Thứ Tư, ngày 24/10/2018 03:41 AM (GMT+7)

Yên Bái: Lý do cán bộ xã phải nộp phí qua cầu gấp đôi người dân

authorĐình Việt Thứ Bảy, ngày 16/09/2017 16:38 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiếc cầu "BOT qua suối" đang gây chú ý dư luận nằm ở thôn Co Cọi, xã Sơn A, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái.

   

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một chiếc cầu tre bắc qua con suối, bên cạnh có tấm biển với nội dung: "Lệ phí qua cầu: 5.000 đồng/người và xe. Học sinh không mất tiền, cán bộ 10.000 đồng khi đi qua, nếu không muốn mất tiền thì xuống lội suối". Ngay sau khi được chia sẻ, bức ảnh đã thu hút sự quan tâm của nhiều người.

 yen bai: ly do can bo xa phai nop phi qua cau gap doi nguoi dan hinh anh 1

Tấm biển có nội dung thu hút sự chú ý của nhiều người. Ảnh: Hoàng Quốc Hải.

Cũng theo nội dung được chia sẻ, vào đầu tháng 8.2017, lũ đã cuốn trôi một cây cầu qua suối tại thôn Co Cọi, xã Sơn A, huyện Văn Chấn (Yên Bái). Sau hơn một tháng cơ quan chức năng vẫn chưa thể khắc phục được hậu quả trong khi hàng ngày có nhiều người dân phải lội suối để đi lại. Trong đó có rất nhiều học sinh phải cõng nhau qua suối để đến trường. Chính vì thế người dân đã làm một chiếc cầu tre để đi tạm và đặt tấm biển trên.

Trao đổi với PV, ông Sầm Minh Tuấn - Chủ tịch xã Sơn A, huyện Văn Chấn (Yên Bái) xác nhận sự việc trên đúng là ở thôn Co Cọi. Theo ông Tuấn, cây cầu trước đây thuộc khu vực đập tràn đã được xây dựng từ lâu nhưng bị lũ cuốn mất hồi đầu tháng 8 vừa qua. Do đó, một vài hộ dân ở thôn Co Cọi làm cầu tre tạm để đi.

Theo Chủ tịch xã Sơn A, chính quyền không cho phép dựng cầu tạm vì có một cầu khác bắc qua suối, nhưng một số người dân vẫn tự làm. Chính quyền xã đã xuống thôn Co Cọi để vận động người dân tháo chiếc biển đi.

Cũng theo ông Tuấn, cầu tre hiện vẫn được sử dụng để cho người dân đi tạm, nhưng khi có mưa lũ sẽ cử cán bộ xuống kiên quyết không cho ai qua lại vì nguy hiểm. Chủ tịch UBND xã Sơn A cũng nêu quan điểm là không cho phép người dân thu tiền.

Ngoài ra, ông Tuấn cũng thông tin, tuyến đường mà bà con bắc cầu tre đi lại đã nằm trong dự án tỉnh Yên Bái sẽ đầu tư làm đường lớn cho nhân dân đi lại được thuận tiện. "Tuy nhiên, tôi cũng chưa biết đến khi nào dự án mới được triển khai. Hiện nay, người dân có thể đi đường khác để qua suối" - Chủ tịch xã Sơn A nói. 

Xem bình luận
Ngừoi dân có thể đi qua cầu khác bằng cách đi vòng qua Lào để qua suối nhé !
Bình luận có 0 phản hồi
Lời ông cán bộ xã nghe không mấy thuyết phục
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến vụ sa thải nhân viên hợp đồng Trần Vĩnh Thuận, công...
Chiều nay (23.10), Quốc hội sẽ công bố kết quả bầu Chủ tịch nước...
Người dân đi qua cầu Rạch Ráng (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau)...