Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Đồng hành với “Bữa cơm yêu thương” từ ngày đầu tiên, Phiên chợ trái tim đã luôn là dự án mang tính kết nối cộng đồng, góp phần lan tỏa những thông điệp nhân ái đến với mọi người. Tại đây có các mặt hàng như nông sản sạch, đặc sản vùng miền,... đã được bày bán lợi nhuận dùng để đóng góp vào quỹ nấu cơm cho người lao động tự do, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Hà Nội.
Với mỗi lọ cà, từng cân cam được Phiên chợ trái tim gửi đến người tiêu dùng, là sự chung tay cùng thực hiện của nhiều cá nhân đến từ mọi độ tuổi, ngành nghề. Từ các U, các mẹ đến từ Hội Người cao tuổi, đến các bạn trẻ là học sinh, sinh viên của các trường, mỗi người cùng góp sức với tinh thần “tương thân, tương ái”.
Những ngày Thủ đô nắng nóng gay gắt, tại Phiên chợ trái tim vẫn rộn ràng niềm hân hoan trong từng hoạt động. Người gọt cà chuẩn bị cho món cà ngâm chua ngọt, người chia cam thành từng túi, người lại đội nắng đi giao hàng. Dẫu mưa dẫu nắng, niềm vui được san sẻ yêu thương đã tiếp thêm năng lượng cho các tình nguyện viên.
Là thành viên tích cực trong các hoạt động của dự án, bà Lâm Thị Tho (xã Ninh Giang, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình) chia sẻ: “Mỗi người đến tham gia cùng nhau chung tay góp sức trên tinh thần sẻ chia nên công việc bán hàng ở đây đã trở thành niềm vui có ý nghĩa nhân văn mà tất cả cùng hướng đến”.
Từ những yêu thương đong đầy đó, dự án nhân văn trên đã góp thêm nguồn quỹ để gửi đến bà con khó khăn những bữa ăn nghĩa tình. Thứ Bảy tuần này, ngày 20/05, chương trình “Bữa cơm yêu thương” lần thứ 11 sẽ được tổ chức tại số 1 đường Phạm Văn Bạch, phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội.
Mỗi tuần, đội ngũ “đầu bếp tại gia” luôn tâm huyết với từng suất ăn mang đến cho mọi người. Bên cạnh việc luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bữa cơm tại chương trình luôn thay đổi với những món ăn đa dạng. Tuần này, với bữa sáng, chương trình sẽ chuẩn bị xôi đỗ xanh mềm dẻo dùng kèm giò chả thơm ngon. Các món ăn cho 700 phần ăn trưa gồm có: Tôm rang lá chanh, trứng luộc, rau củ luộc, canh tôm rau ngót.
Để mang đến một chương trình trọn vẹn, từng khâu trong toàn bộ quá trình thực hiện đã luôn được các cộng tác viên cùng tham gia. Mỗi chiều thứ Sáu, những phiếu ăn sẽ được trao tặng đến tay người lao động tự do, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.
Chia sẻ với phóng viên, bà Phí Thu Hà - Đồng sáng lập chương trình cho biết: “Vì chương trình có quy mô tương đối lớn, nên ngay từ các việc như tặng phiếu cơm cũng có nhiều tình nguyện viên hăng hái tham gia. Mỗi phiếu ăn sẽ là lời mời chân thành để bệnh nhân đến bếp ăn vào thứ 7”.
Dù số lượng thức ăn lên đến hàng trăm suất cho mỗi chương trình, mỗi suất ăn tại “Bữa cơm yêu thương” vẫn đảm bảo chất lượng từ hàm lượng dinh dưỡng đến hình thức lẫn hương vị. Có được sự chỉn chu đó, các tình nguyện viên đã đặt trọn tình yêu thương và tâm huyết vào trong từng công đoạn.
“Mình nấu ăn ở đây cũng giống như nấu cho người nhà mình ăn vậy, ngoài những gia vị thông thường, còn phải có thêm cái tình trong từng món ăn nữa” - bà Lâm Thị Tân (phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội) chia sẻ.
Đáp lại tình cảm của đội ngũ “đầu bếp tại gia” của chương trình, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đến nhận cơm đã có những thay đổi tích cực trong ý thức hạn chế sử dụng hộp xốp nhựa dùng một lần. Thay vào đó, bà con đã chủ động mang theo cặp lồng để đựng cơm mang về, vừa đảm bảo an toàn sức khỏe, vừa mang đến những tác động tích cực cho môi trường.
Bên cạnh những tình nguyện viên đến tham gia trực tiếp tại chương trình, “Bữa cơm yêu thương” đã nhận được nhiều sự ủng hộ từ các nhà hảo tâm. Số tiền đóng góp vào quỹ, những bao gạo, những túi trái cây,... đã được các nhà hảo tâm gửi đến bếp với cùng nguyện vọng sẻ chia yêu thương
Vui lòng nhập nội dung bình luận.