Thứ Hai, ngày 21/10/2019 12:50 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 23/04/2017 08:30 AM (GMT+7)

Bí mật “phòng the” của những “ông hoàng” có sở thích “đặc biệt”

Nhiều ông hoàng có sở thích kì lạ về chuyện phòng the khiến người đời sau phải kinh hãi.

   

Hoàng đế La Mã Elagabalus

Hoàng đế La Mã Elagabalus được biết đến là một trong những vị vua chúa tàn ác nhất cũng như có những sở thích quái đản. Cụ thể, ông hoàng này rất thích thú khi thả những con rắn vào chỗ khán giả xem các trận đấu của võ sĩ giác đấu. Elagabalus cảm thấy thích thú khi chứng kiến cảnh người dân hoảng loạn và bị thương vong.

 bi mat “phong the” cua nhung “ong hoang” co so thich “dac biet” hinh anh 1

Hoàng đế Elagabalus còn bắt phụ nữ khỏa thân và đánh họ để kéo xe cho ông như những con ngựa.

Điều kỳ lạ hơn là nhà vua này còn thành lập một “nhà thổ hoàng gia” trong cung điện và tự bán thân, giành giật khách với cấp dưới. Hoàng đế Elagabalus khá tự hào khi kiếm được nhiều tiền bằng công việc này.

Hoàng đế lập kỷ lục " mây mưa" nghìn lần một tháng

Lưu Hạ hay còn gọi Xương Ấp Vương (92 TCN - 59 TCN) là vị hoàng đế thứ 9 của nhà Hán trong lịch sử Trung Quốc, chỉ tại vị 27 ngày (năm 74 TCN) nhưng đã làm tổng cộng 1127 chuyện hoang dâm tày đình, xấu xa, làm rối loạn cung cấm; bình quân mỗi ngày làm 4 việc bừa bãi (sách Hán Thư có chép).

Lưu Hạ là cháu nội của Hán Vũ Đế, con của Xương Ấp Ai vương Lưu Bác. Sau khi cha mất, Lưu Hạ được thế tập tước Xương Ấp vương.

 bi mat “phong the” cua nhung “ong hoang” co so thich “dac biet” hinh anh 2

Khi Hán Chiêu Đế qua đời lúc mới 21 tuổi, không có con nối nghiệp, đại thần phụ chính trong triều đã lập Xương Ấp Vương lên ngôi.

Lưu Hạ được mô tả vốn là người có bản tính lưu đãng, khi về Tràng An làm vua đã mang theo 200 thủ hạ, ăn chơi sa đọa, làm nhiều việc thất đức, không lo việc triều chính. Ngay cả khi Hán Chiêu Đế băng hà vì bệnh tật năm 74 TCN, Lưu Hạ vẫn tổ chức tiệc tùng, ăn chơi xa hoa. Ông hoàng này còn quan hệ với các cung nữ của Hán Chiêu Đế, lấy xe của hoàng thái hậu cho nô tỳ dùng, khiến các phép tắc trong triều bị đảo lộn.

Ông hoàng này cũng nổi tiếng hoang dâm vô đạo khi "yêu" hơn 1.000 lần chỉ trong 27 ngày tại vị. Với tần suất "quan hệ" dày đặc như trên, Lưu Hạ trở thành ông hoàng có đời sống tình dục cao ngất ngưởng, khó có ai bì kịp. Sau gần 1 tháng ngồi trên ngai vàng mà chưa từng lần nào họp bàn chính sự với các triều thần.

Đại thần Hoắc Quang và các triều thần rất tức giận, bèn cùng nhau dâng thư lên thái hậu phế truất Lưu Hạ, lập cháu 4 đời của Vũ Đế là Lưu Tuân lên ngôi, tức là Hán Tuyên Đế.

Kết thúc bi thảm của mối tình cùng cháu gái

Geli Raubal là con gái cô chị họ Angela Hammitsch của Hitler. Khi mới chỉ 15 tuổi, Geli được Hitler nhận làm con đỡ đầu và chuyển tới khu biệt thự Berghof trên đỉnh Obersalzberg, tại vùng đông Nam Bayern, giáp biên giới với Áo.

 bi mat “phong the” cua nhung “ong hoang” co so thich “dac biet” hinh anh 3

Trong con mắt của Geli, ông chú chỉ đơn giản là một chàng trai "nhỏ nhắn" và "đáng yêu". “Đáng yêu” tới mức hai người sớm đắm chìm vào mối tình loạn luân.

Cuộc tình loạn luân giữa Hitler và cô cháu gái Geli cuối cùng cũng đi đến hồi kết đầy bi kịch. Ngày 18.9.1931, sau một trận cãi vã với ông chú bệnh hoạn, cô đã tự sát bằng một khẩu súng côn, ở chính căn hộ ngay tại Munich. Hitler đã thật sự bị sốc sau cái chết của người tình. Sau này, ông ta tiết lộ mối quan hệ của mình với Geli thực sự gặp phải vấn đề lớn về huyết thống, dẫn đến cái kết đầy bế tắc.

Tuy nhiên, không phải ai cũng tin lời trùm phát xít. Người ta nghi ngờ, cái chết của cô cháu gái còn ẩn giấu nhiều bí mật kinh hoàng.

Một trong những nghi vấn đó nảy sinh từ việc Geli có tình cảm với Emil Maurice, cận vệ rất thân tín của Hitler. Khi biết chuyện mình bị xỏ mũi, Hitler ghen lồng lộn, sa thải chàng trai và cấm Geli không được kết hôn với Emil.

Nguyên nhân thứ hai mà thiên hạ đồn thổi chính là chuyện người tình bé nhỏ bị trầm cảm do ông chú “tra tấn” cô bằng các sở thích tình dục bệnh hoạn. Tới khi không chịu nổi, Geli đã tự tử.

Nhưng nhiều người cũng cho rằng chính Hitler đã ra lệnh cho người sát hại Geli vì không muốn cô gây ra scandal làm ảnh hưởng xấu tới hình ảnh và sự nghiệp của ông ta.

Theo An Yên (Khoevadep)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhìn những bức ảnh đen trắng chụp nhan sắc chân thật của các phi...
Lịch sử phong kiến Trung Quốc từng chứng kiến những vị Hoàng đế mà...
Được coi là pháo đài trên biển, với hệ thống hỏa lực cực mạnh, USS...