Thứ Tư, ngày 23/01/2019 16:34 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 15/03/2018 09:05 AM (GMT+7)

Cái chết bất ngờ của tên sát thủ (Kỳ cuối): Tội ác phải trả giá

Trước khi FBI có những bằng chứng bắt giữ Gemini, kẻ cầm đầm máu lạnh của băng nhóm đã bị giết chết.

   

Những vụ giết người liên tục xảy ra. Cảnh sát biết chắc chắn chúng có liên quan đến hoạt động trái phép của băng nhóm Gemini. Họ tập trung điều tra, cố gắng liên kết các vụ án với nhau để tìm ra những điểm chung phục vụ quá trình điều tra.

Không lâu sau đó, Henry và Freddy của băng nhóm Gemini đã  bị bắt giữ liên quan đến hai tội danh giết người. Các thành viên còn lại trong  băng nhóm cũng bắt đầu bị FBI đụng tới.

Con trai cua Ron, Albert đã viết rất nhiều về sự sợ hãi của cha mình trong những ngày mạng sống bị đe dọa. Trước khi FBI triển khai lực lượng, xóa sổ Gemini, Roy đã bị đe dọa.

Albert DeMeo lớn lên với những ấn tượng khá tốt đẹp về người cha của mình, đó là dí do tại sao Albert đã rất sốc khi nghe đoàn bồi thẩm nhắc đến những tội ác của cha mình hay đọc chúng trong những cuốn sách viết về Roy. Theo lời Alber, Roy lo sợ cuộc sống gia đình sẽ bị thay đổi nếu hắn bị giết hại hay bị FBI bắt giữ.

 cai chet bat ngo cua ten sat thu (ky cuoi): toi ac phai tra gia hinh anh 1

Cuốn sách do Albert viết về cha mình, Roy DeMeo

Sau khi Roy bị phát hiện chết trong cốp sau chiếc xe Cadillac của mình, điều mà hắn lo sợ nhất cũng nhanh chóng xảy ra: Gia đình hắn đã phải chịu đựng cho tội ác của chồng. Vợ Roy buộc phải bán căn nhà mơ ước của Roy  để chuyển đến một nơi mới an toàn hơn.

Liên quan đến cái chết của Roy, sau khi băng nhóm Gemini thành lập và liên tiếp những vụ giết người và mất tích trong khu vực xuất hiện. FBI cho rằng Roy có liên quan. Lo sợ Roy có thể trở thành một nhân chứng hợp tác cho chính phủ, Castellano đã ra lệnh cho tay chân của mình, Nino, giám sát mọi hoạt động của Roy.

Nino rất được Roy tin tưởng vì thế lựa chọn Nino để theo sát Roy, để có được những thông tin cá nhân quan trọng được đánh giá là khá mạo hiểm.

 cai chet bat ngo cua ten sat thu (ky cuoi): toi ac phai tra gia hinh anh 2

Trùm maphia John Gotti

Theo một số thông tin cảnh sát có được từ giới xã hội đen, Nino là người cuối cùng gặp Roy, chính hắn đã ra tay lạnh lùng giết chết người anh em của mình. Roy bị bắn tới 7 phát súng  trước khi chết và cái xác được đưa đi phi tang tại Sheepshead Bay, Brooklyn.

Nino bị bắt vào năm 1984 và được xem xét tại ngoại sau phiên xét xử. Không lâu sau đó, Nino nhận bản án 5 năm tù giam cho tội trộm cắp xe ô tô…

Trước khi phiên tòa xét xử băng nhóm Gemini và những tội ác của chúng kết thúc, Nino đã 62 tuổi và chết  trong tù. Những kẻ khác hiện tại cũng bị kết án có liên quan. Paul Castellano bị buộc tội ra lệnh giết hại Roy Demeo.

Trong thời gian đó, Castellano đang chơi trò chơi quyền lực và tranh giành quyền lực với Roy. Trước khi phiên tòa được mở, John Gotti đã nhanh chóng có được một vị trí xứng đáng trong băng nhóm Gambino. John Gotti lên làm người lãnh đạo Gambino sau khi ám sát Castellano vào ngày 16.12.1985.

Theo Thúy Trần (Khám Phá)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chỉ sau đúng 10 phút xét xử, phiên tòa với chủ tọa và bồi thẩm đoàn...
Giữa năm 1972, một sự kiện chấn động thế giới xảy ra khi sinh viên...
Nguyễn Văn Đức bị bắt vào năm 1831, khi đó đã ngoài 40 tuổi, chính...