũng Trục là chưa đúng quy định.

   

Sáng 13.7, sau khi Báo điện tử Dân Việt có bài viết phản ánh về việc "Lấn vài trăm m2 thì xử, chiếm vài chục ha cho làm sổ đỏ" ở tại khu vực rừng Vũng Trục (Suối Loa), UBND huyện Trà Bồng đã có văn bản (số 1396/UBND-NC,ngày 3.7.2017), do ông Nguyễn Xuân Bắc, Chủ tịch UBND huyện Trà Bồng ký, gửi phản hồi về vụ việc trên.

Theo đó qua kiểm tra và rà soát, UBND huyện Trà Bồng nhận thấy việc chính quyền xã Trà Tân đã giao và cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất (gọi tắt là sổ đỏ) lâm nghiệp, gồm 8 thửa với diện tích trên 106ha cho 7 hộ gia đình, cá nhân có hộ khẩu ở xã Trà Bình, cùng huyện tại rừng Vũng Trục là chưa đảm bảo theo quy định.

Trên cơ sở này, UBND huyện Trà Bồng đã chỉ đạo thành lập đoàn thanh tra để thanh tra đột xuất đối với việc giao, cấp sổ đỏ và chuyển nhượng đất lâm nghiệp tại xã Trà Tân trong gia đoạn từ năm 2008-2016.

 quang ngai: phat hien tren 106ha dat rung cap chua dung quy dinh hinh anh 1

Một góc khu vực rừng Vũng Trục (Suối Loa) mà người dân phản ánh bị một nhóm người lấn chiếm trái phép. Ảnh Công Xuân

Như tin đã đưa, theo phản ánh của một số người dân thôn Trường Giang, xã Trà Tân, huyện Trà Bồng thì vào khoảng năm 2008 do canh tác không hiệu quả, Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Trà Tân giao lại 40ha đất rừng tại khu Vũng Trục cho chính quyền xã Trà Tân quản lý, để chia cho số hộ nghèo, ít đất sản xuất của địa phương.

Tuy nhiên phần lớn số diện tích đất rừng trên bị một nhóm người ở địa phương khác ngang nhiên đến chiếm trái phép để trồng keo, bạch đàn. Không xử lý vi phạm mà chính quyền Trà Tân còn làm thủ tục, đề nghị và được cấp thẩm quyền Trà Bồng cấp sổ đỏ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chuyên gia về giáo dục cho rằng thủ tục quy định công nhận, kiểm...
Nếu ý tưởng trồng cây dưới lòng đường là đột phá, là "có thể nhân...
Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ và các lãnh đạo Bộ GDĐT có làm thủ...