Thứ Ba, ngày 22/05/2018 19:22 PM (GMT+7)

Quảng Ninh: Yêu cầu xử phạt nặng vụ “chặt chém” du khách

authorHoàng Anh Tuấn Thứ Sáu, ngày 16/10/2015 14:18 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 16.10, Ông Nguyễn Đức Long – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng ninh cho biết, sẽ tiếp tục yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ, xử phạt nặng vụ việc “chặt chém” du khách; đồng thời yêu cầu kiểm tra, rà soát tình hình kinh doanh du lịch trên địa bàn.

   

Như Dân Việt đã đưa tin ngày 12.10, anh Nguyễn Hữu Nguyên (phố Thái Thịnh, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội) cùng đoàn 12 người thuê tàu Thịnh An 28 đi thăm quan vịnh Hạ Long. Tại đây cả đoàn du khách này đã bị “chặt chém” tiền tàu và bữa ăn trưa “nhớ đời” lên đến hơn 32 triệu đồng.

Phía Cảng vụ đường thủy nội địa tỉnh Quảng Ninh cho biết, sau khi nhận được công văn của Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1 đã xử phạt chủ tàu vi phạm hành chính với số tiền 6.450.000 đồng cùng công văn đề nghị tạm ngừng cấp giấy phép rời cảng đối với tàu Thinh An 28. Cảng đã tiến hành dừng cấp giấy phép xuất bến trong thời hạn 5 ngày theo quy định, bắt đầu từ ngày 13.10.2015.

 quang ninh: yeu cau xu phat nang vu “chat chem” du khach hinh anh 1

Nhiều người trong đoàn du khách bày tỏ tâm lý mệt mỏi khi phải chờ đợi cơ quan chức năng đến giải quyết vụ việc.

Theo anh Nguyễn Hữu Nguyên (là du khách) cho biết: Anh không chỉ bức xúc về việc bị “chặt chém” tiền quá đáng này mà còn không hài lòng với việc lực lượng chức năng đến xử lý vụ việc quá chậm trễ.

Anh Nguyên cho rằng, sau 1 tiếng cãi vã với chủ tàu, không dàn hòa được nên người đi trên tàu này đã gọi điện đến đường dây nóng mong được giúp đỡ. Tuy nhiên khoảng 17 giờ gọi thì đến 18h20 phút mới có 2 cán bộ Quản lý thị trường đến xử lý. Trong thời gian chờ đợi này, việc tranh cãi giữa đoàn khách với nhân viên trên tàu càng trở nên căng thẳng. 2 Cán bộ Quản lý thị trường này không phải do thanh tra du lịch điều động, mà chủ động đến theo nguồn tin do phóng viên cung cấp.

Được biết, ngày 20.9.2012, Thanh tra du lịch Quảng Ninh được thành lập có nhiệm vụ kiểm tra về thực thi, quản lý môi trường du lịch theo quy chế quản lý môi trường kinh doanh du lịch do UBND Tỉnh ban hành. Trụ Sở làm việc của lực lượng thanh tra du lịch nằm giữa khu trung tâm du lịch Bãi Cháy.

Theo ông Nguyễn Đức Long – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, việc để xảy ra bất ổn trong kinh doanh du lịch tại khu du lịch Bãi Cháy thuộc trách nhiệm các đơn vị quản lý du lịch và UBND thành phố Hạ Long.

Xem bình luận
Bảo sao đi du lịch ở Việt Nam tốt nhất là mang theo mỳ tôm.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trạm thu giá BOT, theo lý giải của Bộ GTVT, được chuyển đổi tên gọi...
Ngay sau khi sự việc bảo mẫu ở cơ cơ sở Mẹ Mười vừa cho trẻ ăn vừa...
Hai người đi thu mua lúa trên địa bàn huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình...