Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 09:55 AM (GMT+7)

Vụ giám đốc bị tố: Đang sai phạm vẫn bổ nhiệm hàng loạt cán bộ

authorĐức Khánh – Huỳnh Xây Thứ Hai, ngày 10/10/2016 18:56 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đang trong thời gian chờ xử lý sai phạm, ông Bùi Hữu Tâm - Giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa Cần Thơ vẫn ung dung điều hành và ra hàng loạt quyết định điều động, bổ nhiệm khiến nhiều người ngỡ ngàng.

   

Ngày 10.10, nguồn tin riêng của Dân Việt cho biết: Ngày 4.10, ông Bùi Hữu Tâm - Giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa (trực thuộc Sở GTVT TP.Cần Thơ)  đã ký hàng loạt quyết định điều động, bổ nhiệm hàng loạt chức vụ như: Trưởng phòng Tổ chức hành chính; Trưởng phòng Tài chính kế hoạch; phòng Pháp chế và Cảng bến…

 vu giam doc bi to: dang sai pham van bo nhiem hang loat can bo hinh anh 1

Cảng vụ đường thủy nội địa TP.Cần Thơ để xảy ra hàng loạt sai phạm.

Ông Lê Văn Quý – cảng vụ viên người trực tiếp đứng ra tố giác sai phạm của ông Tâm bức xúc: “Sai phạm của ông Tâm bước đầu đã có kết luận của lãnh đạo Sở GTVT TP.Cần Thơ nhưng đến nay ông Tâm vẫn không bị xử lý mà còn để cho ông Tâm điều hành công việc, tạo điều kiện làm lệch chứng từ. Tôi thấy lãnh đạo Sở GTVT TP.Cần Thơ giải quyết vụ việc chưa khách quan”.

Để làm rõ hơn vụ việc bổ nhiệm, điều động cán bộ cũng như liên quan đến việc khắc phục sai phạm tại đơn vị này, 11 giờ sáng nay (10.10), phóng viên Dân Việt đã gọi điện trực tiếp vào số máy cá nhân của ông Tâm để đăng ký làm việc nhưng vị này không nghe máy.

Tiếp đó, phóng viên gọi điện cho ông Trịnh Ngọc Vĩnh – Phó Giám đốc Sở GTVT TP.Cần Thơ, kiêm người phát ngôn của Sở hẹn làm việc vị này cũng cho biết chiều bận họp, yêu cầu liên hệ với ông Lê Thuận Bé – Phó Giám đốc Sở GTVT TP.Cần Thơ người trực tiếp xử lý vụ việc của ông Tâm. Theo đó, phóng viên tiếp tục gọi điện vào số máy cá nhân của ông Bé nhưng vị này cũng không nghe máy.

 vu giam doc bi to: dang sai pham van bo nhiem hang loat can bo hinh anh 2

Quyết định điều động, bổ nhiệm hàng loạt cán bộ của ông Tâm và đơn tố giác gởi Giám đốc Công an TP.Cần Thơ.

Như Dân Việt đã thông tin do quá bức xúc trước cách điều hành “trái khoáy” của ông Tâm nên ông Quý đứng ra làm đơn tố cáo giám đốc với các nội dung như: Đề nghị làm rõ số tiền chi ngân sách 2015; tiền xây dựng và sửa chữa nơi làm việc; tiền hỗ trợ di dới, tiền công tác phí và tiền làm thêm ngoài giờ…

Theo đó, sau khi nhận đơn tố cáo của ông Quý, lãnh đạo Sở GTVT TP.Cần Thơ đã thành lập Tổ xác minh qua đó phát hiện hàng loạt sai phạm tại cảng vụ, cụ thể: Đối với số tiền chi ngân sách năm 2015, đơn vị sử dụng tiền ngân sách và lệ phí để chi cho một số hoạt động không phù hợp như việc mua văn phòng phẩm; chi trang phục vượt so với thực tế, chi phí tiếp khách vượt với định mức… với số tiền gần 60 triệu đồng. Việc xây dựng, sửa chữa nơi làm việc chưa chặt chẽ, không có hợp đồng xây dựng, không có dự toán được phê duyệt, không có bảng chiết tính, không phân công cụ thể viên chức để theo dõi, giám sát, kiểm tra quá trình xây dựng, sửa chữa… dẫn đến thanh toán hóa đơn không hợp lý với thực tế gần 57 triệu đồng; “ém” 120 triệu đồng tiền hỗ trợ di dời không đưa vào ngân sách...

“Qua nội dung trên cho thấy có sự bao che, cố tình không làm sáng tỏ, trì hoãn, không xử lý, hành vi tham nhũng đã có. Tôi đã tiếp tục gởi đơn tố giác tham nhũng đến giám đốc Công an TP.Cần Thơ kiến nghị làm rõ thêm thu chi tài chính của đơn vị Cảng vụ đường thủy nội địa TP.Cần Thơ trong các năm 2013, 2014 vì cũng có sai phạm như năm 2015” – ông Quý cho biết thêm.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Xem bình luận
Có ăn chia rồi, biết có sai phạm nhưng khó xử lý lắm ông Quý ơi! Vui vẻ nhé!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10 đang đến rất gần, hãy dành tặng cho...
Chủ tịch xã ở Thừa Thiên - Huế bỏ ra nước ngoài bị doanh nghiệp...
Thời gian cấm khai thác cát tại các sông của tỉnh trong mùa mưa lũ...