Chủ Nhật, ngày 26/01/2020 19:38 PM (GMT+7)

Tuyệt tác công nghệ pin sẽ được Apple mang đến iPhone Xs và Xs Plus

authorKiến Tường (Theo BGR) Thứ Bảy, ngày 27/01/2018 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Rất nhiều thông tin dành cho iPhone thế hệ tiếp theo của Apple đã được xuất hiện gần đây, với chi tiết rất thú vị về công nghệ pin.

   

Thông thường, thời lượng pin sẽ tăng lên nhờ công nghệ tiết kiệm năng lượng hiệu quả, nhưng báo cáo mới cho biết iPhone X thế hệ tiếp theo được Apple ra mắt trong năm nay sẽ có pin lớn hơn so với bản gốc, điều này đạt được sau cuộc trò chuyện giữa Apple với các nhà cung cấp thành phần iPhone 2018.

 tuyet tac cong nghe pin se duoc apple mang den iphone xs va xs plus hinh anh 1

Sẽ có 2 phiên bản iPhone X với màn hình OLED ra mắt trong năm nay.

Báo cáo cho biết Apple sẽ phát hành ba phiên bản iPhone trong năm nay, bao gồm hai phiên bản iPhone X có màn hình OLED với một trong số đó kích thước như bản gốc, trong khi sản phẩm Plus còn lại sở hữu kích thước 6,46 inch.

Cũng theo bản báo cáo, Apple đã thúc đẩy hợp đồng cho các thành phần liên quan đến màn hình OLED và pin. LG được đánh giá là một trong những nhà cung cấp tấm nền OLED cho model 6,5 inch, bên cạnh Samsung vốn là đối tác cung cấp OLED duy nhất cho iPhone X hiện tại.

Tuy nhiên, LG cũng có vẻ như là công ty đã giành chiến thắng lớn trong việc sản xuất pin cho iPhone. LG Chem sẽ sản xuất pin hình chữ L, với nhà máy dành riêng để sản xuất pin cho Apple được lắp đặt tại Nam Kinh, nơi các quan chức Apple và LG đã kiểm tra pin.

 tuyet tac cong nghe pin se duoc apple mang den iphone xs va xs plus hinh anh 2

LG Chem sẽ giúp Apple sản xuất pin hình chữ L trong một khối duy nhất.

iPhone X hiện tại đi kèm pin chữ L, nhưng nó là sự kết hợp của 2 cell vào một thành phần. Trong khi phiên bản năm nay đi kèm pin chữ L nhưng chỉ 1 cell duy nhất. Điều đó có nghĩa Apple sẽ không cần cấu trúc bên trong để kết nối hai pin riêng biệt giúp tiết kiệm không gian, nhờ vậy dung lượng pin sẽ tăng lên. Đó là lý do tại sao kích thước pin iPhone X 5,8 inch sẽ tăng lên so với tiền nhiệm của nó. Và dĩ nhiên, phiên bản 6,46 inch sẽ có kích thước pin lớn hơn vì điện thoại lớn hơn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Samsung đang phát triển một smartphone tầm trung mới có tên Galaxy...
Tuyên bố từ phía Apple cho hay nếu buộc phải bỏ cổng kết nối...
Dòng Samsung Galaxy S20 đã bị rò rỉ hình ảnh báo chí với những chi...