Thứ Sáu, ngày 23/08/2019 11:36 AM (GMT+7)

Bí ẩn người phụ nữ lấy đi "đêm đầu tiên" của các hoàng đế

authorTùy Ý (Theo SH) Chủ Nhật, ngày 21/07/2019 13:51 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trước khi hoàng đế tiến hành đại hôn, hoàng cung sẽ tuyển ra 8 cung nữ tướng mạo xinh đẹp, đoan trang, lớn tuổi hơn hoàng đế, cùng hoàng đế trải nghiệm chuyện giường chiếu.

   

Người cổ đại thường kết hôn từ rất sớm, độ tuổi phổ biến là từ 13 - 14 tuổi. Bách tích bình dân còn như vậy, huống chi là trong hoàng cung, nơi các hoàng đế sở hữu dàn hậu cung hùng hậu. Tuy nhiên, rất nhiều người tò mò, lần đầu tiên của các hoàng đế, đa số đều không cùng với hoàng hậu hay các phi tử, vậy lần đầu tiên của các hoàng đế là với ai? Rốt cuộc người đàn ông tự nhiên là thiên tử - "con trời" làm thế nào để biết tường tỏ chuyện nam nữ?

Theo tìm hiểu, thời nhà Thanh, các văn bản trong cung quy định rõ ràng. Trước khi hoàng đế tiến hành đại hôn, sẽ tuyển ra 8 cung nữ tướng mạo xinh đẹp, đoan trang, lớn tuổi hơn hoàng đế, cùng hoàng đế trải nghiệm chuyện giường chiếu.

 bi an nguoi phu nu lay di "dem dau tien" cua cac hoang de hinh anh 1

Ảnh minh họa.

Khi được chọn lựa, địa vị của 8 cung nữ này sẽ có chuyển biến lớn, các cung nữ khác không thể so sánh được. Họ không cần lao động, hầu hạ chủ tử nào nhưng vẫn được phát lương đều đặn hàng tháng. Đồng thời 8 cung nữ này còn được gọi là nữ quan, có quyền sắp xếp, điều khiển các cung nữ khác làm những chuyện chăm sóc hoàng đế.

Nhiệm vụ chủ yếu của 8 cung nữ này là giúp hoàng đế trải nghiệm chuyện nam nữ, tăng thêm kinh nghiệm chốn phòng the trước khi tiến hành đại hôn.

Nhiệm vụ của họ hoàn thành khi hoàng đế đã dày dặn kinh nghiệm trong chuyện nam nữ, có thể bình tĩnh xử lý mọi chuyện, khiến hoàng hậu không vui thích cũng không đến mức đau đớn, hoảng loạn.

Bên cạnh 8 cung nữ này, vú nuôi của hoàng đế cũng có thể trở thành nữ nhân đầu tiên của hoàng đế. Theo ghi chép, vú nuôi là người có trách nhiệm nuôi dưỡng, chăm sóc cho hoàng để từ khi mới sinh. Chung đụng nhiều năm, quan hệ tương đối thân thiết, vì vậy chuyện này không thể tránh được. Minh Hi Tông Chu Do Hiệu và vú nuôi Khách thị của ông là một trong những trường hợp như vậy.

Song, cả 8 cung nữ và vú nuôi làm nhiệm vụ giúp hoàng đế trải nghiệm chuyện phòng the đều phải cam chịu và hiểu thấu thân phận của mình.

Cung nữ bình thường, một ngày được sủng hạnh có thể được tấn phong làm phi tử, thế nhưng 8 cung nữ này và vú nuôi, do nhiệm vụ đặc biệt, thân phận và địa vị chỉ có thế, vĩnh viễn không thay đổi, cũng không thể thay đổi.

XEM THÊM:

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước nỗi nhục làm mất một tàu sân bay ngay trên Sông Sài Gòn, Lầu...
Trong Tây Du Ký, nếu thể hiện hết tất cả bản lĩnh thật sự, thì giữa...
Các nhà khảo cổ đã phát hiện điều bí mật từ ngôi mộ cổ nghìn năm...