Thứ Tư, ngày 20/03/2019 12:43 PM (GMT+7)

Xuất hành năm mới 2019 ngày mùng 3 Tết Kỷ Hợi nên hướng nào, giờ nào?

authorL.Đ.V (tổng hợp) Thứ Tư, ngày 06/02/2019 08:03 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mùng 3 Tết Kỷ Hợi năm 2019 xuất hành hướng nào, giờ nào phù hợp nhất? Đây là điều nhiều người quan tâm.

   

Xem và chọn hướng xuất hành tốt nhất Tết Kỷ Hợi 2019 là điều nhiều gia đình quan tâm. Ngày mùng 3 Tết Kỷ Hợi có nên xuất hành và nếu đi, nên chọn hướng xuất hành, giờ xuất hành thế nào cho chuẩn nhất?

Theo quan niệm dân gian, “hướng xuất hành” là phương vị của nơi định đi đến so với chỗ ở, không nên nhầm với “hướng đi ra khỏi nhà” .

Nếu xuất phát từ nhà, đi theo hướng tương sinh (được hướng sinh ra cho mệnh chủ là vượng) thì năm đó mọi chuyện sẽ vượng, tốt và cũng chỉ nên lấy hướng vượng sinh ra cho ta hoặc ta sinh ra cho cung. Tuyệt đối không lấy hướng khắc với ngũ hành của ta.

 xuat hanh nam moi 2019 ngay mung 3 tet ky hoi nen huong nao, gio nao? hinh anh 2

Ngày mùng 3 Tết Kỷ Hợi năm 2019 nên xuất hành hướng nào, giờ nào.

Theo nhà phong thủy “bóng xích” Kiều Hữu Thọ, bên cạnh việc chọn tuổi xông đất, chọn hướng xuất hành đầu năm cũng là việc quan trọng mà các gia chủ cần quan tâm bởi theo quan niệm, chọn hướng xuất hành tốt, chọn tuổi xông đất 2019 tốt sẽ giúp mong muốn cầu tài, cầu tin vui cho cả một năm thành sự thật.

Vào ngày mùng 3 Tết Kỷ Hợi 2019, các gia đình thường xem hướng, ngày, giờ xuất hành để có thể cầu được may mắn và tài lộc cho cả một năm. 

Theo phong thủy, có hai hướng tốt để có thể xuất hành chính là hướng Hỷ Thần và hướng Tài Thần. Tùy vào mong muốn của mỗi gia đình mà mỗi gia đình chọn cho mình hướng xuất hành trên.

Nếu như gia đình bạn mong muốn có một năm tài lộc bạn nên đi hướng Tài Thần, còn nếu như bạn muốn một năm cả nhà gặp nhiều niềm vui thì bạn nên chọn hướng Hỷ Thần.

Tết Kỷ Hợi năm 2019, ngày mùng 3 Tết là ngày Ất Hợi, tháng Bính Dần, giờ Hoàng Đạo là: Sửu; Thìn; Ngọ; Mùi; Tuất; Hợi.

Theo chuyên gia Kiều Hữu Thọ, ngày mùng 3 Tết Kỷ Hợi năm 2019, hướng xuất hành tốt: Tài thần hướng Đông Nam; Hỷ thần hướng Tây Bắc. 

Còn theo chuyên gia phong thủy Tuấn Kiệt (tác giả của cuốn sách “Phong thủy thành công trong cuộc sống”), năm Kỷ Hợi 2019, theo Can chi  thuộc Kỷ - Hành Thổ. Chính vì thế, hướng tốt xuất hành Đại cát là hướng Tây Bắc, sau đó là hướng chính Tây. Theo chuyên gia này, ngày mùng 3 và mùng 5 là ngày không tốt, hợp với cúng tế, cầu phúc. 

Một chuyên gia khác cũng đưa ra lời khuyên vào mùng 3 Tết Kỷ Hợi nên đi lễ chùa, không nên làm những việc lớn như khai trương hoặc làm việc đại sự.

Hướng xuất hành tốt: cầu duyên đi về hướng Đông Bắc; cầu tài đi về hướng Nam. Giờ tốt:Tý, Mão, Mùi. Tuổi kỵ: Nhâm, Quý, Mão, Dậu, Bính, Đinh

*Bài viết về hướng xuất hành, giờ xuất hành mùng 3 Tết Kỷ  Hợi năm 2019 mang tính chất tham khảo.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng Thanh tra đã quyết định chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông...
"Vụ việc cô gái bị sàm sỡ, cưỡng hôn trong thang máy, đối tượng chỉ...
Tôi muốn hỏi mức đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện năm 2019 như thế...