Thứ Hai, ngày 20/01/2020 08:35 AM (GMT+7)

Cán bộ TTCP bị tố nhận hàng trăm triệu của mẹ liệt sỹ: Vay giờ mới trả?!

authorĐình Việt Thứ Sáu, ngày 15/03/2019 16:31 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đại diện Thanh tra Chính phủ cho biết, sáng nay đơn vị này đã nhận được đơn tố cáo ông Hoàng Đức Cần.

   

Liên quan đến vụ việc ông Hoàng Đức Cần, cán bộ Văn phòng Thanh tra Chính phủ bị tố nhận hàng trăm triệu đồng của mẹ liệt sỹ, chiều nay (15.3), trao đổi với PV Dân Việt, ông Lê Hồng Lĩnh - Vụ trưởng Vụ Kế hoạch, Tài chính và Tổng hợp cho biết, sáng nay Thanh tra Chính phủ đã nhận được đơn tố cáo của anh Nguyễn Xuân An.

 can bo ttcp bi to nhan hang tram trieu cua me liet sy: vay gio moi tra?! hinh anh 1

Đại diện gia đình mẹ liệt sỹ Lê Thị Tích đã nộp đơn tố cáo ông Hoàng Đức Cần.

Sau khi nhận được đơn, Thanh tra Chính phủ sẽ tiếp tục xác minh làm rõ vụ việc. Anh Nguyễn Xuân An cũng xác nhận đã nộp đơn tố cáo ông Hoàng Đức Cần. Đồng thời, anh An cũng cho biết, sáng nay ông Cần đã trả lại số tiền 15.000 USD và 80.000.000 VNĐ.

Trao đổi thêm với PV Dân Việt, ông Lê Hồng Lĩnh cho biết, đã nhận được thông tin ông Cần trả lại tiền cho gia đình mẹ liệt sỹ Lê Thị Tích, có biên bản kèm theo. Theo thông tin ông Lĩnh nhận được, các bên "thống nhất vay ... giờ mới trả".

Trước đó, như Dân Việt đã thông tin, Thanh tra Chính phủ đang xác minh thông tin ông Hoàng Đức Cần - cán bộ thuộc Văn phòng Thanh tra Chính phủ nhận hàng trăm triệu đồng của gia đình mẹ liệt sỹ Lê Thị Tích (Sn 1928, trú tại xã Phước Thuận, Xuyên Mộc, Bà Rịa – Vũng Tàu) để xử lý một vụ việc liên quan đến đất đai.

Người đã đưa tiền cho ông Cần là anh Nguyễn Xuân An (cháu ngoại bà Tích).

Trao đổi với PV Dân Việt, anh An xác nhận mình chính là người giúp bà ngoại đưa tiền cho ông Hoàng Đức Cần để xử lý công việc.

“Tôi đã chuyển tiền cho ông Cần 3 lần, một lần tại trụ sở của Thanh tra Chính phủ, hai lần còn lại là chuyển khoản.

Sau khi nhận tiền ông Cần không xử lý được việc như lời hứa nhưng cũng không trả lại tiền cho gia đình. Gia đình bà Lê Thị Tích liên tục đòi lại tiền nhưng vị cán bộ vẫn chây ì, sự việc diễn ra từ năm 2016 đến nay”, anh An thông tin.

Theo anh An, bà Lê Thị Tích có một miếng đất nhưng sau đó xảy ra tranh chấp. Đến năm 1998, khi đất vẫn đang tranh chấp thì UBND huyện Xuyên Mộc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ) cho một người khác.

Bà Tích đội đơn khiếu nại khắp nơi. Khi khiếu nại tận Hà Nội, mẹ Tích được giới thiệu một cán bộ Thanh tra Chính phủ tên Hoàng Đức Cần. Đầu năm 2016, ông Cần gợi ý gia đình bà Tích nộp 15.000 USD. Sau đó, anh An ra trụ sở Thanh tra Chính phủ và vào phòng làm việc để nộp.

Đến ngày 2.2.2016 (cận Tết nguyên đán) ông Cần đưa số tài khoản mang tên Hoàng Đức Cần ở ngân hàng BIDV và muốn gia đình bà Tích nộp 50 triệu đồng. Đến ngày 6.7.2016, ông Cần lại nói gia đình bà Tích nộp tiếp 30 triệu đồng.Tổng số tiền anh An cho là đã đưa cho người tên Hoàng Đức Cần là khoảng 400 triệu đồng.


 
Xem bình luận
Làm gì có chuyện vay mượn. Nuốt không trôi giờ trả lại khổ chủ để nhẹ tội thôi. Vụ này chắc xử lý...
Bình luận có 0 phản hồi
Làm trong cơ quan phòng chống tham nhũng mà thế này thì ai tin
Bình luận có 0 phản hồi
Khiển trách, rút kinh nghiệm sâu sắc
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trao đổi với Dân Việt, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần...
UBND quận Ngô Quyền đã ra quyết định đình chỉ việc xây dựng không...
Đã nhiều năm nay, phong trào “Nuôi heo đất giúp bạn nghèo vui xuân”...