Thứ Tư, ngày 17/10/2018 12:16 PM (GMT+7)

Thương binh mất 2 chân "ngóng" nhà tình nghĩa suốt 26 năm

authorTrần Phượng Thứ Tư, ngày 04/10/2017 05:18 AM (GMT+7)

(Dân Việt) UBND thành phố Hải Phòng đồng ý cho xây dựng ngôi nhà tình nghĩa và yêu cầu triển khai từ năm 1991, nhưng đến nay, ông Đỗ Văn Thuần - thương binh 1/4, vẫn chưa thấy nhà tình nghĩa đâu.

   

Do cuộc sống gặp quá nhiều khó khăn, ngày 8.2.1991, ông Đỗ Văn Thuần (thương binh 1/4, đã mất hai chân) đã làm đơn đề nghị với các cấp để được xây nhà tình nghĩa.

Ngày 11.2.1991, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng, ông Đào An đã ký văn bản đồng ý xây dựng ngôi nhà tình nghĩa cho ông Đỗ Văn Thuần. Đồng thời giao cho Sở xây dựng, Sở Lao động thương binh và xã hội cùng UBND thị xã Kiến An tính toán cụ thể. Ngân sách thành phố hỗ trợ cho UBND thị xã Kiến An thực hiện. Thời gian triển khai trong Quý I năm 1991.

 thuong binh mat 2 chan "ngong" nha tinh nghia suot 26 nam hinh anh 1

Thương binh Đỗ Văn Thuần mòn mỏi đợi nhà tình nghĩa. Ảnh Trần Phượng

Tiếp đến, ngày 20.3.1991, UBND TP.Hải Phòng có văn bản 411- QĐ/UB về việc cấp kinh phí cho các huyện, thị xã để trợ cấp cho các gia đình thuộc diện chính sách xã hội có nhu cầu cấp bách về nhà ở.

"Tiền hỗ trợ gia đình được UBND TP.Hải Phòng đồng ý cho xây nhà tình nghĩa đã đi đâu? Lý do tại sao đến nay gia đình tôi vẫn không được hưởng chế độ chính sách của Nhà nước?". 

(Ông Đỗ Văn Thuần)

Theo nội dung quyết định, Thành phố Hải Phòng trích từ ngân sách 300 triệu đồng cho các huyện và thị xã để trợ cấp cho các gia đình thuộc diện chính sách nêu trên, trong đó có gia đình thương binh Đỗ Văn Thuần.

Tuy nhiên, trao đổi với Dân Việt, ông Thuần cho biết: "Văn bản được ban hành như đã nêu trên nhưng gia đình chưa được xây nhà tình nghĩa. Suốt thời gian từ năm 1991- 1994, tôi đã nhiều lần làm đơn lên UBND thị xã Kiến An xem xét nhưng cũng không có kết quả". 

Những năm gần đây, ông Thuần lại tiếp tục làm đơn kiến nghị lên các cấp, ngành liên quan nhưng sự việc vẫn rơi vào im lặng. 

Trao đổi về sự việc nêu trên, bà Phạm Thị Phượng -  Phó chủ tịch UBND quận Kiến An cho biết: Ban tiếp công dân quận Kiến An đã nhận được nội dung đơn kiến nghị của ông Đỗ Văn Thuần, UBND quận cũng đã mời ông Thuần lên để trao đổi.

Về nội dung đơn kiến nghị của công dân, lãnh đạo quận đã yêu cầu phòng ban chuyên môn là Phòng LĐTB&XH quận tìm lại toàn bộ hồ sơ trong thời gian sớm nhất để UBND quận trả lời công dân. Tất cả nội dung ông Thuần nêu cần phải được xem xét, giải quyết một cách minh bạch theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, kể từ ngày UBND quận Kiến An mời ông Thuần lên quận trao đổi cũng như làm việc với PV đến nay cũng gần 3 tháng nhưng địa phương vẫn chưa có văn bản trả lời công dân về những nội dung nêu trên. 

Trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Thu Huyền - Trưởng phòng Người có công Sở LĐTB&XH TP.Hải Phòng cho biết: "Cho đến nay, qua phản ánh của phóng viên, Sở mới nắm được thông tin về sự việc nhà ông Đỗ Văn Thuần như đã nêu ở trên, chứ cơ quan này chưa hề nhận được đơn của ông Thuần".

Đồng thời, Sở LĐTBXH cũng khẳng định, do Sở chưa nhận được hồ sơ cụ thể nên chưa có căn cứ trả lời. Để đảm bảo kịp thời việc giải quyết các chế độ, chính sách cho công dân, Sở đã phân công cán bộ trực tiếp phối hợp với UBND quận Kiến An kiểm tra, xem xét trả lời bằng văn bản đối với ông Thuần trong thời gian tới.

Còn theo ông Thuần, ngày 8.5.2017, ông đã có đơn và những văn bản liên quan đến chế độ nêu trên gửi trực tiếp về Sở LĐTB&XH TP.Hải Phòng (Sở này đã đóng dấu tiếp nhận ngày 8.5.2017) và Phòng tiếp dân thành phố do ông Nguyễn Duy Giáp cũng xác nhận cùng ngày.

>>> XEM THÊM: "Quan" xã "phù phép" nhà vệ sinh thành chỗ kiếm lời

Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt tiếp nhận các thông tin phản ánh của bạn đọc thông qua số điện thoại đường dây nóng: 0985. 523. 229 hoặc địa chỉ email: tiengdanntnn@gmail.com. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiều ngày 15.10, trao đổi với phóng viên Dân Việt, đại diện Phòng...
Liên quan đến vụ việc ông Nguyễn Văn Thứ - Trưởng Công an xã Đường...
Liên quan đến vụ nhà hàng Lĩnh Tiền xâm lấn, xây dựng trái phép...