Chủ Nhật, ngày 19/05/2019 18:04 PM (GMT+7)

Quảng Trị: Chưa được cấp phép, nhà máy dăm gỗ vẫn ngang nhiên hoạt động

authorNgọc Vũ Thứ Năm, ngày 18/04/2019 20:56 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tại huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) có nhà máy dăm gỗ Công ty Bắc Long Sơn chưa được cấp phép nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động, bất chấp pháp luật.

   

Ngày 18.4, Tỉnh uỷ Quảng Trị cho biết, đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh Quảng Trị chỉ đạo các ban, ngành kiểm tra, xử lý nghiêm sai phạm nhà máy chế biến lâm sản Công ty TNHH Bắc Long Sơn (gọi là Cty Bắc Long Sơn nằm sát tuyến đường Hồ Chí Minh, thuộc thôn Rào Trường, xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Linh); đồng thời hướng dẫn Cty thực hiện các thủ tục cần thiết.

 quang tri: chua duoc cap phep, nha may dam go van ngang nhien hoat dong hinh anh 1

Nhà máy dăm gỗ Công ty TNHH Bắc Long Sơn chưa được cấp phép vẫn ngang nhiên hoạt động. Ảnh: Ngọc Vũ

Trước đó, ngày 17.4, PV Dân Việt đã cùng Đoàn kiểm tra liên ngành của UBND huyện Vĩnh Linh đến Cty Bắc Long Sơn. Tại thời điểm kiểm tra, nhà máy này vẫn hoạt động mặc dù trước đó đã bị UBND xã Vĩnh Sơn nhiều lần nhắc nhở, xử phạt hành chính 2 triệu đồng và yêu cầu tạm dừng hoạt động cho đến khi hoàn thành đủ thủ tục cần thiết.

Tại buổi kiểm tra, đoàn liên ngành yêu cầu Cty Bắc Long Sơn cung cấp các giấy tờ hợp pháp về việc thành lập và xây dựng nhà máy gỗ dăm trên địa bàn xã Vĩnh Sơn. Tuy nhiên, phía Cty không cung cấp được gì ngoài giấy đăng ký ngành nghề kinh doanh.

 quang tri: chua duoc cap phep, nha may dam go van ngang nhien hoat dong hinh anh 2

Đoàn kiểm tra liên nghành của UBND huyện Vĩnh Linh kiểm tra nhà máy dăm gỗ Công ty Bắc Long Sơn và phát hiện nhiều sai phạm. Ảnh: Ngọc Vũ 

Đoàn liên ngành cũng đã làm rõ vì sao chưa được các cơ quan chức năng cấp phép nhưng Cty Bắc Long Sơn đã tiến hành san ủi đất rừng, xây dựng nhà máy gỗ dăm và tiến hành hoạt động.

Đại diện Cty này cho rằng, phía Cty đã có văn bản xin phép nhưng hiện đang chờ giấy phép, trong thời gian chờ đợi quá lâu nên Cty tự ý làm.

Ông Nghiêm Văn Mười, Giám đốc Cty Bắc Long Sơn cho hay, ngày 15.1.2019 Cty bắt đầu xây dựng nhà máy dăm gỗ, khoảng hai tháng sau thì đi vào hoạt động.

Khi PV hỏi hiện tại Cty đã có giấy phép hoạt động chưa thì ông Mười trả lời: “Chưa có, đã xin phép và đang chờ”.

 quang tri: chua duoc cap phep, nha may dam go van ngang nhien hoat dong hinh anh 3

Ông Nghiêm Văn Mười, Giám đốc Cty Bắc Long Sơn xác nhận, nhà máy dăm gỗ của Cty chưa có giấy phép hoạt động. Ảnh: Ngọc Vũ

Tại buổi kiểm tra, đoàn liên ngành của UBND huyện Vĩnh Linh phát hiện thêm nhiều sai phạm của Cty Bắc Long Sơn như hợp đồng lao động không rõ ràng, tự ý mở đường đấu nối trái quy định vào đường mòn Hồ Chí Minh nhánh Tây đoạn đi qua địa bàn xã Vĩnh Sơn (Vĩnh Linh) và cũng đã bị Cục đường bộ Việt Nam xử phạt 35 triệu đồng.

Đoàn liên ngành của UBND huyện Vĩnh Linh tiếp tục lập biên bản vi phạm và yêu cầu Cty Bắc Long Sơn cho nhà máy gỗ dăm ngừng hoạt động để chờ ý kiến của cấp có thẩm quyền. Phía Cty có kiến nghị gì thì tiếp tục làm văn bản để cơ quan chức năng xem xét.

 quang tri: chua duoc cap phep, nha may dam go van ngang nhien hoat dong hinh anh 4

Ông Võ Văn Trà, Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Vĩnh Linh, trưởng Đoàn liên ngành của UBND huyện Vĩnh Linh cho biết, Cty Bắc Long Sơn chưa đủ thủ tục cần thiết, phải tạm dừng hoạt động. Ảnh: Ngọc Vũ

Ông Võ Văn Trà, Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Vĩnh Linh, trưởng Đoàn liên ngành của UBND huyện Vĩnh Linh cho hay, đoàn nhận thấy Cty Bắc Long Sơn chưa có đủ thủ tục cần thiết nên đề nghị Cty này tạm ngừng hoạt động. 

Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh Thái Văn Thành cho hay, chủ trương của huyện là luôn ủng hộ, tạo điều kiện để các doanh nghiệp trên địa bàn đầu tư phát triển kinh doanh, nhưng các doanh nghiệp cũng phải thực hiện đúng theo quy định của pháp luật.

Xem bình luận
Quá ngang ngược, phải xử lý. Thảm đỏ chỉ dành cho những doanh nghiệp tuân thủ pháp luật.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động để được nâng lương...
Tạm dừng tuyển dụng công chức cấp xã, huyện ở nhiều địa phương là...
Vùng cao, vùng sâu, vùng xa đường đi lại khó khăn, các giáo viên...