Thứ Tư, ngày 21/08/2019 12:50 PM (GMT+7)

Yên Bái: Người dân khốn khổ vì đường liên xã lầy lội như... ruộng

authorHoàng Hữu Thứ Tư, ngày 14/08/2019 17:33 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đã nhiều năm nay, hàng trăm người dân, các em học sinh trường THPT Cảm Nhân vô cùng bức xúc khi thường xuyên phải vật lộn với đoạn đường liên xã thuộc địa phận thôn Lạnh 1, xã Cảm Nhân, huyện Yên Bình (Yên Bái) lầy lội như... ruộng. 

   

Clip: Đường xuống cấp khiến người dân đi lại khó khăn, thường xuyên xảy ra tai nạn. 

Đoạn đường xuống cấp dài khoảng 500m nhưng đã nhiều năm nay không được sửa chữa, nâng cấp, mặc dù người dân và chính quyền địa phương nhiều lần có ý kiến lên đơn vị chức năng quản lý cung đường. Trời mưa nước ngập lên quá nửa bánh xe khiến người dân đi lại hết sức khó khăn. Không ít trường hợp các em học sinh trường THPT Cảm Nhân đi qua đoạn đường này đã bị ngã, rơi dép hoặc gặp tai nạn. 

Có mặt tại hiện trường, PV Dân Việt nhận thấy con đường liên xã, nối từ các xã vùng Đông hồ Thác Bà của huyện Yên Bình đến huyện Hàm Yên của tỉnh Tuyên Quang và đi ra Quốc lộ 2 đã xuống cấp trầm trọng. Những ổ voi, ổ gà đan xen, mật độ xe cộ đi lại tuyến đường khá đông. Dù đã mấy ngày không mưa, nhưng đoạn đường khoảng 500m này vẫn lầy lội như ruộng. 

Cả một đoạn đường lầy lội chỉ có một chiếc cống thoát nước, nhưng chiếc cống này cũng đã mất tác dụng bởi đất cát lấp kín. Bức xúc trước tình trạng đường lầy lội như ruộng như mãi không được tiến hành sửa chữa, người dân tại đây đã đem mạ ra cấy giữa đường. 

 yen bai: nguoi dan khon kho vi duong lien xa lay loi nhu... ruong hinh anh 1

Người dân qua lại đoạn đường này gặp rất nhiều khó khăn. Ảnh: Hoàng Hữu

Anh Hồ Tuyên, trú tại thôn Lạnh 1, xã Cảm Nhân, huyện Yên Bình (Yên Bái) bức xúc: “Ở đây mỗi lần mưa đất đá đổ xuống vài chục khối trong, chỉ có đơn vị quản lý giao thông đến xử lý. Tuy nhiên, đơn vị này cũng chỉ đến xử lý khi quá ách tắc và cũng chỉ cho máy xúc ra cào cào một chút cho hết ách tắc chứ cũng chưa giải quyết triệt để được. Những người dân như chúng tôi sống ở đây rất lo sợ vì khi có mưa to không biết chạy đường nào.”

Là người cũng thường xuyên qua lại con đường này, ông Đặng Văn Vị, trú tại thôn 1, xã Xuân Long, huyện Yên Bình cho biết: “Những ngày nắng còn đỡ chứ ngày mưa khó khăn vô cùng, tôi cũng có cháu đi học qua đoạn đường này mỗi lần đi học thấy cháu vất vả lắm, cũng mong chính quyền địa phương, các cấp nhanh chóng khắc phục để người dân và các cháu học sinh đi lại được thuận lợi hơn”.

 yen bai: nguoi dan khon kho vi duong lien xa lay loi nhu... ruong hinh anh 2

Những ngày nắng thì còn đỡ chứ ngày mưa thì khó khăn vô cùng. Ảnh: Hoàng Hữu

 yen bai: nguoi dan khon kho vi duong lien xa lay loi nhu... ruong hinh anh 3

Các phương tiện di chuyển khó khăn. Ảnh: Hoàng Hữu

 yen bai: nguoi dan khon kho vi duong lien xa lay loi nhu... ruong hinh anh 4

Chiếc cống thoát tại vị trí lầy lội nhất đã mất tác dụng. Ảnh: Hoàng Hữu

 yen bai: nguoi dan khon kho vi duong lien xa lay loi nhu... ruong hinh anh 5

Quá bức xúc, người dân đã đem mạ ra giữa đường để cấy.

Trao đổi với PV Dân Việt, bà Hoàng Thị Thanh Hương, Phó Chủ tịch UBND xã Cảm Nhân, huyện Yên Bình cho biết: Tuyến đường này hiện đã xuống cấp trầm trọng. Chính quyền địa phương đã có các kiến nghị phòng Kinh tế hạ tầng huyện và các cấp trên để sửa chữa, nâng cấp tuyến đường này, tuy nhiên hiện nay vẫn chưa được sửa chữa.

Cũng theo Phó chủ tịch UBND xã Cảm Nhân, tình trạng trên ngoài nguyên nhân là do đường không được sửa chữa, còn một nguyên nhân nữa là do khu vực có điểm sạt lở nên mỗi khi mưa lớn đất cát lại đổ xuống đây nên tình trạng càng trở nên trầm trọng hơn.

Trước tình trạng trên, PV Dân Việt đã liên lạc để làm việc với Ông Vũ Thiện Khoa, Đội trưởng Đội quản lý đường bộ 7 Công ty cổ phần xây dựng đường bộ 2 Yên Bái là đơn vị được giao quản lý, sửa chữa tuyến đường trên. Ông Khoa cho biết hiện đơn vị đã ký hợp đồng với Công ty TNHH Sơn Tùng để tới đây triển khai thực hiện dự án nâng cấp, cải tạo tuyến đường.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

8 khoản tiền học sinh không phải đóng trong năm học 2019 – 2020 như...
Vụ việc tài xế bỏ sản phụ giữa đường, thai nhi sinh non tử vong...
“Tôi muốn đổi thẻ Chứng minh nhân dân sang thẻ Căn cước công dân...