Thứ Năm, ngày 13/12/2018 04:09 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 09/12/2016 09:33 AM (GMT+7)

Trùm Đức Quốc Xã Hitler giấu 1 căn cứ đặc biệt ở Nam Cực?

Trong Thế chiến II, Đức Quốc Xã đã thực hiện một số thí nghiệm kỳ dị bằng những công nghệ vô danh, để mong cai trị thế giới và nơi chúng làm việc đó có thể ở Nam Cực.

   

 trum duc quoc xa hitler giau 1 can cu dac biet o nam cuc? hinh anh 1

Hình minh họa.

Đức Quốc Xã từng ráo riết tổ chức tìm kiếm những hiện vật bí ẩn trên hành tinh và cả công nghệ ngoài hành tinh với hy vọng có sức mạnh siêu nhiên để cai trị thế giới. Chúng lén lút thực hiện nhiều chiến dịch, một trong số đó diễn ra tại Trạm 211 ở Neuschwabenland, Nam Cực.

 trum duc quoc xa hitler giau 1 can cu dac biet o nam cuc? hinh anh 2

Hình minh họa: Nan Cực.

Neuschwabenland hay New Swabia nằm ở lục địa Nam Cực tại vị trí giữa 20° đông và 10° tây vùng Queen Maud.

Vùng đất xa xôi này do đoàn thám hiểm của Đức phát hiện ra, chạy qua chỗ có nước ngọt ấm áp, không có băng và có thực vật dù theo lý thuyết thì đáng lẽ nơi đây phải đóng băng.

Các nhà địa chất trong đoàn thám hiểm của Đức cho biết thực vật sống được ở nơi đây vì có suối nước nóng và các nguồn địa nhiệt khác.

Trưởng Đô đốc Karl Dönitz, người Đức, đã đến Neuschwabenland và Nam Cực, nói rằng: "Hạm đội tàu ngầm Đức tự hào vì đã xây dựng được một pháo đài vững chắc, được ví như thung lũng thần bí Shangri-La".

Trong nửa thế kỷ qua, các nhà nghiên cứu và nhà văn đã nói về cuộc thám hiểm và căn cứ bí mật gọi là "Trạm 211".

 trum duc quoc xa hitler giau 1 can cu dac biet o nam cuc? hinh anh 3

Hình minh họa. Núi ở Nam Cực

Người ta đồn rằng "Trạm 211" có tồn tại. Nếu đứng như vậy thì có lẽ nó nằm trong dãy núi Muhlig-Hofmann không băng tuyết ở Neuschwabenland, vùng Queen Maud Land.

Ngày nay, người ta vẫn đến Nam Cực mà bỏ quên căn cứ bí mật nên không có bằng chứng để khẳng định 1 cách chắc chắn.

Nhưng nhiều nhà nghiên cứu cho rằng, vào năm 1946 – 1947, Đô đốc Byrd - nhà thám hiểm nổi tiếng người Mỹ, đã đi tìm kiếm các căn cứ của Đức Quốc Xã.

Trong Chiến dịch Highjump, Byrd đã đưa đến Nam Cực hạm đội tàu lớn nhất. 13 tàu thủy, 1 tàu sân bay, 1 tàu ngầm, 2 tàu phá băng và 4.700 người tham gia tập trận huấn luyện cho Chiến dịch Highjump.

Chiến dịch Highjump đã kết thúc sớm trước 6 tháng so với dự kiến. Tính đến ngày 19.2.1947, Byrd và lính của ông đã ở Nam Cực 1.000 giờ. Và có nhiều điều lạ lùng khi họ tập huấn (hoặc tìm kiếm những điều bí ẩn) tại đây.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn báo chí được đăng tải trên báo El Mercurio của Chile, Byrd đã nói đầy ẩn ý: "Mỹ cần bắt đầu các biện pháp bảo vệ chống lại kẻ thù ngay lập tức. Chúng ta không muốn dọa ai, nhưng thật đáng sợ bởi nguy cơ xảy ra cuộc chiến tranh mới, Mỹ bị các vật thể bay tấn công. Chúng có thể bay qua lại 2 cực Trái Đất với tốc độ chóng mặt" (?)

Dù El Mercurio là tờ báo chính thống nhưng nhiều người vẫn hoài nghi về độ tin cậy trong lời của Đô đốc.

Có đúng Nam Cực bị đe dọa sau Thế chiến II? Nếu đúng thì nguy cơ đó là gì? Có liên quan đến Đức Quốc Xã không?

Không ai có thề dám chắc Đô đốc Byrd đã tìm thấy căn cứ bí mật của Đức Quốc Xã hay chưa, và giả thuyết này vẫn nằm sâu trong bí ẩn.

Theo Cẩm Mai (Trí Thức Trẻ)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù không thua và ghi được 2 bàn trên sân khách nhưng người hâm...
Ngoài mức giá rẻ hơn và mang lại cho người dùng những tính năng...
Các cổ động viên đã chế nhiều bức ảnh hài hước liên quan tới các...