Thứ Sáu, ngày 18/10/2019 11:36 AM (GMT+7)

Sinh viên hoạt động mại dâm bị thôi học nếu vi phạm... lần thứ 4?

authorHà My Thứ Hai, ngày 29/10/2018 19:23 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sinh viên uống rượu bia trong giờ học, say xỉn khi tới lớp, hoạt động mại dâm sẽ đều bị cho thôi học nếu vi phạm tới lần thứ 4.

   

Đó là một trong những nội dung được nhắc đến trong Dự thảo Quy chế công tác học sinh, sinh viên đối với các ngành đào tạo giáo viên trình độ cao đẳng, trung cấp hệ chính quy được Bộ GDĐT công khai để lấy ý kiến tới ngày 26.11 tới đây.

Quy chế này quy định về quyền và nghĩa vụ của học sinh, sinh viên (HSSV); nội dung công tác HSSV; hệ thống tổ chức, quản lý HSSV; khen thưởng và kỷ luật HSSV. Quy chế này áp dụng đối với HSSV các cơ sở đào tạo giáo viên trình độ cao đẳng, trình độ trung cấp hệ chính quy, các cơ quan, tổ chức và cá nhân có liên quan.

Trong dự thảo quy chế này, có nhiều nội dung vi phạm và khung xử lý kỷ luật khác nhau. Có 4 hình thức xử lý lần lượt như sau: Khiển trách, cảnh cáo, đình chỉ có thời hạn và buộc thôi học.

 sinh vien hoat dong mai dam bi thoi hoc neu vi pham... lan thu 4? hinh anh 1

Dự thảo quy chế công tác HSSV đối với các ngành đào tạo giáo viên trình độ trung cấp, cao đẳng sẽ được lấy ý kiến tới 26.11. (Ảnh minh họa: IT)

Đáng chú ý, sinh viên có tham gia hoạt động mại dâm lần 1, 2, 3, 4 sẽ tương ứng với các mức xử lý kể trên, nặng nhất là buộc thôi học. Đối với các sinh viên tổ chức, chứa chấp, môi giới mại dâm sẽ ngay lập tức bị đình chỉ học và giao cho cơ quan chức năng xử lý.

Ngoài ra, các khung xử lý buộc thôi học còn được áp dụng cho các hành vi uống rượu, bia trong giờ học; say rượu bia khi đến lớp; đánh bạc trên lớp;  tàng trữ, lưu hành văn hóa đồi trụy hoặc tham gia các hoạt động mê tín dị đoan, hoạt động tôn giáo trái phép; buôn bán, tàng trữ, lôi kéo người khác sử dụng ma túy...

Đặc biệt, theo Bộ GDĐT, các hành vi đăng tải, bình luận, chia sẻ bài viết, hình ảnh có nội dung dung tục, bạo lực, đồi trụy; xuyên tạc, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm cá nhân; xâm phạm an ninh quốc gia, chống phá Đảng và Nhà nước trên mạng Internet cũng sẽ bị xử lý tùy theo mức độ vi phạm.

Để làm rõ các mức độ xử lý, Bộ GDĐT cho biết hình thức đình chỉ học tập sẽ tùy từng trường hợp cụ thể, Hiệu trưởng căn cứ vào quy chế đào tạo để quyết định thời hạn đình chỉ học tập theo các mức: đình chỉ một học kỳ, đình chỉ một năm học hoặc đình chỉ theo thời gian HSSV bị xử phạt tù nhưng cho hưởng án treo.

Đối với HSSV đang trong thời gian bị đình chỉ học tập mà vẫn tiếp tục vi phạm kỷ luật hoặc vi phạm lần đầu nhưng có tính chất và mức độ vi phạm đặc biệt nghiêm trọng, gây ảnh hưởng xấu đến nhà trường và xã hội; vi phạm pháp luật bị xử phạt tù giam thì sẽ bị buộc thôi học.

sinh vien hoat dong mai dam bi thoi hoc neu vi pham... lan thu 4? hinh anh 3
Xem bình luận
đã có quy định của pháp luật về tội mua dâm, bán dâm, bất cứ ai vi phạm phải xử lý theo quy định của...
Bình luận có 0 phản hồi
Cha cha, mãi đến lần thứ 4 kia đấy, lúc đó họ cũng ra trường rồi lấy gì cho thôi học! Vi phạm 4 lần...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngoài chứng minh nhân dân, người tham gia các chuyến bay nội địa có...
Một tuần trôi qua, người dân ở nhiều quận của Hà Nội đang phải chịu...
Ngày 20/10 – ngày Phụ nữ Việt Nam, tặng quà những người phụ nữ bạn...