Thứ Bảy, ngày 23/02/2019 19:58 PM (GMT+7)

Thanh Hóa: Lắp trạm biến áp, rào, đặt vật tư cản lối đi chung

authorBùi Oanh - Vũ Thượng Thứ Năm, ngày 28/06/2018 07:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dù đã đóng tiền để sử dụng diện tích đường đi phía sau nhà đã mua nhưng nhiều hộ dân tại các lô thuộc số nhà 19 đường Phan Chu Trinh, phường Điện Biên (thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) bức xúc khi Công ty Đông Bắc cho lắp đặt trạm biến áp, rào chắn lối đi, gây nguy hiểm cho người đi đường.

   

Bỗng nhiên bị ngáng cả lối đi

Vừa qua, Dân Việt nhận được đơn của ông Trần Quang Trung, bà Lê Thị Giang (28B đường Tô Vĩnh Diện, phường Điện Biên, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) phản ánh về việc gia đình có mua lô đất tại số 19 đường Phan Chu Trinh, phường Điện Biên (thành phố Thanh Hóa) từ năm 2013.

 thanh hoa: lap tram bien ap, rao, dat vat tu can loi di chung hinh anh 1

Trạm biến áp đã được đưa vào sử dụng. Ảnh: Bùi Oanh

Đặc biệt, theo ông Trần Quang Trung, gia đình ông đã đóng tiền cho Công ty Cổ phần Sông Mã (Thanh Hóa) để được quyền sử dụng lối đi chung phía sau nhà mà không gặp chướng ngại gì trong quá trình sử dụng.

“Tuy nhiên, năm 2017, Công ty Thương mại và Xây dựng Đông Bắc, đại diện pháp luật là ông Nguyễn Bá Bắc làm Tổng giám đốc đã thỏa thuận với Điện lực Thành phố Thanh Hóa đấu nối trạm biến áp 250kVA-22/0,4kV cho Công ty này. Trước đó, ông Nguyễn Bá Bắc đã bỏ tiền đầu tư trạm biến áp và các thiết bị liên quan” - ông Trần Quang Trung cho biết.

 thanh hoa: lap tram bien ap, rao, dat vat tu can loi di chung hinh anh 2

Ý kiến chấp thuận của Phòng Quản lý Đô thị Thành phố và Điện lực Thành phố Thanh Hóa với trạm biện áp tạo ra tranh cãi.

Ông Trung cũng bức xúc: “Khi phát hiện sự việc, tôi đã nhiều lần phân tích, nói chuyện tình cảm với ông Nguyễn Bá Bắc nhưng ông Bắc không nghe. Nhiều lần tôi yêu cầu ông Bắc chuyển trạm biến áp về phần đất của ông Bắc nhưng ông Bắc bỏ ngoài tai. Sau đó, phía Điện lực Thành phố Thanh Hóa xuống đấu nối và đưa vào hoạt động. Từ đó những hộ dân chúng tôi không dám đi lại vì sợ mất an toàn”.

Cơ quan chức năng nói gì?

Liên quan tới sự việc của ông Trần Quang Trung, Dân Việt đã làm việc với cơ quan chức năng.


Chủ tịch UBND phường Điện Biên (thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) Lê Đình Mão nói: “Tôi đã nắm được sự việc. Việc đặt trạm biến áp ở lối đi chung đó mà lại lấn sang phần phía sau nhà của ông Trung, bà Giang là bất hợp lý. Tôi yêu cầu gia đình ông Nguyễn Bá Bắc ngồi lại với ông Trần Quang Trung để xử lý triệt để. Còn phản ánh của báo về việc ông Nguyễn Bá Bắc cho xây dựng tượng ngay trên lối đi chung, tôi cũng đã có ý kiến để ông Bắc phải điều chỉnh”.

 thanh hoa: lap tram bien ap, rao, dat vat tu can loi di chung hinh anh 3

Công ty Đông Bắc còn dựng tượng, rào chắn, xếp vật tư ngáng lối đi chung. Ảnh: Vũ Thượng

Làm việc với Dân Việt, đại diện Điện lực Thành phố Thanh Hóa là ông Trịnh Thanh Hải - Phó Giám đốc nói: “Điện lực chúng tôi chỉ chịu trách nhiệm kiểm tra xem có đủ điều kiện đóng điện giữa trạm biến áp của ông Nguyễn Bá Bắc với lưới điện phân phối thuộc quản lý của Điện lực. Còn vị trí đặt trạm ở đâu, thế nào là thuộc quyền hạn của thành phố”.

Trong khi đó, trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Bá Bắc luôn khẳng định: “Cũng có một số báo gọi cho tôi rồi, là ông Trần Quang Trung cố chấp. Nếu tôi sai hoàn toàn thì làm sao lắp đặt được tại vị trí đó”.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong phiên tòa xét xử vụ lý hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà...
Theo luật sư, trong vụ việc người cha bị đâm chết sau tiếng hô "bắt...
Để ký hợp đồng được cung cấp nước sạch, người dân được yêu cầu phải...