Thứ Sáu, ngày 26/04/2019 23:19 PM (GMT+7)

"Kết quả lấy phiếu tín nhiệm vừa khích lệ, vừa nhắc nhở"

authorThành An Thứ Ba, ngày 04/12/2018 16:39 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đó là ý kiến của Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng về việc HĐND TP.Hà Nội lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND TP.Hà Nội bầu tại  Kỳ họp thứ 7, HĐND TP Hà Nội khóa XV.

   

Ngày 4.12, phát biểu tại Kỳ họp thứ 7, HĐND TP.Hà Nội, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng khẳng định, kỳ họp này của HĐND TP.Hà Nội là kỳ họp quan trọng, là dịp để TP.Hà Nội sơ kết, đánh giá giữa nhiệm kỳ đối với việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ TP và Nghị quyết của HĐND, từ đó đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới. 

 "ket qua lay phieu tin nhiem vua khich le, vua nhac nho" hinh anh 1

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng phát biểu tại Phiên khai mạc kỳ họp thứ 7, HĐND TP.Hà Nội khóa XV. Ảnh. T.A

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng tin tưởng rằng từng đại biểu HĐND TP sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đổi mới của Quốc hội vào kỳ họp HĐND TP, để kỳ họp này tiếp tục là kỳ họp kết tinh trí tuệ, dân chủ, đổi mới, với quyết tâm chính trị cao, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển của TP, xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Cho ý kiến về việc lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND TP.Hà Nội bầu tại kỳ họp lần này, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đề nghị HĐND TP.Hà Nội thực hiện nghiêm túc các văn bản hướng dẫn, quy định của Bộ Chính trị, của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Thành ủy Hà Nội để đánh giá công tâm, khách quan việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ trong nửa nhiệm kỳ đã bầu.

Đồng thời, các đại biểu HĐND TP.Hà Nội thực hiện quyền giám sát của mình một cách công tâm, khách quan và xây dựng. 

"Kết quả lấy phiếu tín nhiệm sẽ vừa là sự động viên, khích lệ những ưu điểm, trách nhiệm đối với công việc; vừa là sự nhắc nhở đối với những tồn tại, hạn chế để người được HĐND bầu kịp thời khắc phục ngay những thiếu sót, tiếp tục rèn luyện, cống hiến, hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP và Nghị quyết HĐND TP", Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng cho hay.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng cũng đã biểu dương những kết quả mà thành phố Hà Nội đạt được trong thời gian qua.

Phó Chủ tịch  Quốc hội  nhấn mạnh: với việc lựa chọn và triển khai thành công chủ đề của TP trong năm 2018 là “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”, chính quyền thành phố Hà Nội đã đẩy mạnh cải cách hành chính, thực hiện mạnh mẽ tinh giản và sắp xếp tổ chức bộ máy, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin; siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, đổi mới lề lối, phong cách làm việc, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, tích cực trong thi hành công vụ; tạo dựng môi trường kinh doanh thông thoáng, thu hút đầu tư trong và ngoài nước…

Kỳ họp thứ 7 HĐND TP.Hà Nội diễn ra từ 4-6.12 sẽ tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với 36 chức danh do HĐND TP bầu hoặc phê chuẩn. Đây là lần đầu tiên hoạt động lấy phiếu tín nhiệm được thực hiện.

Theo đó, tại kỳ họp này HĐND TP.Hà Nội lấy phiếu tín nhiệm đối với 36 chức danh chủ chốt trong 2 khối là HĐND và UBND. Khối HĐND có 8 chức danh, gồm: Chủ tịch, các phó chủ tịch, trưởng ban và Chánh văn phòng. Khối UBND có 28 chức danh gồm: Chủ tịch, các phó chủ tịch, giám đốc các sở, chánh văn phòng. Riêng Giám đốc Sở TTTT Nguyễn Ngọc Kỳ mới được bổ nhiệm, chưa trình HĐND bầu nên chưa đủ điều kiện lấy phiếu tín nhiệm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Sau khi đi thị sát thực tế chiến trường, kiểm tra các đơn vị chiến...
Ngày 25.4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã công bố những quyết định về...
Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa có Nghị quyết về việc chuyển sinh...