Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 07:21 AM (GMT+7)

Sàn TMĐT lớn nhất TQ bị hack hơn 20 triệu tài khoản

authorNgọc Phạm (Theo Mashable) Thứ Bảy, ngày 06/02/2016 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đó là trang web bán hàng thuộc sở hữu của Alibaba, do CEO nổi tiếng Jack Ma quản lý.

   

Taobao, một trang web bán hàng trực tuyến thuộc sở hữu của Alibaba - công ty chuyên về thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc, đã bị hacker viếng thăm trong tháng 10.2015. Tuy nhiên, đến tận đầu tuần này, cảnh sát Trung Quốc mới tổ chức buổi họp báo công bố thông tin.

 san tmdt lon nhat tq bi hack hon 20 trieu tai khoan hinh anh 1

Jack Ma, CEO của Alibaba có lẽ đã rất đau đầu vì vụ tấn công này.

Theo Reuters, sau khi thực hiện vụ tấn công, hacker đã có trong tay cơ sở dữ liệu của 99 triệu tài khoản người dùng, bao gồm cả tên tài khoản và mật khẩu. Tuy nhiên, qua kiểm tra thì chỉ có 20,59 triệu tài khoản đang hoạt động.

Thiệt hại của Taobao và người dùng không được tiết lộ. Song theo tờ The Paper của Trung Quốc, mục tiêu của hacker khi chiếm đoạt số lượng lớn tài khoản tại Taobao là để bán lại, đặt các lệnh mua hàng ảo, giúp tăng độ uy tín cho một seller (người bán hàng trên Taobao) nào đó.

Trong buổi họp báo, cảnh sát Trung Quốc cho biết đã bắt được 25 nghi phạm liên quan tới vụ án.

Taobao hiện đang là trang thương mại điện tử đứng thứ 12 trên thế giới, và thứ 3 tại Trung Quốc. Trang web này quản lý 265 triệu tài khoản người dùng, tương đương với eBay cũng của Trung Quốc.

Vào năm ngoái, công ty cha của Taobao là Alibaba cũng đã chịu một vụ tấn công gây thiệt hại 1 triệu USD. Cụ thể, sau khi chiếm được tài khoản của một người bán hàng tầm cỡ trên Alibaba, hacker đã lừa gạt để thu lợi bất hợp pháp từ 1.700 khách hàng nước ngoài.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều người dùng mới đây đã phàn nàn ứng dụng FaceBook Messenger tự...
Ứng dụng này yêu cầu được cấp quyền truy cập các hình ảnh trên...
Những tên hacker đứng sau công cụ Scan4You đã bị bắt và kết án tù.