Thứ Tư, ngày 19/12/2018 10:31 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 17/02/2018 20:28 PM (GMT+7)

Án mạng vì “cuồng yêu” (Kỳ3): Lời thề máu

Ngày hôm sau, các thám tử bắt giữ Christensen do không đăng kí là tội phạm tình dục và tạm giam hắn ở nhà tù Hạt Snohomish. Cùng lúc đó, họ có lệnh lục soát căn hộ của hắn.

   

Tại đây, các nhà điều tra đã thu giữ một đôi giày bóng chày có hoa văn phù hợp với dấu giày máu trên áo phông ở căn hộ của Sherry. Họ cũng tìm thấy một quần jean dính máu mà ai đó đã tìm cách làm sạch bằng thuốc tẩy. Cho đến lúc này, các thám tử tin rằng có đủ bằng chứng kết luận rằng Sherry Harlan đã bị giết, đồng thời khởi tố Christensen với tội danh giết người cấp độ 2, dù cho khi đó họ vẫn chưa tìm thấy thi thể của Sherry.

Quay ngược thời gian, theo bạn bè và đồng nghiệp, Sherry đã gặp Christensen vào mùa Hè năm trước trên một trang mạng xã hội. Sherry nhanh chóng phải lòng anh ta. Trong khi đó, Christensen phải ngồi tù vào tháng 9.2009 vì tội sử dụng vũ khí nguy hiểm. Theo lời kể của một người hàng xóm, Sherry cho biết Christensen đòi một khi ra tù sẽ chuyển đến ở với cô, tuy nhiên cô phản đối ý tưởng này. Sherry muốn chấm dứt mối quan hệ với Christensen, song vì một lí do nào đó, cô lại thay đổi ý định. Có người cho rằng nhiều khả năng Sherry lo sợ Christensen sẽ làm điều gì đó không hay với mình.

 an mang vi “cuong yeu” (ky3): loi the mau hinh anh 1

Eric Christensen tại tòa. Ảnh: TL

Ngày 7.1.2010, một chiếc xe bị đốt trụi thuộc về Sherry Harlan được tìm thấy ở một khu vực gần Reiter Pit, cách đường Reiter khoảng 2 dặm rưỡi, không xa khu dân cư Gold Bar. Theo cảnh sát, trong xe chứa một phần thi thể người. Một con dao cũng được tìm thấy trong xe. Đúng như dự đoán của nhiều người, thi thể trong xe chính là Sherry Harlan. Hai ngày sau đó, một người bạn của Eric Christensen gọi điện cho cảnh sát, báo rằng chính anh đã giúp Christensen phi tang thi thể bị chặt xẻ của Sherry.

Với thỏa thuận sẽ được miễn truy tố và ra tòa làm chứng, người bạn này đã chỉ cho cảnh sát những nơi Christensen phi tang hầu hết các phần thi thể của Sherry. Một số bị vứt trong rừng ở Hạt Snohomish như rác, trong khi phần khác được đem chôn. Một số bị nhét vào túi nilon và ném vào bụi rậm và đường đê. Một số phần thi thể của nạn nhân chưa bao giờ được tìm thấy. Ngày 10.1.2010, khoảng 80 họ hàng, bạn bè, thân hữu và đồng nghiệp của Sherry Harlan đã tổ chức thắp nến tưởng niệm cô tại cửa hàng Alderwood JCPenney nơi Sherry làm việc từ năm 2007.

Theo hồ sơ cảnh sát, Sherry Harlan đã bị Christensen đâm ít nhất 4 lần. Cảnh sát cáo buộc hắn đã sử dụng một con dao trong căn hộ của người tình để giết cô vào ngày 2.1, buổi sáng cãi lộn ầm ĩ mà hàng xóm của Sherry đã nghe thấy. Theo lời khai của Christensen, hắn và Sherry đều theo giáo phái Wiccan và rằng Sherry đã có “lời thề máu” nhưng vẫn bỏ hắn để theo người đàn ông khác khi hắn phải ngồi tù.

(Còn nữa)

Theo Đào Diệu (PL&XH)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

4 năm bị ép buộc phải hành nghề bán thân, cô đã phục vụ khách lên...
Không ai hiểu lý do dẫn đến mâu thuẫn nghiêm trọng của nạn nhân và...
Rất nhiều người khi xem phim “Chiến lang” hoặc “Biển Đỏ hành động”...