Thứ Tư, ngày 12/12/2018 21:14 PM (GMT+7)

Sếp Facebook: "Messenger sẽ được đơn giản hóa và tinh giản hơn"

authorAn Nhiên Thứ Năm, ngày 18/01/2018 16:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Không chỉ nhiều người dùng Facebook mà tới cả lãnh đạo tập đoàn cũng phải khẳng định, ứng dụng Facebook Messenger hiện còn đang khá lộn xộn.

   

Mới đây, Phó Chủ tịch phụ trách bộ phận các sản phẩm tin nhắn của Facebook - ông David Marcus cùng hàng tỷ người dùng Messenger đã phải thốt lên rằng: Dịch vụ tin nhắn của Facebook đã trở nên bát nháo vì những lợi ích riêng của chính Facebook.

Trong bài đăng khá chi tiết về kế hoạch của Facebook Messenger cho năm 2018, ông Marcus xác nhận năm 2018 sẽ là năm mà nền tảng này loại bỏ nhiều tính năng thừa và trở nên vi diệu hơn. Hiện tại, trên các thiết bị Android, Facebook Messenger Lite là ứng dụng thân thiện và hữu ích nhất với người dùng.

 sep facebook: "messenger se duoc don gian hoa va tinh gian hon" hinh anh 1

Facebook Messenger đang khá lộn xộn với hàng tấn tiện ích.

Vị lãnh đạo này cho hay: “Trong hai năm qua, chúng tôi đã tìm kiếm được khá nhiều tính năng hữu ích nhưng chỉ có một số ít phù hợp, số còn lại thì không. Quá trình chạy đua theo các tính năng mới khiến ứng dụng trở nên khá lộn xộn. Năm nay, Messenger sẽ được đơn giản hóa và tinh giản hơn”.

Trong ứng dụng tin nhắn phổ biến này, tùy chọn chơi game, những câu chuyện (Stories) hay ứng dụng camera tích hợp sẵn hàng tá các bộ lọc AR (thực tế tăng cường) được xem là nguyên nhân chính gây nên sự hỗn độn. Các chuyên gia công nghệ cho biết, giao diện trò truyện trực quan và hữu ích hơn cùng các biểu tượng cảm xúc thống nhất là phần cốt lõi của ứng dụng này.

 sep facebook: "messenger se duoc don gian hoa va tinh gian hon" hinh anh 2

Ứng dụng Messenger Kids dành riêng cho trẻ em.

Bên cạnh việc đơn giản hóa Messenger, ông Marcus cũng tiết lộ những mục tiêu mà Messenger hướng tới trong năm 2018: Hiển thị thời gian thực tốt hơn và giao tiếp trực quan. Bất chấp nhiều phản hồi tiêu cực, Facebook Messenger vẫn là ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất trên toàn cầu. Với sự xuất hiện của ứng dụng nhắn tin dành cho trẻ em - Messenger Kids vào cuối năm ngoái, nền tảng này vẫn đang tiếp tục củng cố vị trí “bá chủ” trong thị trường giao tiếp trực tuyến.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những hình ảnh tiết lộ về những dòng Smartphone Vsmart là chủ đề...
Mặc dù không thua và ghi được 2 bàn trên sân khách nhưng người hâm...
Mặc dù các tác động tiêu cực tiềm ẩn không được mô tả đầy đủ, nhưng...