Thứ Tư, ngày 19/09/2018 00:56 AM (GMT+7)

iOS chứa cửa hậu giúp ai cũng có thể truy cập iPhone bị khóa, mã hóa

authorKiến Tường (Theo BGR) Thứ Hai, ngày 19/03/2018 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ai đó đã tìm ra cách để có thể vượt qua sự mã hóa của Apple trước khi công ty vá nó.

   

Apple đã được quảng cáo tập trung vào an ninh dữ liệu người dùng và sự riêng tư trong nhiều năm nay. Mã hóa đảm bảo bảo mật dữ liệu miễn là bạn bảo vệ thiết bị bằng mật khẩu, vân tay hoặc khuôn mặt.

 ios chua cua hau giup ai cung co the truy cap iphone bi khoa, ma hoa hinh anh 1

iPhone X cũng có thể bị hack bởi GrayKey.

Không ai có thể truy cập vào nội dung iPhone của bạn mà không cần truy cập vào mật khẩu, và đó là lý do tại sao FBI đã cố gắng buộc Apple tạo một cửa hậu (backdoor) iPhone để phục vụ điều tra nghi can khủng bố ở San Bernardino đầu năm 2016.

Cuối cùng, FBI đã nhận được sự hỗ trợ bởi một dịch vụ bên thứ ba cho phép truy cập iPhone được bảo vệ bằng mật khẩu. Nói cách khác, ai đó tìm thấy một cửa hậu để xâm nhập iPhone của Apple trong năm 2016, giúp truy cập vào các nội dung iPhone được mã hóa. Đến năm 2018, có vẻ như một backdoor tương tự vẫn tồn tại và có thể mở khóa các thiết bị được mã hóa, bao gồm cả iPhone X.

 ios chua cua hau giup ai cung co the truy cap iphone bi khoa, ma hoa hinh anh 2

GrayKey trông như một Apple TV.

Thiết bị trong ảnh trông như Apple TV nhưng trên thực tế đó là thiết bị có thể giải mã iPhone gọi là GrayKey và có hai cáp Lightning. Hai điện thoại có thể được kết nối trong khoảng hai phút. Sau đó chúng bị ngắt kết nối, và quá trình phá khóa bắt đầu.

Sau một khoảng thời gian, iPhone sẽ hiển thị một màn hình màu đen có mật khẩu cần thiết để giải mã điện thoại. Công ty sản xuất GrayKey được gọi là Grayshift và tuyên bố rằng ngay cả những chiếc điện thoại bị vô hiệu hóa đều có thể được mở khóa. Khi đã nhận được mật khẩu, toàn bộ nội dung điện thoại sẽ được tải vào GrayKey, bao gồm toàn bộ nội dung không được mã hóa.

 ios chua cua hau giup ai cung co the truy cap iphone bi khoa, ma hoa hinh anh 3

Passcode của iPhone đã bị lộ diện.

Hình ảnh cho thấy iPhone không an toàn, đáng chú ý là có cả một iPhone X chạy iOS 11.2.5 đã bị tấn công bằng cách sử dụng cùng một phần cứng.

Malwarebytes giải thích rằng, GrayKey có hai phiên bản: Phiên bản 15.000 USD yêu cầu kết nối internet và giới hạn tại một địa điểm; phiên bản 30.000 USD cho phép sử dụng GrayKey mà không cần có kết nối internet và có thể di chuyển thiết bị bất cứ nơi nào mà mình muốn.

 ios chua cua hau giup ai cung co the truy cap iphone bi khoa, ma hoa hinh anh 4

Thực sự những chiếc iPhone của Apple đang có thể bị bẻ khóa.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù giá iPhone X đang rất rẻ, nhưng chọn mua smartphone này ở...
Mức chi phí thay thế và sửa chữa iPhone XS Max đắt đỏ tới mức nó...
Chỉ có giá từ 749 USD (17,41 triệu đồng), iPhone Xr thực sự là...