Thứ Năm, ngày 18/10/2018 21:01 PM (GMT+7)

Vụ trường trả lại 520 triệu đồng: Nhiều khoản sai quy định, áp đặt

authorĐình Việt - Minh Phong Thứ Năm, ngày 05/10/2017 13:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi mục Đường dây nóng của Báo Điện tử Dân Việt phản ánh vụ việc Trường Mầm non Hợp Tiến (huyện Mỹ Đức, TP.Hà Nội) phải trả lại hơn 520 triệu đồng vì bị tố lạm thu, UBND huyện Mỹ Đức đã có công văn phúc đáp.

   

Trong công văn gửi đến Báo Điện tử Dân Việt, UBND huyện Mỹ Đức khẳng định Trường mầm non Hợp Tiến có những khoản thu sai quy định, không đúng và biểu hiện mang tính áp đặt.

Cụ thể, đối với các khoản thu tự nguyện, nhà trường đã thống nhất và giao cho ban đại diện cha mẹ học sinh phối hợp với giáo viên chủ nhiệm tuyên truyền với cha mẹ học sinh. Tuy nhiên, khoản thu hơn 288 triệu đồng tiền khám sức khỏe định kỳ, tiền thắp điện chiếu sáng, dịch vụ vệ sinh, chi công bảo vệ nhà trường tự thu không được Phòng GDĐT phê duyệt là sai quy định.

 vu truong tra lai 520 trieu dong: nhieu khoan sai quy dinh, ap dat hinh anh 1

Phụ huynh học sinh phản ánh tình trạng lạm thu ở trường Mầm non Hợp Tiến. Ảnh Đình Việt.

Khoản thu quỹ phụ huynh hơn 82 triệu đồng do ban đại diện cha mẹ học sinh vận động và tự nguyện đóng góp nhưng việc nhà trường đứng lên thu với mức bình quân 100.000 đồng/người là không đúng.

Khoản đóng góp tự nguyên để sửa chữa nhỏ hoặc mua sắm trang thiết bị của nhà trường, với mức huy động hơn 148 triệu đồng chưa được tuyên truyền tốt, dẫn đến chưa được đồng tình cao, mức thu ở từng khu có biểu hiện mang tính áp đặt.

Công văn do Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức Nguyễn Văn Hậu cho biết, sau khi có thông tin về việc lạm thu kể trên, tháng 4.2017 UBND huyện đã chỉ đạo Phòng GDĐT kiểm tra xác minh.

Đồng thời yêu cầu Hiệu trưởng trường mầm nong Hợp Tiến nghiêm túc kiểm điểm việc chỉ đạo, tổ chức thực hiện thu không đúng quy định. Tổ chức họp cha mẹ học sinh, trả lại toàn bộ số tiền thu không đúng quy định và khảon thu xã hội hóa không được ủng hộ cao.

Kết quả nhà trường đã phải trả lại phụ huynh học sinh hơn 520 triệu đồng .

 vu truong tra lai 520 trieu dong: nhieu khoan sai quy dinh, ap dat hinh anh 2

Biên bản nhà trường trả lại tiền cho phụ huynh. Ảnh Đình Việt

Trước đó, ngày 14.9, Báo Điện tử Dân Việt đã đăng tải bài báo “Hà Nội: Bị tố “lạm thu” trường mầm non phải trả lại 520 triệu đồng”.

Theo đó, để nhận lại khoản tiền nhà trường đã lạm thu kể trên, phụ huynh học sinh đã phải trải qua 9 cuộc họp với ban giám hiệu trường mầm non Hợp Tiến.

Trong năm học 2017 – 2018, phụ huynh học sinh tiếp tục phản ánh một số khoản thu bất hợp lý của nhà trường.

>>> XEM THÊM: Trường Tiểu học Hải Bối, Đông Anh: Lạm thu ở "lớp mũi nhọn"?

Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt tiếp nhận các thông tin phản ánh của bạn đọc thông qua số điện thoại đường dây nóng: 0985. 523. 229 hoặc địa chỉ email: tiengdanntnn@gmail.com. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 hãy dành cho những người phụ nữ bên cạnh...
Gia đình nạn nhân vụ án cố ý gây thương tích ở TP.Huế (Thừa Thiên-...
Trao đổi với PV Dân Việt, luật sư đã nêu quan điểm về hướng xử lý...